Mời tham gia chương trình 'Tuần bán hàng trực tuyến sản phẩm OCOP và sản phẩm Thủy sản tỉnh Quảng Ninh năm 2021'
Hỗ trợ kế nối tiêu thụ sản phẩm OCOP sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1484
  • Tháng hiện tại: 34602
  • Tổng lượt truy cập: 10995733

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Đào tạo - Tập huấn  

HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO, TẬP HUẤN, PHỔ BIẾN CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NINH NĂM 2012 CÓ NHIỀU KHỞI SẮC

Đăng lúc: Thứ ba - 25/12/2012 07:53 - Người đăng bài viết: Dương Văn Hải
Hiện nay nước ta đang trong thời kỳ đẩy mạnh hội nhập quốc tế trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là hội nhập kinh tế quốc tế. Quá trình hội nhập mang lại nhiều cơ hội song cũng đặt ra nhiều thách thức doanh nghiệp. Hoạt động cập nhật kiến thức thường xuyên thông qua các hoạt động về đào tạo tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý sản xuất kinh doanh; các chính sách Pháp luật của Đảng và Nhà nước; Thông lệ quốc tế; kỹ năng maketing…., là hoạt động rất cần thiết nhằm nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp trong tình hình mới, nắm bắt kịp thời những thay đổi của thị trường để có những quyết sách phù hợp với tình hình cụ thể tạo hành trang giúp cộng đồng doanh nghiệp vững bước vượt qua thử thách trong thị trường biến động.
   Năm 2012 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại Quảng Ninh đã làm tốt vai trò tham mưu cho Sở Công Thương Quảng Ninh thực hiện tốt vai trò quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực hoạt động xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trung tâm đã liên tục mở các lớp đào tạo, tập huấn phổ biến chính sách, hỗ trợ pháp lý, kinh nghiệm thực tế…. tới cộng đồng doanh nghiệp tại các địa bàn trọng điểm của tỉnh ( TP Hạ Long, TP Móng Cái)... Các chương trình đào tạo phong phú, tạo điều kiện cho doanh nghiệp có sự lựa chọn nội dung phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp về các chủ đề như:  Đào tạo kỹ năng xuất, nhập khẩu, phát triển thương mại điện tử, xây dựng thương hiệu, tổ chức nghiên cứu và mở rộng thị trường, hỗ trợ các kiến thức về luật pháp… Hình thức đào tạo tập trung, là môi trường giao lưu giữa doanh nghiệp với chuyên gia, doanh nghiệp với doanh nghiệp góp phần nâng cao nhận thức của từng doanh nghiệp.

   Các lớp học đã thu hút được đông đảo số lượng học viên đến từ các loại hình doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau trên địa địa bàn tỉnh tham gia như:  Sản xuất, thương mại dịch vụ, du lịch, cơ sở sản xuất… Điều này chứng minh cho nhu cầu tìm hiểu và nâng cao kiến thức, kinh nghiệm quản trị kinh doanh của hệ thống doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là rất lớn.  Để nắm bắt nhu cầu đó, Trung tâm đã triển khai các biện pháp khảo sát và thăm dò nhu cầu doanh nghiệp như:  Tham gia lấy ý kiến của doanh nghiệp về nội dung lớp học, thời gian, địa điểm tổ chức lớp và cách thức phối hợp với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng công tác đào tạo.


   Ngoài nội dung tập huấn bồi dưỡng, Trung tâm đồng thời phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại, Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam tổ chức một số chương trình hội thảo về nội dung: Cách thức thâm nhập thị trường, đàm phán kinh doanh với các đối tác nước ngoài sao cho hiệu quả, nhất là với các doanh nghiệp xuất khẩu.
   Công tác đào tạo, tập huấn và tổ chức hội nghị, hội thảo hỗ trợ doanh nghiệp đã và đang góp phần thiết thực trợ giúp doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bám sát các giải pháp về cơ chế và chính sách của nhà nước, những biến chuyển của thị trường để chủ động trong mọi hoạt động kinh doanh và phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế của tỉnh kinh doanh có hiệu quả, nâng cao sức cạnh tranh trong nước cũng như ngoài nước.


  Nhằm tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong năm 2012. Thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến thương mại Quảng Ninh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp của các Ngành, địa phương và các doanh nghiệp để các hoạt động của Trung tâm mang lại hiệu quả cao nhất cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 

Ngô Hùng Sơn                                
Phòng hỗ trợ doanh nghiệp - Qnitrade
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

TIN HOẠT ĐỘNG