Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Quảng cáo


Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1621
  • Tháng hiện tại: 80438
  • Tổng lượt truy cập: 10040478

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Cẩm nang Thương mại điện tử  

Định dạng hóa đơn điện tử

Ngày 30/9/2019, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 68/2019/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Thông tư số 68/2019/TT-BTC có hiệu lực thi hành kể từ ngày 14/11/2019.

Hội thảo "Kinh doanh trực tuyến cùng Alibaba – Cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt Nam" tại Đà Nẵng

Hội thảo "Kinh doanh trực tuyến cùng Alibaba – Cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt Nam" tại Đà Nẵng

Các doanh nghiệp Việt Nam cần sẵn sàng và nhanh chóng gia nhập “sân chơi” thương mại điện tử (TMĐT) để xác lập “chỗ đứng” của mình trên sân nhà trước khi bị các doanh nghiệp quốc tế “lấn sân”, bên cạnh đó, thông qua TMĐT tìm kiếm cho mình cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Gốm Bát Tràng khởi sắc nhờ “lên sàn” online

Gốm Bát Tràng khởi sắc nhờ “lên sàn” online

Câu chuyện về anh kỹ sư công nghệ thông tin từ bỏ công việc nghìn đô để về làng nghề kinh doanh đồ gốm từng khiến nhiều người bất ngờ. Ít ai làm nghề ở Bát Tràng nghĩ rằng, việc anh Trần Dương Quý đưa sản phẩm gốm sứ lên sàn online đã đánh dấu bước đi mới của một làng nghề truyền thống trong thời kỳ kinh tế số.

eCoSys: Điểm sáng trong công tác cải cách hành chính

eCoSys: Điểm sáng trong công tác cải cách hành chính

Ngày 14/5/2015, Bộ Công Thương long trọng tổ chức Lễ công bố Quy trình thí điểm cấp Giấy chứng nhận xuất xứ qua Internet tại địa chỉ: www.ecosys.gov.vn, nhằm góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, hỗ trợ hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp xuất khẩu. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tham dự và phát biểu tại Lễ công bố.

Quyết định về việc ban hành Quy trình thí điểm cấp Giấp chứng nhận xuất xứ qua Internet

Ngày 24/4/2015 Bộ Công Thương ban hành quyết định số 4082/QĐ-BCT về việc ban hành Quy trình thí điểm cấp Giấp chứng nhận xuất xứ qua Internet. Sau đây là thông tin về quyết định

Các loại hình ứng dụng thương mại điện tử

Dựa vào chủ thể của thương mại điện tử, có thể phân chia thương mại điện tử ra các loại hình phổ biến như sau:

Pháp luật về thương mại điện tử

Ngày 1/3/2006, Luật Giao dịch điện tử Việt Nam chính thức có hiệu lực. Đến cuối năm 2007, bốn trong số năm nghị định hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử đã được ban hành, về cơ bản hoàn thành khung pháp lý cho việc triển khai ứng dụng giao dịch điện tử trong các lĩnh vực lớn của đời sống xã hội.

Lợi ích của Thương mại điện tử

Lợi ích lớn nhất mà TMĐT đem lại chính là sự tiết kiệm chi phí và tạo thuận lợi cho các bên giao dịch.

Bộ Công Thương ban hành Thông tư quy định về Sở Giao dịch hàng hóa

Ngày 30⁄12⁄2013, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 38⁄2013⁄TT-BCT quy định về giải pháp công nghệ và yêu cầu kỹ thuật trong hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa (sau đây gọi tắt là Thông tư 38).

Phát động “Giải thưởng Website thương mại điện tử Việt Nam”

Ngày 4⁄12⁄2013, tại Hà Nội, Cục Thương mại điện tử & Công nghệ thông tin đã tổ chức họp báo phát động “Giải thưởng Website thương mại điện tử Việt Nam – VietWeb 2014”.

Qui định mới về Thương mại Điện tử

Sự gia tăng các thủ thuật lừa đảo trong lĩnh vực thương mại điện tử Việt Nam đã khiến cho chính phủ ban hành một đạo luật điều chỉnh các hành vi không gian mạng. Những nhà sở hữu thương hiệu nay đã có khung pháp lí hữu hiệu để phòng ngừa các hành vi lừa đảo trên mạng.

Hải Phòng xây sàn giao dịch thương mại điện tử

Hải Phòng xây sàn giao dịch thương mại điện tử

Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) thành phố Hải Phòng sẽ hoạt động trong năm 2013, giúp các doanh nghiệp tại địa phương tìm kiếm đối tác, sản phẩm, tiến hành giao dịch kinh doanh hiệu quả hơn.

Khóa huấn luyện Internet Marketing 3H MIỄN PHÍ - Thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến !

Khủng hoảng kinh tế đang có sức ảnh hưởng rất lớn đến Việt Nam cũng như trên thế giới. Hầu hết các lĩnh vực đều bị ảnh hưởng đặc biệt là các lĩnh vực xuất nhập khẩu và hoạt động tài chính…Tuy nhiên có một ngành công nghiệp dù bị khủng hoảng trầm trọng vẫn phát triển nhanh chóng, đó chính là INTERNET MARKETING.

Cần triển khai nhiều hoạt động để thúc đẩy giao dịch thương mại điện tử qua biên giới

Đây là nhận định chung của nhiều đại biểu tham dự Hội thảo “Các vấn đề về thuế trong giao dịch thương mại điện tử qua biên giới” do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tổ chức ngày 10 tháng 4 năm 2012 tại Hà Nội.

Nhiều rào cản trong phát triển thương mại điện tử

KTĐT -Mặc dù hiện nay cơ sở hạ tầng, hành lang pháp lý cho Thương mại điện tử (TMĐT) đã có những tín hiệu tốt, nhưng thói quen mua sắm của người tiêu dùng và việc thiếu giải pháp đồng bộ trong khâu thanh toán khiến TMĐT ở Việt Nam ì ạch.

Công nghệ thông tin giúp đồng vốn ngân hàng quay nhanh

Được xem là một trong những ngành ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tốt nhất, đem lại hiệu quả thiết thực cho hoạt động, các tổ chức tín dụng (TCTD) tại Việt Nam đang đầu tư rất mạnh vào lĩnh vực công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Cơ hội kinh doanh thanh toán trực tuyến

Doanh nghiệp không phải tốn nhiều chi phí để xây dựng trang thanh toán riêng. Gần 100 tỷ đồng giao dịch trên eBay.

Thanh toán trực tuyến cho website doanh nghiệp

Liên doanh Chợ Điện tử - eBay, Trung tâm giao dịch Công nghệ thông tin Hà Nội vừa khởi động chuỗi hội thảo chuyên đề “Thanh toán trực tuyến cho website doanh nghiệp”. Chuỗi hội thảo sẽ liên tục được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất trung bình khoảng 4 lần/tháng.

Thương mại điện tử và “bức tường” tâm lý

Thương mại điện tử đang được xác định là một trong những giải pháp tối ưu để doanh nghiệp tiết giảm chi phí, tinh gọn hoạt động sản xuất, mở rộng hợp tác kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh khủng hoảng, khó khăn hiện nay.

Làm sao để kinh doanh có hiệu quả trên Internet?

Trang web rất quan trọng đối với một doanh nghiệp, nhưng nó quan trọng đến mức nào và làm sao sử dụng trang web để làm thay đổi môi trường kinh doanh của doanh nghiệp?

1, 2, 3  Trang sau