Mời tham gia Chuỗi sự kiện Tuần hàng Việt về huyện Ba Chẽ, huyện Bình Liêu năm 2023
Mời tham gia Chuỗi sự kiện Tuần hàng Việt về huyện Ba Chẽ, huyện Bình Liêu năm 2023
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 829
  • Tháng hiện tại: 198738
  • Tổng lượt truy cập: 14026474

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Hội nhập quốc tế  

Việt Nam - Anh: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hải quan

Đăng lúc: Thứ tư - 12/05/2021 08:59 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Việt Nam - Anh: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hải quan

Việt Nam - Anh: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hải quan

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam - Anh năm 2021, ngày 7/5/2021, Cơ quan Bảo vệ biên giới Anh, đã bàn giao cho Tổng cục Hải quan Việt Nam 04 máy quang phổ phát hiện hóa chất. Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ kỹ thuật được triển khai nhằm góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Hải quan Việt Nam và Cơ quan Bảo vệ biên giới của Anh.
Chia sẻ thông tin tại buổi lễ trao tặng, lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho biết, thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Nội vụ Anh ngày 2/10/2019, trong thời gian qua, Tổng cục Hải quan Việt Nam và Cơ quan Bảo vệ biên giới Anh, đã triển khai có hiệu quả các hoạt động hợp tác giữa hai bên, tăng cường hỗ trợ xây dựng năng lực và hỗ trợ kỹ thuật, qua đó góp phần vào việc hiện đại hóa hoạt động của ngành hải quan Việt Nam.

Ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Cơ quan Bảo vệ biên giới Anh, vẫn thực hiện nhiều hoạt động hợp tác với Tổng cục Hải quan Việt Nam. Trong đó, có việc hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, khảo sát và tìm hiểu nhu cầu đào tạo cho cán bộ hải quan Việt Nam. Hai bên đã phối hợp tổ chức thành công 4 khóa đào tạo về xác định trọng điểm, 4 khóa đào tạo về phân tích hình ảnh soi chiếu container với khoảng 120 cán bộ hải quan Việt Nam đã được tham gia.

Việt Nam - Anh: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hải quan
Việt Nam - Anh: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hải quan
Trong năm 2020, Cơ quan Bảo vệ biên giới Anh, cũng đã trao tặng cho Hải quan Việt Nam một số trang phục, giày bảo hộ, ống nhòm, đèn pin… bảo đảm an toàn cho thuyền viên trong hoạt động kiểm soát trên biển. Những thiết bị này rất hữu ích cho công tác kiểm tra, kiểm soát hải quan tại các cửa khẩu, cảng, sân bay, nhất là trong việc phát hiện tiền chất, các chất ma túy, các chất độc hại….

Đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, các thiết bị máy quang phổ phát hiện hóa chất do Cơ quan Bảo vệ biên giới Anh trao tặng đợt này, sẽ được sử dụng nhằm kiểm soát hàng hóa tại các địa bàn hoạt động hải quan qua đường hàng không và cảng biển. Tổng cục Hải quan Việt Nam sẽ tiến hành đào tạo cho các cán bộ sử dụng các thiết bị này đảm bảo việc vận hành hiệu quả nhất.

Dự kiến, trong thời gian tới, Tổng cục Hải quan Việt Nam và Cơ quan Bảo vệ biên giới Anh, sẽ tiếp tục hợp tác cùng Tổ chức Hải quan Thế giới để đưa phần mềm xác định trọng điểm thu thập và lưu trữ dữ liệu bản kê khai hàng hóa đường biển, đường hàng không, hỗ trợ công chức hải quan thực hiện đánh giá rủi ro đối với các bản kê khai hàng hóa trong một cơ sở dữ liệu có cấu trúc, vào hoạt động. Điều này sẽ hỗ trợ hải quan Việt Nam xác định các lô hàng có rủi ro cao và tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại, đảm bảo an ninh chuỗi cung ứng.

Theo: Công Thương
Tác giả bài viết: Ngọc Quỳnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG