Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Quảng cáo


Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1701
  • Tháng hiện tại: 80518
  • Tổng lượt truy cập: 10040558

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Hội nhập quốc tế  

Xuất khẩu sang Trung Quốc ngày càng khó

Xuất khẩu sang Trung Quốc ngày càng khó

Trung Quốc đã đưa ra một số yêu cầu riêng biệt hoặc siết chặt việc thực thi các quy định đã ban hành trước đây đối với nông sản, thủy sản nhập khẩu.

100.000 doanh nghiệp và mục tiêu hàng đầu thế giới về nông sản

100.000 doanh nghiệp và mục tiêu hàng đầu thế giới về nông sản

Xác định doanh nghiệp nông nghiệp có vai trò là “trụ cột” trong việc thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp nước ta theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh của nông sản Việt Nam, Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2030 có 80.000 đến 100.000 doanh nghiệp có hoạt động đầu tư kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực này.

Kích hoạt dòng chảy FDI vào Quảng Ninh

Hôm qua (10/7), Dự án Nhà máy sợi 300 triệu USD của nhà đầu tư Texhong (Hồng Kông) đã chính thức được khởi công xây dựng, góp phần kích hoạt dòng chảy vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Quảng Ninh.

THU HÚT VỐN FDI VÀO QUẢNG NINH NĂM 2012

Quảng Ninh nằm ở địa đầu vùng Đông Bắc Việt Nam, là tỉnh duy nhất của Việt Nam hội tụ đầy đủ các điều kiện tự nhiên cho phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội mang tính đặc trưng như : rừng - tài nguyên - biển - du lịch - biên giới - thương mại… Có điều kiện thông thương với Trung Quốc tốt nhất thông qua hệ thống cửa khẩu trên đất liền và trên biển.. Quảng Ninh có thể kết nối với Hải Phòng để phát triển thành cụm cảng quốc tế phía Bắc, kết nối với Hà Nội và các tỉnh khác trong vùng thành trung tâm trung chuyển hàng hóa xuất khẩu của Miền Bắc ra các thị trường quốc tế rộng lớn, nhất là với khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á. Với điều kiện thuận lợi đó, Quảng Ninh có cơ hội và tiềm năng thu hút đầu tư phát triển các ngành kinh tế với nhiều lĩnh vực đa dạng: công nghiệp phụ trợ, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp xuất khẩu, năng lượng, dịch vụ vận chuyển, cảng nội địa xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ khoa học - công nghệ, du lịch, y tế...

Hội nhập kinh tế quốc tế cần gắn kết hơn nữa với đổi mới KT- XH của đất nước.

Kết luận Hội nghị toàn quốc đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ rõ, càng hội nhập quốc tế có hiệu quả, chúng ta càng có điều kiện thuận lợi để xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ.

Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hoá thời kỳ 2011- 2020 và định hướng đến 2030

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2471/QĐ-TTg phê duyệt chiến lược xuất nhập khẩu hàng hoá thời kỳ 2011- 2020, định hướng đến 2030, do Bộ Công Thương đệ trình.

HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ LÀ MỘT XU THẾ KHÁCH QUAN TRONG THỜI ĐẠI NGÀY NAY

Hội nhập kinh tế quốc tế là một xu thế khách quan trong thời đại ngày nay. Không một quốc gia nào có thể phát triển được nếu không tham gia vào quá trình này. Đối với các nước đang và kém phát triển, trong đó có Việt Nam, thì hội nhập kinh tế quốc tế là con đường tốt nhất để rút ngắn sự tụt hậu so với các nước khác và có điều kiện phát huy hiệu quả hơn nữa những lợi thế so sánh của mình trong phân công lao động và hợp tác quốc tế.

GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP BÁN LẺ VIỆT NAM

Thị trường nội địa nước ta với quy mô dân số trên 90 triệu người, GDP bình quân đầu người năm 2012 là 1.546 USD/người. Tổng doanh thu bán lẻ đạt trên 90 tỉ USD tăng 6,2% so với năm 2011, đóng góp khoảng 15% GDP của cả nước. Vì vậy, thị trường bán lẻ nội địa đang được xem là "mảnh đất mầu mỡ”. Song các doanh nghiệp bán lẻ trong nước cũng đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ những tập đoàn bán lẻ lớn của thế giới khi các tập đoàn này đang dành nhiều sự quan tâm hơn nữa cho thị trường Việt Nam.

CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ, XU THẾ CHUNG CỦA CÁC NỀN KINH TẾ ĐANG PHÁT TRIỂN

Công nghệ là kiến thức, là kết quả của khoa học ứng dụng nhằm biến đổi các nguồn lực thành các mục tiêu sinh lợi.

Quảng Ninh hướng tới ngành công nghiệp công nghệ cao

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, có nhiều tài nguyên khoáng sản phong phú với trữ lượng lớn như than, đá vôi, đất sét chịu lửa, cao lanh, cát thủy tinh... trong những năm qua, công nghiệp Quảng Ninh nỗ lực thực hiện mục tiêu giảm dần các lĩnh vực gây ô nhiễm môi trường và ưu tiên phát triển các lĩnh vực có hàm lượng công nghệ cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, cơ khí chế tạo, sinh học, hóa chất.

Quảng Ninh : Hội nhập kinh tế quốc tế gắn với Di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long

Sáng ngày 19/12 Uỷ ban Quốc gia về Hợp tác kinh tế quốc tế phối hợp với Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo và công bố Báo cáo “Quảng Ninh: Hội nhập Kinh tế Quốc tế gắn với Di sản Thiên nhiên Vịnh Hạ Long”.

QUAN ĐIỂM PHÁT TRIỂN XUẤT NHẬP KHẨU PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG Ở VIỆT NAM THỜI KỲ 2011-2020

Mục tiêu của chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam thời kỳ 2011-2020 là phát triển nhanh phải đi đôi với phát triển bền vững. Tăng trưởng về số lượng phải đi liền với nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Trong khi khai thác các yếu tố phát triển theo chiều rộng, phải đặc biệt coi trọng các yếu tố phát triển theo chiều sâu. Phải gắn tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, phát triển toàn diện con người, thực hiện dân chủ, tiến bộ và công bằng xã hội, tạo nhiều việc làm, cải thiện đời sống, khuyến khích làm giàu hợp pháp đi đôi với xoá đói, giảm nghèo. Từng bước thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng. Phải rất coi trọng bảo vệ và cải thiện môi trường ngay trong từng bước phát triển, không gây ô nhiễm và huỷ hoại môi trường. Phát triển kinh tế phải đi đôi với việc bảo đảm ổn định chính trị - xã hội; ổn định chính trị - xã hội là tiền đề, điều kiện để phát triển nhanh và bền vững. Đây là quan điểm định hướng cho các ngành, các lĩnh vực xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển bền vững.

Tuổi trẻ Quảng Ninh trên đường hội nhập

Việc hội nhập quốc tế, toàn cầu hoá trong thời đại ngày nay là xu hướng tất yếu. Với thanh niên, lực lượng xung kích, đi đầu trong đổi mới, vấn đề hội nhập lại càng cần phải quan tâm hơn. Xác định như vậy, trong những năm qua, Tỉnh Đoàn đã tập trung triển khai có hiệu quả nhiều chương trình, kế hoạch nhằm nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho các tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên...

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp: Đang được quyết liệt thực hiện

Trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước, Quảng Ninh được đánh giá triển khai nhanh nhất, có nhiều giải pháp hỗ trợ thiết thực hiệu quả nhất trong tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn. Để các cơ chế, chính sách tiếp tục phát huy vai trò “phao cứu sinh” cùng hỗ trợ tạo động lực giúp doanh nghiệp vượt qua cơn nguy khó, tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành, chính quyền địa phương quyết liệt thực hiện.

Quảng Ninh vững bước trên đường hội nhập

Cách đây 67 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ và nhân dân Vùng mỏ đã đoàn kết, dũng cảm, cùng với nhân dân cả nước nhất tề đứng dậy tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám - 1945, khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á. Tiếp nối truyền thống vẻ vang ấy, ngày nay, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, LLVT trong tỉnh đang ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng Quảng Ninh ngày một giàu đẹp, văn minh.

Quảng Ninh: Phát triển thương hiệu biển – đảo gắn với du lịch và hội nhập quốc tế

Việc phát triển thương hiệu biển – đảo được tỉnh Quảng Ninh xác định gắn với phát triển du lịch, vừa thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, vừa quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tới bạn bè năm châu và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo vững chắc của Tổ quốc.

Quảng Ninh – Tiềm năng và cơ hội đầu tư

Đối với Quảng Ninh, việc làm thế nào để phát huy hết tiềm năng, thế mạnh của mình nhằm huy động các nguồn lực đầu tư, phục vụ có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế trong bối cảnh nền kinh tế thế giới, khu vực và trong nước còn nhiều khó khăn đang là nhiệm vụ trọng tâm.

QUẢNG NINH TĂNG CƯỜNG HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ

Quảng Ninh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, giữ vai trò mở cửa lớn ra biển cho cả nước ở khu vực phía Bắc và các tỉnh Tây - Nam Trung Quốc, Bắc Lào. Xác định đây là những điều kiện thuận lợi cho việc tham gia hội nhập kinh tế quốc tế, nên tỉnh cũng đặc biệt chú trọng đẩy mạnh quan hệ thương mại song phương, đa phương với các nước trong khu vực và trên thế giới. Đến nay, tỉnh đã có quan hệ thương mại song phương với trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ kinh tế trên thế giới, trong đó các đối tác chính là: Trung Quốc, Nhật Bản, EU. Bên cạnh đó, tỉnh cũng mở rộng thị trường sang các nước Đông Nam Á (ASEAN), Mỹ... Việc mở rộng đối tác thị trường, cùng những thuận lợi do quá trình hội nhập mang lại, nhất là ưu đãi thuế quan, nên hàng hoá của tỉnh có điều kiện xâm nhập thị trường khu vực và thế giới. So với giai đoạn trước, cơ cấu các mặt hàng xuất khẩu có bước cải thiện đáng kể theo hướng đa dạng hoá và tăng dần tỷ trong hàng hoá đã qua chế biến. Một số mặt hàng xuất khẩu vẫn giữ được thị trường và có mức tăng trưởng như: Than, hải sản, dệt may, gốm sứ... Công tác vận động xúc tiến đầu tư nước ngoài cũng được tăng cường với nhiều hình thức, tài liệu hướng dẫn đầu tư được cập nhật, điều chỉnh, bổ sung kịp thời đã góp phần phục vụ tốt các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh cũng đã ban hành kịp thời các quyết định liên quan đến cải cách thủ tục hành chính và biện pháp khuyến khích đảm bảo đầu tư nước ngoài tại Quảng Ninh. Nhờ vậy, hoạt động đầu tư nước ngoài đã đạt được kết quả khả quan với số dự án và số vốn đầu tư thu hút liên tục tăng.

Chắp cánh cho thương mại biên giới: Động lực để Quảng Ninh phát triển, hội nhập

Được ví như cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, thông thương với Trung Quốc và mở ra thế giới, 50 năm qua, Quảng Ninh đã phát huy hiệu quả lợi thế tự nhiên, đưa thương mại biên giới trở thành “đòn bẩy” quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp gần 50% GDP của tỉnh hàng năm. Trong xu thế hội nhập, để nâng cao sức bật của “đòn bẩy” thương mại biên giới, ngoài những nỗ lực của tỉnh, Quảng Ninh đang cần sự phối hợp chỉ đạo, điều hành linh hoạt của các cấp, ngành.

Quảng Ninh - cơ hội “thắng” cho nhà đầu tư

Với những tiềm lực tự nhiên sẵn có, cộng với những quyết tâm từ phía chính quyền trong việc tạo môi trường đầu tư thông thoáng. Quảng Ninh đang quyết tâm trở thành địa chỉ đầu tư hàng đầu tại VN và là tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2015.

1, 2  Trang sau