Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 44
  • Tháng hiện tại: 100460
  • Tổng lượt truy cập: 8488204

Quảng cáo


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Thương hiệu uy tín   Năm 2011  

ĐẶC SẢN MỰC MỘT NẮNG CÔ TÔ

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/07/2016 06:30 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
ĐẶC SẢN MỰC MỘT NẮNG CÔ TÔ

ĐẶC SẢN MỰC MỘT NẮNG CÔ TÔ

Cô Tô là một quần đảo nằm ở Đông Bắc Quảng Ninh; gồm hơn 50 hòn đảo lớn nhỏ và được thiên nhiên ban cho nhiều ưu ái. Nơi đây có rất nhiều loài thủy đặc sản rất nổi tiếng , trong đó có nhiều loài có giá trị kinh tế cao như: cá hồng, cá song, cá mú, ghẹ, tu hài..... Đặc biệt mực một nắng Cô Tô đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng của địa phương với hương vị đặc trưng nhờ nguồn nguyên liệu tươi và có chất lượng cao tại vùng biển này.
Mực ống tươi tại vùng biển Cô Tô sau khi đánh bắt ngoải biển được được đưa về đảo; một phần chế biến thành mực khô và mực một nắng ngay khi còn tươi rói; phần còn lại được bảo quản lạnh chuyển về đất liền làm nguyên liệu chế biến thành các sản phẩm khác phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng nội địa.  Sản phẩm mực Cô Tô từ lâu đã rất nổi tiếng nhờ nguồn gốc từ vùng biển Cô Tô có điều kiện tự nhiên rất lý tưởng; được chế biến tại chỗ theo phương thức truyền thống đặc trưng qua bàn tay khéo léo lành nghề của người dân địa phương.... tất cả những yếu tố đó đã tạo nên một hương vị rất tự nhiên và đặc trưng rất riêng cho các sản phẩm mực Cô Tô và mực một nắng Cô Tô.

            Mực Cô Tô có thân thẳng, mình dày; sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo và dai; khi ăn có thể cảm nhận được vị đượm ngọt thuần khiết của đạm mà không mang vị chát như mực ở một số vùng biển khác. Vì vậy mỗi du khách khi đến du lịch nghỉ dướng tại Cô Tô đều muốn mang về chút sản vật địa phương rất riêng của vùng đât này.
Sưu tầm.
Tác giả bài viết: Nguuyễn Kiên (st)
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG