Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 54
  • Hôm nay: 4322
  • Tháng hiện tại: 70224
  • Tổng lượt truy cập: 5095123

Qnitrade   Thương hiệu uy tín   Năm 2011  

Miến dong Bình Liêu

Đăng lúc: Thứ hai - 11/04/2016 11:17 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
Miến dong Bình Liêu

Miến dong Bình Liêu

Miến dong là một sản phẩm truyền thống đặc trưng của bà con dân tộc huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Miến được sản xuất hoàn toàn từ củ dong riềng - Cây dong riềng được trồng trên những thửa nương, rẫy và ruộng bậc thang vùng đất Bình Liêu từ tháng 3 đến tháng 11 hàng năm.
Trước đây, miến dong được bà con sản xuất theo phương pháp thủ công và chỉ phục vụ cho bữa ăn gia đình, ít được đem bán. Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh triển khai chương trình OCOP, sản phẩm miến dong Bình Liêu là một trong những sản phẩm của huyện Bỉnh Liêu được đưa vào Chương trình để hỗ trợ quy chuẩn hóa quy trình sản xuất và Xúc tiến thương mại quảng bá sản phẩm.


            Hiện nay, các sản phẩm có nguồn gốc gắn với tự nhiên, có chất lượng cao và có lợi cho sức khỏe được thị trường tiêu thụ rất ưa chuộng. Từ khi sản phẩm miến dong Bình Liêu được đưa vào Chương trình OCOP tỉnh đã thúc đẩy nghề trồng dong, chế biến miến của huyện Bình Liêu ( Quảng Ninh) phát triển;  vùng nguyên liệu cây dong riềng làm miến được mở rộng, bà con đã đưa thêm một số máy móc, công nghệ vào sản xuất; công nghệ chế biến miến dong Bình Liêu thực hiện theo quy trình khoa học, kết hợp với phương pháp làm miến thủ công truyền thống với hiện đại nên không những giữ được chất lượng đặc trưng mà còn tăng thêm các giá trị mới: thẩm mỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm Miến dong Bình Liêu đã được đóng gói, có tem nhãn mác cẩn thận có đầy đủ thông tin về thành phần dinh dưỡng, tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm...
         Miến dong Bình Liêu rất khác biệt so với các sản phẩm cùng loại có mặt trên thị trường, sự khác biệt đó xuất phát từ nguyên liệu và công nghệ sản xuất, với đặc điểm cơ bản như: thơm ngon, giữ được đặc trưng của củ dong riềng, sợi miến mềm ăn giòn, khi nấu không dính và nát đặc biệt có thể nấu lại được tới 3 lần mà sợi miến vẫn không bị nát. Với hàm lượng các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, sản phẩm miến dong bình liêu còn hỗ trợ ngăn ngừa chứng béo phì, làm chậm quá trình lão hóa cơ thể, đặc biệt rất tốt cho người ăn chay và tiểu đường…
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Kiên
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

TIN HOẠT ĐỘNG