Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022 tại Thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh
Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022 tại Thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2775
  • Tháng hiện tại: 40348
  • Tổng lượt truy cập: 12031630

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Hỗ trợ doanh nghiệp  

"Cafe Doanh nhân": Thiết thực từ chủ đề Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/10/2016 00:09 - Người đăng bài viết: Lưu Mạnh Cường
"Cafe Doanh nhân": Thiết thực từ chủ đề Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

"Cafe Doanh nhân": Thiết thực từ chủ đề Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thực hiện chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, sáng 29/10, Sở Tư pháp phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình "Cafe doanh nhân", qua đó nhằm thực hiện việc cung cấp thông tin và hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp. Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong không khí cởi mở, thân mật, lãnh đạo Sở Tư pháp đã thông tin về kết quả hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và trực tiếp nghe, giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp, doanh nhân liên quan đến cơ chế, chính sách pháp luật, văn bản mới của Trung ương và của tỉnh có liên quan tới lĩnh vực thuế và chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt trong chương trình Cafe doanh nhân
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt trong chương trình "Cafe doanh nhân"

Nhấn mạnh đến vai trò của doanh nghiệp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành đã khẳng định: Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc cải thiện môi trường đầu tư, giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp có lúc, có nơi còn chưa thực hiện tốt. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị của các doanh nghiệp để có giải pháp tháo gỡ kịp thời, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp.

Đồng chí cũng lưu ý các sở, ngành thời gian tới cần phối hợp với Hiệp hôi doanh nghiệp nghiên cứu hoạt động gặp gỡ theo hướng chuyên đề về các lĩnh vực và các vấn đề trọng tâm mà doanh nghiệp đanh quan tâm.

Được biết, vừa qua, đoàn công tác do Sử Tư pháp chủ trì đã thực hiện hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các nội dung củ yếu tập trung vào hỗ trợ xây dựng và khai thác cơ sở dữ liệu pháp luật phục vụ hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật cần thiết cho cán bộ pháp chế sở, ngành và doanh nghiệp; giải đáp pháp luật cho doanh nghiệp; tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp về hoàn thiện pháp luật.

Mô hình "Cafe doanh nhân" là ý tưởng nhằm gắn kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp, tạo điều kiện để hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp trong tỉnh phát triển và mời gọi các nhà đầu tư ngoài tỉnh.

"Cafe doanh nhân" được tổ chức tại My Way coffee Hạ Long (đường Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) mỗi tháng một lần. Đây được coi là địa chỉ để các doanh nghiệp gặp gỡ với đại diện cơ quan quản lý nhà nước để trao đổi về các vấn đề liên quan tới môi trường đầu tư, năng lực cạnh tranh của tỉnh. Đồng thời đây cũng là nơi các nhà quản lý sẽ trực tiếp giải đáp những thắc mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm cơ hội đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh.

 


Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: lưu mạnh cường (st)
Từ khóa:

doanh nghiệp

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG