Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4047
  • Tháng hiện tại: 74683
  • Tổng lượt truy cập: 9636318

Quảng cáo


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Hỗ trợ doanh nghiệp  

Công tác tiếp xúc, hỗ trợ Doanh nghiệp OCOP tham gia Thương mại điện tử năm 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 28/06/2018 16:39 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
Tiếp xúc Doanh nghiệp OCOP Miến dong Bình Liều

Tiếp xúc Doanh nghiệp OCOP Miến dong Bình Liều

Thực hiện Chương trình phát triển thương mại điện tử Quốc Gia giai đoạn 2014-2020 Trung tâm Xúc Tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện chuyến công tác tiếp xúc DN của tỉnh nhằm hỗ trợ và quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm OCOP đạt 3* đến 5* theo mô hình nông nghiệp 4.0.
Với việc tiên phong ứng dụng Mô hình OCOP từ năm 2013 , Quảng Ninh đã thực sự tạo hình mẫu, động lực cho sự phát triển của các làng nghề ở các địa phương khác trên cả nước. Cho đến nay chương trình OCOP đã được nhân rộng ra tại hầu hết địa phương trong tinh và rất nhiều tỉnh thành tại Việt Nam. Việc tham gia OCOP không chỉ giúp doanh nghiệp, làng nghề địa phương tăng trưởng doanh thu mà còn tạo nền móng cho sự phát triển thương hiệu bền vững.

Tuy nhiên, với những cách biệt về địa lý và khoảng cách về trình độ ứng dụng công nghệ, các doanh nghiệp tại các địa phương vùng sâu, vùng xa vẫn chưa gặt hái được hiệu quả cao như kỳ vọng, đặc biệt trong bối cảnh thương mại điện tử đang trở thành kênh giao thương ngày càng phổ biến. Thực hiện chương trình phát triển thương mại điện tử Quốc Gia giai đoạn 2014-2020, với mục tiêu thúc đẩy hơn nữa hiệu quả của chươmg trình OCOP, Trung tâm xúc tiến thương mại Quảng Ninh đã thực hiện chương trình tiếp xúc và quảng bá cho các doanh nghiệp OCOP của tỉnh với rất nhiều nội dung đáng chú ý.

Với chương trình này, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ miễn phí tham gia sàn thương mại điện tử của Tỉnh. Tại đây doanh nghiệp được giới thiệu về sản phẩm và thương hiệu một cách rộng rãi mà không phải trả bất cứ một khoản phí nào. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tìm kiếm khách hàng đối tác, giao dịch và mua bán ngay trên sàn Thương mại điện tử của Tỉnh (Phòng Thông tin và TMĐT của Trung tâm xúc tiến TM Tỉnh xây dựng và phát triển). Để tăng thêm hiệu quả cho kênh thương mại điện tử, tăng tương tác với khách hàng online, trung tâm Xúc tiến thương mại Tỉnh Quảng Ninh cũng hỗ trợ kinh phí giúp DN thiết kế và xây dựng website. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn dược quảng bá trên tất cả các kênh thông tin trực tuyến và mạng xã hội khác hoàn toàn miễn phí.

Hầu hết các doanh nghiệp tham gia buổi tiếp xúc với Trung tâm xúc tiến thương mại đều bày tỏ sự hưởng ứng tích cực với việc phát triển mô hình 4.0. Tuy nhiên với đặc thù của quy mô kinh doanh sản xuất nhỏ và vừa, lại ở vùng xa nên rất nhiều doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm, chưa thực sự hiểu về hiệu quả của thương mại điện tử. Do vậy các doanh nghiệp đều mong muốn có được sự hỗ trợ của trung tâm trong việc xây dựng hình ảnh trực tuyến thông qua tất cả các kênh: mạng xã hội, website , đặc biệt là sàn TMĐT. Doanh nghiệp cũng sẵn sàng cũng cấp, chia sẻ tài liệu, hình ảnh về quy trình chế biến nuôi trồng, sản xuất để làm phong phú nội dung mà Trung tâm xúc tiến TM dự kiến xây dựng. Trong ba ngày làm việc, hầu hết doanh nghiệp tham dự buổi gặp  mặt đã đăng ký làm thành viên của sàn thương mại điện tử Quảng Ninh. 100% doanh nghiệp quyết tâm xây dựng và duy trì website nhằm quảng bá hình ảnh và thương hiệu với sự hỗ trợ Trung tâm xúc tiến thương mại Quảng Ninh.

Một số hình ảnh đoàn công tác tiếp xúc cùng Doanh nghiệp địa phương:


Tác giả bài viết: Lương Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG