Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Quảng cáo


Thống kê

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 985
  • Tháng hiện tại: 76566
  • Tổng lượt truy cập: 9638201

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Bản tin Xuất - Nhập khẩu  

Thủ tướng cho phép xuất khẩu gạo trở lại từ 1/5

Thủ tướng cho phép xuất khẩu gạo trở lại từ 1/5

Chiều nay, 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến về vấn đề xuất khẩu gạo với sự tham dự của lãnh đạo 13 tỉnh ĐBSCL, vựa lúa của cả nước, các tập đoàn, tổng công ty lương thực lớn, một số bộ, ngành.

Thông quan hàng hóa qua Cầu Bắc Luân II đạt 110 triệu USD

Theo Chi cục Hải quan Cửa khẩu Móng Cái, từ ngày 1/1-5/4, đơn vị đã làm thủ tục thông quan 4.045 tờ khai cho 236 doanh nghiệp, với kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt 110 triệu USD.

Nhiều nước hạn chế xuất khẩu lương thực trong mùa dịch COVID-19

Nhiều nước hạn chế xuất khẩu lương thực trong mùa dịch COVID-19

Nga và nhiều nước đã quyết định hạn chế xuất khẩu nhiều mặt hàng lương thực như hạt hướng dương, kiều mạch, gạo và lúa mạch đen cho đến ngày 30/6 do dịch COVID-19.

Xuất khẩu hàng thủy sản sang Nga tăng mạnh

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam sang thị trường Nga trong tháng 2/2020 đạt 36,4 triệu USD, tăng 13,3% so với tháng trước và tăng 73,1% so với tháng 2/2019. Tính chung 2 tháng đầu năm 2020, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam sang thị trường này đạt 68,5 triệu USD, tăng 0,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Thái Lan có nhu cầu tiêu thụ cao đối với hàng nông, thủy sản

Thái Lan là một trong những cường quốc sản xuất nông nghiệp với nhiều mặt hàng trong nhóm dẫn đầu thế giới như gạo, cao su, nhiều loại trái cây... Tuy vậy, đây cũng là nước có nhu cầu nhập khẩu lớn hàng, nông, lâm, thủy sản từ thế giới. Theo dữ liệu từ Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông Thái Lan, nhập khẩu nông, lâm, thủy sản (gọi tắt là nông sản) vào Thái Lan năm 2019 đạt 13,424 tỷ USD, tăng 2,6% so với năm 2018. Tính riêng 2 tháng đầu năm 2020, nhập khẩu hàng nông sản vào Thái Lan đạt 2,4 tỷ USD, tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Các lái xe vận chuyển hàng hóa tại cầu Bắc Luân II, cầu phao tạm Km3+4 đều thực hiện nghiêm ngặt các quy trình phòng chống dịch bệnh.

Thúc đẩy thông quan gắn với phòng, chống dịch

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sau thời gian phải tạm dừng, hiện một số cửa khẩu, lối mở hoạt động xuất, nhập khẩu (XNK) hàng hóa trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại. Các ngành chức năng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy hoạt động XNK gắn với phòng, chống dịch.

Mở hơn 1.000 tờ khai xuất nhập khẩu qua cầu Bắc Luân 2

Mở hơn 1.000 tờ khai xuất nhập khẩu qua cầu Bắc Luân 2

Từ ngày 7/2 đến nay, sau khi cầu Bắc Luân 2 thông quan trở lại, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Móng Cái đã làm thủ tục xuất nhập khẩu (XNK) đối với 1.042 tờ khai.

Tình hình xuất khẩu hàng hóa nông sản sang Trung Quốc chưa được thuận lợi, lượng hàng hóa chờ xuất khẩu ngày càng tăng

Tình hình xuất khẩu hàng hóa nông sản sang Trung Quốc chưa được thuận lợi, lượng hàng hóa chờ xuất khẩu ngày càng tăng

Theo thông tin từ Sở Công Thương các tỉnh biên giới phía Bắc, hiện tổng lượng hàng hóa còn đang tồn tại khu vực cửa khẩu biên giới là 695 xe và 11 toa tầu; trong đó, tại Lào Cai, Quảng Ninh, Hà Giang và đặc biệt tại Lạng Sơn, lượng xe chờ làm thủ tục thông quan xuất khẩu ngày càng tăng nhanh.

Hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân tháo gỡ khó khăn, giải tỏa ách tắc trong hoạt động thương mại trước tình hình dịch bệnh COVID-19

Hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân tháo gỡ khó khăn, giải tỏa ách tắc trong hoạt động thương mại trước tình hình dịch bệnh COVID-19

Ngày 24/02/2020, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh có công văn số 1182 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân tháo gỡ khó khăn, giải tỏa ách tắc trong hoạt động thương mại trước tình hình dịch bệnh COVID-19.

Đồng hành với doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Đồng hành với doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các ngành chức năng, địa phương và doanh nghiệp logistics trên địa bàn tỉnh đang tích cực triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp xuất, nhập khẩu (XNK).

TP Móng Cái: Đảm bảo các điều kiện thông quan trở lại

TP Móng Cái: Đảm bảo các điều kiện thông quan trở lại

Ngày 13/2, lô hàng đầu tiên của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà (KCN Cảng biển Hải Hà) nhập khẩu sợi filament với 22 kiện, trọng lượng 13.200KGM, đã thực hiện các thủ tục thông quan qua cầu Bắc Luân 2.

Khu vực làm thủ tục thông quan tại cầu Bắc Luân 2 được phun thuốc chống dịch

Tích cực chuẩn bị thông quan trở lại hàng hoá qua cầu Bắc Luân II

Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới được diễn ra bình thường, đồng thời đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, ngay sau hội đàm giữa TP Móng Cái (Việt Nam) với TP Đông Hưng (Trung Quốc) diễn ra ngày 6/2 về kế hoạch thông quan trở lại đối với cầu Bắc Luân II, lực lượng chức năng của thành phố và các đơn vị đã tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo.

Ngành Hải quan: Chủ động phối hợp kiểm soát người, hàng hóa qua biên giới

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đang có diễn biến hết sức phức tạp. Với vai trò là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Cục Hải quan tỉnh đã chủ động tham mưu triển khai các biện pháp tăng cường quản lý hoạt động XNC, XNK hàng hóa, với quyết tâm kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan.

Tìm giải pháp giảm tác động dịch bệnh nCoV tới xuất nhập khẩu

Dịch bệnh nCoV có tác động mạnh tới các nền kinh tế, đặc biệt là hoạt động giao lưu thương mại - xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Tiếp tục hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới theo quy định

Ngày 05/02/2020, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 808/VPCP-KTTH thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

Tìm cách "giải cứu" dưa hấu, thanh long giữa tâm dịch virus corona

Đến mùa thu hoạch, dưa hấu, thanh long không biết bán đi đâu vì lệnh cấm biên, thương lái phải chở về vùng xuôi bán với giá “bèo".

Móng Cái: Kết nối xuất khẩu hàng nông, lâm, thủy sản

Móng Cái: Kết nối xuất khẩu hàng nông, lâm, thủy sản

Với vị trí địa lý thuận lợi, TP Móng Cái ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy, kết nối giao thương xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa giữa Việt Nam và các nước thứ 3 với thị trường Trung Quốc, trong đó có một lượng lớn là hàng hóa nông, lâm, thủy sản.

Nhật Bản cho phép nhập khẩu quả vải tươi của Việt Nam

Nhật Bản đã quyết định mở cửa thị trường với quả vải thiều tươi của Việt Nam.

Hải quan cửa khẩu Hoành Mô: Đồng hành cùng doanh nghiệp

Khác hẳn với không khí ảm đạm của thời gian trước, giờ đây lượng hàng hóa làm thủ tục qua cửa khẩu Hoành Mô (Bình Liêu) đang ngày một tăng. Chỉ tiêu về kim ngạch và số doanh nghiệp mới liên tục tăng cao so với cùng kỳ.

Các tin khác

1, 2, 3 ... 17, 18, 19  Trang sau