Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022 tại Thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh
Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022 tại Thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 2472
  • Tháng hiện tại: 40045
  • Tổng lượt truy cập: 12031327

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Hỗ trợ doanh nghiệp  

Tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên trên sàn thương mại điện tử

Đăng lúc: Thứ năm - 05/08/2021 08:36 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên trên sàn thương mại điện tử

Tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên trên sàn thương mại điện tử

Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương vào mùa trên nền tảng số trong bối cảnh dich Covid-19 đang diễn biến khó lường, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp cùng sàn thương mại điện tử Sendo triển khai sự kiện tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên.
Lần đầu tiên đặc sản của Hưng Yên sẽ được bán trên sàn thương mại điện tử Sendo, mở thêm kênh bán nông sản giá bình ổn cho thị trường Hà Nội, sự kiện diễn ra từ ngày 3/8 - 8/8/2021.

Tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên trên sàn thương mại điện tử
Tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên trên sàn thương mại điện tử
Thời gian qua, với sự ủng hộ của Bộ Công Thương và các Sở ban ngành địa phương, sàn thương mại điện tử Sendo đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số liên tục xây dựng các hoạt động trong loạt chương trình hỗ trợ quảng bá và tiêu thụ nhiều loại cây trái mùa vụ trên sàn thương mại điện tử Sendo. Nổi bật có các chương trình vải thiều Thanh Hà – Hải Dương, vải thiều Bắc Giang, Phiên chợ nông sản hay Tuần lễ nông sản Việt với các sản phẩm trái cây đặc sản các vùng miền như xoài xanh, mận Sơn La, lê thơm Tai Nung – Lào Cai, bơ Đắk Lắk, bưởi da xanh Bến Tre, nho xanh Ninh Thuận, sầu riêng Ri6 Trà Vinh..., thông qua chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến quốc gia” đã tiêu thụ lên đến hàng trăm tấn trái cây các loại.

Đầu tháng 8, khi bắt đầu vào mùa nhãn, với những thành công của những chương trình trước đó, sàn thương mại điện tử Sendo tiếp tục cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số kết nối với các doanh nghiệp, hợp tác xã mở hướng đưa sản phẩm nhãn lồng Hương Chi - Hưng Yên lên sàn thương mại điện tử Sendo. Theo đó, nhãn lồng Hưng Yên - đặc sản tiến vua trước mắt sẽ được mở bán cho khách hàng tại Hà Nội trong những ngày đầu tiên của tháng 8.

Nhãn lồng Hưng đảm bảo độ tươi ngon đạt tiêu chuẩn Vietgap với đầy đủ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được Sendo bán trên sàn với giá ưu đãi đặc biệt giảm từ 35% - 50% và hỗ trợ chi phí vận chuyển trong những ngày chạy chương trình. Thông qua chương trình này, Sendo mong muốn hỗ trợ người nông dân có thêm đầu ra cho sản phẩm, đồng thời mang thêm đặc sản trái cây chất lượng cao, giá bình ổn đến với người dân Hà Nội trong mùa dịch.

Các đơn hàng của Sendo đang được giao theo đúng nguyên tắc giãn cách xã hội đảm bảo quy định về an toàn phòng chống dịch. Đồng thời, nhằm nâng cao tinh thần phòng dịch, khuyến khích giao hàng không tiếp xúc, các đơn hàng nông sản trên Sendo khi thanh toán bằng ví điện tử ZaloPay sẽ được giảm giá vận chuyển lên đến 50.000 đồng.

Chương trình đang diễn ra từ ngày 3/8 đến ngày 8/8 trên sàn thương mại điện tử Sendo tại địa chỉ: https://www.sendo.vn/su-kien/nong-san-sach/.

Đáng chú ý, với các sự kiện tiêu thụ nông sản địa phương trong khuôn khổ chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến”, sàn Sendo cũng có hoạt động hướng dẫn để bà con nông dân tại Hưng Yên làm quen với công nghệ thương mại điện tử, bao gồm cách mở và quản lý gian hàng, đăng bán sản phẩm, đồng thời kết nối bà con với các đơn vị vận chuyển.

Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử lớn khác cũng đã có phương án phối hợp cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, theo các thời điểm khác nhau triển khai tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên trong cả mùa nhãn tháng 8 này. Hiện tại việc giao hàng gặp rất nhiều khó khăn trong bối cảnh giãn cách xã hội, tuy nhiên các sàn thương mại điện tử vẫn đang không ngừng cố gắng để đảm bảo sau khi hàng đến tay người tiêu dùng vẫn đảm bảo hương vị tươi ngon.

Cũng trong thời gian vừa qua, mặc dù việc tập kết, đóng gói, vận chuyển thực phẩm tươi trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát ở các tỉnh phía Nam là vô cùng khó khăn nhất là ở khu vực TP. Hồ Chí Minh, để chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch, sàn thương mại điện tử Sendo đã sớm phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương triển khai chương trình “Đi chợ tại nhà – An tâm phòng dịch” với hàng trăm loại thực phẩm khác nhau như rau củ quả tươi, thịt tươi, thực phẩm đóng gói ...

Với sản lượng tiêu thụ hàng chục tấn thực phẩm mỗi ngày đã phần nào giảm bớt khó khăn cho người dân thành phố trong việc mua sắm thực phẩm, bớt áp lực cho hệ thống phân phối truyền thống của thành phố. Hiện tại người dân TP. Hồ Chí Minh cũng như TP. Hà Nội có thể đặt mua thực phẩm tươi tại địa chỉ https://www.sendo.vn/su-kien/di-cho-tai-nha một cách thuận tiện và được giao tại nhà.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ).

Theo: Công Thương
Tác giả bài viết: Lan Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG