Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2021
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2021
 

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 236
  • Tháng hiện tại: 7705
  • Tổng lượt truy cập: 10346414

Quảng cáo

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Đào tạo - Tập huấn  

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ đoàn ngành Công Thương

Đăng lúc: Thứ hai - 05/09/2016 14:02 - Người đăng bài viết: Lê Quang Hung
Trong 3 ngày (từ 26 – 28/8/2016), Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã tổ chức đợt tập huấn cho các đoàn viên thanh niên Bộ Công Thương về hoạt động công tác đoàn và học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XII của Đảng tại Lào Cai.

 

Đại diện các đoàn viên thanh niên Bộ CôngThương tham gia tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Thị Thanh Mỹ, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương, Phó trưởng phòng Tổng hợp (Văn phòng Bộ) cho biết: “Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương trong suốt nhiều năm qua. Chương trình nhằm phổ biến những chính sách của Đảng và Nhà nước, những điều lệ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng thời cũng là cơ hội để trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị”.

Đồng chí Trần Thị Thanh Mỹ, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương phát biểu tại buổi tập huấn

Đặc biệt tại đợt tập huấn này, đồng chí Đào Minh Hải, Vụ trưởng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Công Thương đã trực tiếp trao đổi quán triệt cho các đoàn viên thanh niên trong Bộ Công Thương về Nghị quyết Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đồng chí Đào Minh Hải, Vụ trưởng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Công Thương quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Toàn Quốc lần thứ XII của Đảng

Đồng chí Đào Minh Hải, khẳng định: Học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong Đảng và sự đồng thuận cao trong nhân dân; trong đó lực lượng đoàn viên thanh niên chiếm một vị trí vô cùng quan trọng.

Theo đó, 5 nội dung chính của Nghị quyết xoay quanh: Phương hướng xây dựng Đảng; Định hướng tiền đề xây dựng đất nước trong những năm tới theo hướng hiện đại hóa – công nghiệp hóa; Đổi mới mô hình tăng trưởng và thể chế kinh tế; Các vấn đề về xã hội như Y tế, Giáo dục, Khoa học Công nghệ và Công tác tăng cường Quốc phòng an ninh, nâng cao hiệu quả kinh tế đối ngoại của đất nước. Phương châm chính của Đại hội lần này dựa trên tinh thần đổi mới, phát huy được tính dân chủ trong kỷ cương và vẫn giữ được sự đoàn kết trong toàn Đảng.

Trên tinh thần đó, Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Công Thương cũng đã cụ thể hóa từng chủ trương, đường lối, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ được xác định trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ Khối sao cho phù hợp với điều kiện đặc thù của Đảng ủy Bộ Công Thương. Từ đó, triển khai các nội dung cụ thể của Chương trình hành động đến từng cơ quan đơn vị trong Bộ, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và tư tưởng.

Đồng chí Đào Minh Hải cũng nhấn mạnh, theo dự báo của các chuyên gia, trong thời gian tới, nền kinh tế trong nước nói riêng và trên thế giới nói chung sẽ còn gặp không ít những khó khăn, chưa thể phục hồi tăng trưởng nhanh chóng. Là một trong những ban ngành quan trọng, nắm giữ khối Thương mại – Công nghiệp, chiếm giữ xấp xỉ 70% GDP của Nhà nước, Bộ Công Thương càng có nhiều nhiệm vụ đặt ra, quyết định những dự án lớn của đất nước, thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu, v.v… Đặc biệt, tính đến thời điểm này, Việt Nam có 12 Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã kết thúc đàm phán và 4 FTA khác đang trong quá trình đàm phán, trong đó có nhiều FTA thế hệ mới; Những Hiệp định này là cơ hội nhưng cũng là những thách thức lớn cho nền kinh tế nước ta. Cùng với đó, là việc điều chỉnh các cơ chế chính sách sao cho phù hợp với tình hình thực tại.

Chính vì thế, đồng chí rất mong những đoàn viên thanh niên của Bộ Công Thương sẽ là tích cực hơn nữa trong các nhiệm vụ chuyên môn được giao, liên tục học tập và phát triển năng lực bản thân và nghiên cứu quán triệt Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XII của Đảng để từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết.

Đồng chí Đặng Anh Thao, Phó Trưởng Phòng Đào tạo và Công tác chính trị, sinh viên - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam hướng dẫn những kỹ năng công tác đoàn

Trong đợt tập huấn lần này, các đoàn viên thanh niên Bộ Công Thương đã được học về kỹ năng hoạt động đoàn đội do đồng chí Đặng Anh Thao, Phó trưởng Phòng Đào tạo và Công tác chính trị, sinh viên - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam giảng dạy.

Không khí sôi nổi tại buổi tập huấn

Hiện nay phần lớn các cán bộ đoàn ở cơ quan Nhà nước đều là những người kiêm nhiệm, vừa phải thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vừa phải thực hiện công tác hoạt động đoàn nên còn gặp nhiều khó khăn. Vì thế, việc tập huấn đào tạo thêm các chương trình kỹ năng theo từng chức danh nhiệm vụ là cực kỳ cần thiết. Vì thế, tại buổi tập huấn, đồng chí Đặng Anh Thao đã chia sẻ những nội dung cơ bản thiết yếu nhất đến đại diện các đoàn thanh niên cơ sở các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương.

Cũng trong dịp này, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Công Thương đã có chuyến từ thiện tới Trường tiểu học thôn Lủ Khấu, Tả Phìn, Sapa. Đây là một trong những điểm trường khó khăn nhất tại Sapa do địa điểm nằm sâu trong bản, đường xá đi lại hiểm trở, cách xa thị trấn, các điều kiện cơ bản đều rất thiếu thốn. Học sinh tại đây đều là con em người dân tộc Mông, Dao nằm trên địa bàn xã, hàng ngày phải vượt 3 - 4 km trèo đèo lội suối mới có thể tới được trường. Tuy nhiên các em vẫn cố gắng đi học rất đầy đủ đều đặn.

Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Công Thương trao quà cho các em học sinh Trường tiểu học Lủ Khấu, Tả Phìn, Sapa

Những món quà nhỏ của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương trao tặng lần này, hy vọng sẽ giúp đỡ phần nào cho cô và trò nơi đây vơi bớt những khó khăn.

Hoạt động sinh hoạt bên lề khóa tập huấn của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương năm 2016

Trong đợt tập huấn này có gần 70 đoàn viên đại diện cho các Cục, Vụ, Viện Trường trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tham gia.

 

Nguồn: Bộ Công Thương
Tác giả bài viết: quanghung (st)
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG