Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 (Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc)
Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 (Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc)
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 5059
  • Tháng hiện tại: 80991
  • Tổng lượt truy cập: 14647321

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Hỗ trợ doanh nghiệp  

51 doanh nghiệp được hỗ trợ xuất khẩu xuyên biên giới

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/09/2021 08:15 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
51 doanh nghiệp được hỗ trợ xuất khẩu xuyên biên giới

51 doanh nghiệp được hỗ trợ xuất khẩu xuyên biên giới

Ngày 9/9, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Amazon Global Selling Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến khởi động Chương trình hỗ trợ “Bệ phóng 90 ngày cùng Amazon” dành cho 51 doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp này sẽ được Amazon Global Selling hỗ trợ xuất khẩu trên sàn thương mại điện tử.
Được biết, đây là một phần của gói hỗ trợ Go Digital Go Global trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp (DN) chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư với mục tiêu hỗ trợ các DN nhỏ và vừa đưa sản phẩm của mình đến với thị trường quốc tế.

51 doanh nghiệp được hỗ trợ xuất khẩu qua sàn thương mại điện tử
51 doanh nghiệp được hỗ trợ xuất khẩu qua sàn thương mại điện tử
Theo ông Nguyễn Đức Trung - Phó Cục trưởng Cục Phát triển DN, do tác động của đại dịch Covid-19, bên cạnh kênh bán hàng truyền thống, các DN có nhu cầu mở rộng kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) tại thị trường trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, để tận dụng và khai thác hiệu quả các kênh TMĐT lại không hề dễ dàng, DN sẽ cần có kế hoạch kinh doanh hiệu quả, đáp ứng các quy định công khai thông tin hàng hóa, minh bạch hóa thông tin cho người tiêu dùng, xây dựng thương hiệu, marketing tiếp cận được khách hàng…

"Đặc biệt, khi DN tham gia vào TMĐT xuyên biên giới đòi hỏi điều kiện càng cao hơn, tiếp cận thị trường khó tính hơn trong nước" - ông Nguyễn Đức Trung thông tin thêm.

Nhằm hỗ trợ DN mở rộng thị trường thông qua TMĐT, trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ DN chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Phát triển DN đã phối hợp với Dự án LinkSME (Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ ) và Amazon Global Selling Việt Nam xây dựng gói hỗ trợ Go Digital - Go Global, nhằm hỗ trợ các DN, đặc biệt DN nhỏ và vừa xuất khẩu thuận lợi hơn nhờ ứng dụng các công cụ số, nền tảng số.

Theo đó, Amazon Global Selling Việt Nam sẽ triển khai hỗ trợ cho hơn 51 DN được lựa chọn với các cấp độ khác nhau, từ các hỗ trợ qua việc cung cấp thông tin và kiến thức qua email, qua webinar online, tới những hỗ trợ trực tiếp bởi nhân sự Amazon trong quá trình lên kế hoạch kinh doanh với TMĐT xuyên biên giới.

DN tham gia chương trình sẽ được cung cấp kiến thức và hướng dẫn để có thể chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trên các sàn TMĐT xuyên biên giới, mở rộng kênh xuất khẩu. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Amazon sẽ hỗ trợ DN lên kế hoạch kinh doanh, tiếp cận với khách hàng toàn cầu và xây dựng thương hiệu Việt trên Amazon. Các DN được hỗ trợ sẽ nhanh chóng làm chủ các kỹ năng về TMĐT xuyên biên giới trong 90 ngày. Ngoài ra, sẽ được tiếp cận với các hoạt động hỗ trợ khác của Chương trình hỗ trợ DN chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025.

Hoạt động hỗ trợ này sẽ được Amazon Global Selling Việt Nam triển khai cho từng DN trong khoảng thời gian từ nay đến tháng 11/2021

Amazon Global Selling hỗ trợ DN trên toàn thế giới phát triển kinh doanh toàn cầu dù họ ở bất kỳ đâu. Thông qua chương trình này, những người bán thuộc nhiều loại hình và quy mô có thể tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua một cách trực tiếp.

Theo: Công Thương
Tác giả bài viết: Nguyễn Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG