Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Quảng cáo


Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 633
  • Tháng hiện tại: 55996
  • Tổng lượt truy cập: 10249907

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Hội nhập quốc tế  

Ông Đặng Phúc Nguyên - Tổng thư ký Hiệp hội rau quả Việt Nam đánh giá, tham gia RCEP, Việt Nam có nhiều cơ hội để đưa chuỗi giá trị nông sản ra toàn cầu.

RCEP - Cơ hội để nông sản Việt hoàn thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh

Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng chuỗi cung ứng mới, đầu tư hoàn thiện mình để đưa các mặt hàng nông sản ra khu vực và thế giới.

Kinh tế Việt Nam 2021: Sức bật từ nội lực và ngoại lực

Kinh tế Việt Nam 2021: Sức bật từ nội lực và ngoại lực

Bối cảnh thế giới 2021 vẫn tiềm ẩn rất nhiều bất trắc từ Covid-19 cũng như các mối căng thẳng thương mại. Do đó, động lực tăng trưởng cho nền kinh tế Việt Nam trong năm 2021 sẽ đến từ phục hồi sức mua thị trường nội địa, đầu tư tư nhân và xuất khẩu thông qua khai thác các Hiệp định thương mại tự do.

EXBS: Góp phần đảm bảo an ninh, an toàn thương mại

EXBS: Góp phần đảm bảo an ninh, an toàn thương mại

Ông Lưu Mạnh Tưởng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, cho biết: Chương trình Kiểm soát xuất khẩu và an ninh biên giới (EXBS) hợp tác với Hoa Kỳ, có ý nghĩa quan trọng góp phần đảm bảo an ninh chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như an ninh, an toàn quốc gia, trong khu vực và trên thế giới.

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác dệt may

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác dệt may

Đó là nhận định được đưa ra tại buổi Hội nghị giao thương trực tuyến với chủ đề “Khám phá cơ hội đầu tư và kinh doanh Việt Nam - Ấn Độ trong lĩnh vực dệt may” do Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp Phòng Thương mại và công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ (IICCI) tổ chức chiều ngày 30/12/2020.

Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Thương mại quốc tế Vương quốc Anh Elizabeth Truss đã chính thức ký kết Biên bản kết thúc đàm phán Hiệp định UKVFTA

Hiệp định UKVFTA chính thức áp dụng tạm thời từ 6 giờ sáng ngày 1/1/2021

Việt Nam và Vương quốc Anh đã hoàn tất thủ tục trong nước cho phép áp dụng tạm thời Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh và Bắc Ai len (UKVFTA) kể từ 23 giờ GMT ngày 31/12/2020 (tức 6 giờ sáng ngày 1/1/2021 theo giờ Việt Nam).

Thanh Long Việt Nam là loại quả được ưa chuộng tại Ấn Độ

Cà phê hòa tan và trái thanh long của Việt Nam được ưa chuộng tại Ấn Độ

Việt Nam có nhiều sản phẩm nông sản tươi như trái thanh long, chôm chôm và các sản phẩm chế biến như cà phê hòa tan đang rất được ưa chuộng tại thị trường Ấn Độ, đồng thời doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam để phát triển các sản phẩm nội – ngoại thất từ gỗ… đó là phát biểu của ông Atul Kumar Saxena, Chủ tịch các Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ (IICCI) tại buổi giao thương trực tuyến với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ trong lĩnh vực Trái cây, hành tím, cà phê hòa tan và nội thất” diễn ra chiều ngày 23/12 tại điểm cầu thành phố Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam và Thủ đô New Delhi - Ấn Độ.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Thương mại quốc tế Elizabeth Truss ký Biên bản kết thúc đàm phán Hiệp định UKVFTA ngày 11/12/2020

Chính thức ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh

Vào 21 giờ tối ngày 29/12/2020 (theo giờ Việt Nam), Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) đã chính thức được ký kết bởi đại diện ủy quyền (Đại sứ) của Chính phủ hai nước tại London (Vương quốc Anh).

Việt Nam – Hoa Kỳ: Nỗ lực duy trì quan hệ thương mại ổn định theo hướng hài hòa, bền vững

Việt Nam – Hoa Kỳ: Nỗ lực duy trì quan hệ thương mại ổn định theo hướng hài hòa, bền vững

Tại cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngày 22/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực giải quyết một cách toàn diện các quan tâm giữa hai nước, qua đó duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, cùng có lợi.

Cần chiến lược “tấn công – phòng thủ” để tận dụng tối đa cơ hội từ RCEP

Cần chiến lược “tấn công – phòng thủ” để tận dụng tối đa cơ hội từ RCEP

Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực (RCEP) đã chính thức ký kết ngày 15/11/2020, đã mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp và người dân. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa cơ hội từ RCEP, các chuyên gia cho rằng, ngoài điều kiện cần là các giải pháp đồng bộ từ Chính phủ, bộ, ngành và các địa phương, sự chủ động và tích cực của doanh nghiệp mới là điều kiện đủ để hiện thực hóa các lợi ích và cơ hội mà các FTA mang lại.

Thủy sản là một trong mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam sang các thị trường này

Thúc đẩy hợp tác với Mexico, Chile, Peru thông qua tận dụng ưu đãi CPTPP

Nhằm cung cấp thông tin về các thị trường Mexico, Chile, Peru, cơ hội, mặt hàng có tiềm năng xuất khẩu, cũng như hỗ trợ và định hướng cho doanh nghiệp cách tiếp cận thị trường này, ngày 21/12/2020, tại Hà Nội, Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư với ba nước Mexico, Chile và Peru tận dụng ưu đãi của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Tìm cơ hội tăng xuất khẩu nhờ Triển lãm Quốc tế trực tuyến Nguồn hàng Việt Nam tại Úc

Tìm cơ hội tăng xuất khẩu nhờ Triển lãm Quốc tế trực tuyến Nguồn hàng Việt Nam tại Úc

Ngày 17/12/2020, Triển lãm trực tuyến Nguồn hàng Việt Nam tại Úc – Ngành vật liệu xây dựng và trang trí nhà ở đã được khai mạc trong bối cảnh Doanh nghiệp Úc ráo riết tìm kiếm, đa dạng các nguồn nhập khẩu do nhiều diễn biến phức tạp trong thương mại quốc tế.

Tuần lễ Triển lãm đồ uống và thực phẩm Italia có sự tham gia của 10 nhà phân phối và nhập khẩu hàng Italia tại Việt Nam

Đại sứ Antonio Alessandro: Hàng nông sản Việt Nam rất được ưa chuộng tại Italia

Việt Nam hiện là đối tác lớn nhất của Italia tại ASEAN và đang trên đà tăng trưởng ổn định. Tháng 8/2020, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực được kỳ vọng là cú hích đối với trao đổi thương mại hai chiều. Phóng viên Báo Công thương đã có dịp trao đổi với ông Antonio Alessandro - Đại sứ Italia tại Việt Nam - về tình hình trao đổi thương mại giữa hai nước.

Bỉ hỗ trợ sản xuất lúa bền vững ở đồng bằng sông Cửu Long

Bỉ hỗ trợ sản xuất lúa bền vững ở đồng bằng sông Cửu Long

Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam và trường Đại học Cần Thơ mới đây đã phối hợp tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả thí nghiệm dự án “Các biện pháp canh tác cải thiện chất lượng đất cho sản xuất lúa bền vững ở đồng bằng sông Cửu Long”, nhằm phổ biến kết quả nghiên cứu sản xuất lúa bền vững cho các chuyên gia nông nghiệp và nông dân địa phương.

Thỏa thuận cộng gộp xuất xứ dệt may với Hàn Quốc: Xuất khẩu sang EU

Thỏa thuận cộng gộp xuất xứ dệt may với Hàn Quốc: Xuất khẩu sang EU “rộng mở”

Việt Nam và Hàn Quốc đã chính thức ký kết thư trao đổi triển khai điều khoản cộng gộp xuất xứ nguyên liệu dệt may giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và kịp thời, giúp doanh nghiệp Việt có thể giải quyết khó khăn nguyên liệu dệt may chất lượng cao và tận dụng cơ hội xuất khẩu sang thị trường EU.

Thiết bị môđun trao đổi nhiệt tầng nhiên liệu của lò hơi công nghệ tầng sôi tuần hoàn CFB do Doosan Vina sản xuất xuất khẩu đến nhà máy điện sinh khối Sodegaura, Nhật Bản

Doosan Vina xuất khẩu thiết bị năng lượng sạch và năng lượng tái tạo cho các thị trường khó tính

Ngày 10/12/2020, tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), đã hoàn thành sản xuất và xuất khẩu chuyến hàng thứ 8 trong 11chuyến hàng đến nhà máy điện sinh khối Sodegaura, Nhật Bản.

Tập đoàn Foxconn ra mắt lô sản phẩm đầu tiên tại KCN Đông Mai (TX Quảng Yên).

Sức hút từ các khu công nghiệp tại Quảng Yên

Với vị trí thuận lợi, mặt bằng rộng, thông thoáng, cùng những cơ chế chính sách ưu đãi, các KCN trên địa bàn TX Quảng Yên đã tạo được sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư. Đây là một trong những nguồn lực quan trọng đóng góp cho tăng trưởng của thị xã.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu khai mạc Hội nghị toàn thể và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Đối tác Phát triển Nông nghiệp bền vững Việt Nam

Nâng tầm nông sản Việt hội nhập quốc tế

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị toàn thể và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Đối tác Phát triển Nông nghiệp bền vững Việt Nam (PSAV) với Chủ đề "Nâng tầm nông sản Việt hội nhập quốc tế". Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 đại biểu là trưởng các Nhóm công tác đối tác công-tư (PPP) ngành hàng; CEO các tập đoàn, công ty đa quốc gia; các bộ, ngành, hiệp hội và một số địa phương triển khai dự án PPP tiêu biểu...

Thứ trưởng Bộ NN&PTNN Lê Quốc Doanh phát biểu khai mạc Hội nghị

Hợp tác công tư: Nâng tầm nông sản Việt hội nhập quốc tế

Sáng ngày 2/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị toàn thể và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững Việt Nam (PSAV) với chủ đề “Nâng tầm nông sản Việt hội nhập quốc tế” với sự tham dự của hơn 100 đại biểu gồm trưởng các Nhóm công tác công tư ngành hàng; CEO các Tập đoàn/Công ty đa quốc gia; các Bộ, ngành, hiệp hội, một số tỉnh triển khai các dự án Hợp tác công tư (PPP) tiêu biểu;...

(Ảnh minh họa: Nguyễn Cường/TTXVN)

Nâng cao chất lượng hàng hóa, thúc đẩy xuất khẩu sang Trung Quốc

Chỉ riêng nhóm hàng nông, thủy sản, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, bình quân chiếm 27% tổng kim ngạch xuất khẩu nông, thủy sản của cả nước.

Xuất khẩu sang Trung Quốc ngày càng khó

Xuất khẩu sang Trung Quốc ngày càng khó

Trung Quốc đã đưa ra một số yêu cầu riêng biệt hoặc siết chặt việc thực thi các quy định đã ban hành trước đây đối với nông sản, thủy sản nhập khẩu.

Các tin khác

1, 2, 3  Trang sau