Mời tham gia Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2022
Mời tham gia Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2022
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1735
  • Tháng hiện tại: 40032
  • Tổng lượt truy cập: 11471256

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Hồ sơ thị trường   CHÂU MỸ  

Hoa Kỳ: Những quy định về an toàn thực phẩm

Đăng lúc: Thứ hai - 15/04/2013 08:43 - Người đăng bài viết: Dương Văn Hải
Ngày 11/4/2013, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với đối tác Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo “Cơ hội xuất khẩu sang Hoa Kỳ và những yêu cầu của cơ quan quản lý an toàn thực phẩm, dược phẩm đối với hàng nhập khẩu”.
CôngThương - Hội thảo phổ biến, giới thiệu các quy định của Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), giúp doanh nghiệp (DN) xuất khẩu của Việt Nam tiếp cận và nắm vững những quy định tại Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm của nước này, giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập khẩu, đăng ký giấy phép, tránh rủi ro không đáng có.
Ông Davi Lennarz- nguyên chuyên gia kỹ thuật FDA, Phó Chủ tịch Công ty Registrar Corp- đã giới thiệu với các DN những quy định của Hoa Kỳ có liên quan đến sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm bảo vệ người tiêu dùng của FDA; Luật Chống khủng bố sinh học; Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm, những thay đổi chủ yếu của luật trước đây và ảnh hưởng của luật tới việc xuất khẩu sang Hoa Kỳ.
Theo ông Davi Lennarz, khi xuất khẩu hàng sang Hoa Kỳ, DN cần thông báo trước cho FDA thay vì thông báo sau khi hàng cập cảng. Việc ghi nhãn cho hàng hóa cũng cần được tuân thủ đúng quy định và có độ chính xác cao, cần chú ý bảng ghi thành phần dinh dưỡng của sản phẩm. Các quy định về HACCP, về GMP cũng cần nắm vững. Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm- FSMA được Tổng thống Obama ký ngày 4/1/2011 được áp dụng theo các giai đoạn, là cập nhật về các quy định an toàn thực phẩm đáng chú ý nhất kể từ năm 1938.
Những quy định mới của FDA sẽ làm tăng thêm chi phí cho nhà sản xuất và xuất khẩu, việc kiểm tra, hoặc lưu giữ một chuyến hàng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của DN. Vì vậy, trước khi xuất khẩu hàng sang Hoa Kỳ, DN nên tìm hiểu cặn kẽ những quy định mới nhằm tránh rủi ro, thiệt hại.
Xuất khẩu sang Hoa Kỳ, trước hết DN cần đăng ký với một cơ quan được Hoa Kỳ chỉ định- Công ty Registrar Corp - để được cấp mã số. Theo quy định mới của FDA, vào quý IV các năm chẵn sẽ có sự thay đổi. Chẳng hạn, trong quý IV/2012, FDA đã bắt đầu thực hiện việc đăng ký số mới từ ngày 1/10 - 31/12/2012. Những số đăng ký trước đây phải đăng ký lại.
Nguồn: Báo điện tử Công thương
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

TIN HOẠT ĐỘNG