Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 2060
  • Tháng hiện tại: 95249
  • Tổng lượt truy cập: 8366254

Quảng cáo


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Bản tin Xuất - Nhập khẩu  

Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Anh

Đăng lúc: Chủ nhật - 27/09/2015 10:07 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Anh

Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Anh

Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao tiềm năng hợp tác, đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh. Do vậy, chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Vương quốc Anh tiến hành hợp tác, đầu tư bền vững tại Việt Nam. Tuyên bố trên được Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam với chủ đề: “Đối tác vì sự phát triển: Cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt-Anh” vừa diễn ra tại Thủ đô London
Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm giúp cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam ở London. Ảnh: VGP/Thành Chung

 

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng cho biết, Vương quốc Anh hiện đang là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam về đầu tư, thương mại và du lịch trong liên minh Châu Âu. Anh đứng thứ 15 trên tổng số 105 nước và vùng lãnh thổ có dự án FDI tại Việt Nam với tổng số vốn là 4,5 tỉ USD. Quốc gia này cũng là đối tác thương mại song phương lớn thứ 2 của Việt Nam tại EU với kim ngạch đạt 4,35 tỉ USD trong năm 2014 và khoảng 3,1 tỉ USD 7 tháng đầu năm 2015, tăng 20% so với cùng kỳ.

 

Về du lịch, Anh là thị trường du lịch lớn thứ 2 của Việt Nam trong khu vực EU với 140.000 khách du lịch sang Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2015.

 

Tuy vậy, những kết quả trên vẫn còn khá khiêm tốn so với lợi thế và tiềm năng của hai nước, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhận định.

 

Tại diễn đàn, Hoàng tử Andrew của Vương quốc Anh cho biết ông đánh giá cao những nỗ lực cải cách trong nước mà Việt Nam đang thực hiện để phát triển kinh tế-xã hội.

 

Hoàng tử Andrew cho rằng quan hệ giữa hai nước thời gian qua đã được thúc đẩy mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực giữa chính phủ với chính phủ, người dân với người dân và doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Hoàng tử Vương quốc Anh Andrew phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: VGP/Thành Chung

 

Theo ông, Vương quốc Anh đã và đang khuyến khích doanh nghiệp Anh đầu tư vào Việt Nam, đồng thời chào đón các doanh nghiệp của Việt Nam sang đầu tư, kinh doanh tại Anh quốc.

 

Trong bài phát biểu của mình tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh kêu gọi các doanh nghiệp Vương Quốc Anh đầu tư vào hạ tầng Việt Nam thông qua hình thức đối tác công-tư (PPP).

 

“Văn phòng nguyên Thủ tướng Anh Tony Blair và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đang hỗ trợ chúng tôi xây dựng pháp lý cho hình thức hợp tác công-tư để đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng lớn của Việt Nam”, ông Bùi Quang Vinh nói.

 

Không chỉ vậy, Việt Nam đang thúc đẩy quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước (DNNN). Từ nay tới năm 2020, Việt Nam sẽ cổ phần hóa hơn 700 DNNN trong tổng số 1.000 DNNN bằng cách không còn nắm giữ cổ phần chi phối hoặc bán 100% cổ phần vốn Nhà nước. Nhà nước chỉ giữ lại những doanh nghiệp phục vụ cho lĩnh vực đảm bảo quốc phòng và an ninh quốc gia.

 

“Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp Anh tham gia vào thị trường Việt Nam thông qua các hoạt động mua bán doanh nghiệp,” ông cho hay.

 

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết thêm, Chính phủ Việt Nam vừa ban hành Nghị định số 60/2015/NĐ-CP về mở rộng tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây cũng là lĩnh vực đầu tư mà các doanh nghiệp Anh có rất nhiều kinh nghiệm do đó họ có có thể hợp tác với các đối tác Việt Nam.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam thu hút đông đảo doanh nghiệp Anh tham dự. Ảnh: VGP/Thành Chung

 

Tại Diễn đàn, nhiều doanh nghiệp của Vương quốc Anh đánh giá cao những tiềm năng hợp tác giữa hai nước và ghi nhận những thay đổi tích cực về cải thiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam trong thời gian qua. Một số doanh nghiệp bày tỏ mong muốn đầu tư vào công nghệ “xanh”, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

 

Ông Paul Smith - Chủ tịch điều hành tập đoàn Harvey Nash (Anh), cho rằng nền kinh tế Việt Nam đang đạt tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Môi trường kinh doanh rõ ràng đã mang lại nhiều lợi ích hơn khi kinh tế tăng trưởng tốt và hoạt động xuất khẩu khởi sắc.

 

Ở khu vực Đông Nam Á, trong một vài năm trở lại đây, Vương quốc Anh xuất khẩu sang Việt Nam nhiều hơn các nước khác. Thực tế này chứng tỏ doanh nghiệp Anh đang đặt trọng tâm vào thị trường Việt Nam để thúc đẩy hoạt động thương mại. "Môi trường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam ngày càng thuận lợi, dễ dàng hơn. Tôi vui mừng nhận thấy môi trường kinh doanh thuận lợi sẽ giúp kinh tế Việt Nam thăng hạng hàng năm, và ngày càng tốt hơn", ông Smith nói./.
Nguồn: http://www.Vietrade.gov.vn
Tác giả bài viết: Tuấn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG