Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1044
  • Tháng hiện tại: 5921
  • Tổng lượt truy cập: 9732096

Quảng cáo


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Hồ sơ thị trường   CHÂU Á   Hàn Quốc  

Báo cáo thị trường thực phẩm đồ uống Hàn Quốc 2012

Đăng lúc: Thứ năm - 07/02/2013 16:20 - Người đăng bài viết: Dương Văn Hải
Hàn Quốc, quốc gia có nền kinh tế phát triển ở Châu Á với hơn 48 triệu dân, thu nhập bình quân đầu người khoảng 30 ngàn USD/năm, là thị trường tiêu thụ tiềm năng các mặt hàng thực phẩm đồ uống trên thế giới. Hiện Hàn Quốc là một trong những đối tác nhập khẩu lớn của Việt Nam. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hàn Quốc năm 2012 đạt hơn 5,58 tỷ USD, trong đó ngành thực phẩm đồ uống đóng góp khoảng 11% trên tổng kim ngạch xuất khẩu. Các mặt hàng thực phẩm đồ uống của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc chủ yếu là cà phê, thủy sản, rau quả chế biến, bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc...

Thị trường Hàn Quốc với tiềm năng tiêu thụ rất lớn đối với hàng thực phẩm đồ uống sẽ thực sự hấp dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam. Đặc biệt, khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Hàn Quốc được ký kết trong thời gian tới sẽ tạo ra những thuận lợi hơn nữa trong phát triển thương mại cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Tuy nhiên, những mặt hàng thực phẩm đồ uống nhập khẩu và tiêu thụ tại Hàn Quốc cũng chịu sự quản lý chặt chẽ, với các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường.

 

Với mục đích hỗ trợ, cung cấp thông tin về những xu hướng phát triển thị trường, các rào cản, quy định, tiêu chuẩn… của thị trường thực phẩm đồ uống Hàn Quốc cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương thực hiện “Báo cáo thị trường thực phẩm đồ uống Hàn Quốc”.

Tải toàn bộ báo cáo tại đây.


Nguồn: VIETRADE
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

TIN HOẠT ĐỘNG