Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 173
  • Tháng hiện tại: 100589
  • Tổng lượt truy cập: 8488333

Quảng cáo


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Thương hiệu uy tín   Năm 2011  

ỔI ÔNG ĐỚI HOÀNH BỒ

Đăng lúc: Thứ năm - 26/05/2016 14:59 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
ỔI ÔNG ĐỚI HOÀNH BỒ

ỔI ÔNG ĐỚI HOÀNH BỒ

Huyện Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh, có một loại Ổi rất đặc biệt mang tên Ổi ông Đới, tên một người nông dân đã mang giống Ổi lê Đài Loan về trồng thành công tại xã Dân Chủ huyện Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh.
Ông Đới đến với cây Ổi lê Đài Loan rất tình cờ thông qua một bài viết mà ông đọc được trên báo; năm 2010, gia đình ông mua 200 cây giống Ổi lê Đài Loan của Viện Nghiên cứu giống cây trồng Trung ương về trồng, đến nay gia đình ông có gần 2000 cây ổi, bình quân mỗi cây cho từ 35-40kg quả/năm.
            Giống Ổi lê Đài Loan rất hợp với thổ nhưỡng vùng đất Hoành Bồ, Quảng Ninh cho ra sản phẩm quả to, miếng Ổi thơm, rất giòn và ngọt, phần hạt Ổi cũng rất mềm; Quy trình chăm sóc cho cây Ổi ra trái nhiều công phu; cây Ổi 3 năm mới cần phải bón phân một lần, sau mỗi lần thu hoạch phải cắt tỉa cành cẩn thận cho lứa quả sau to đều; để quả đẹp và chất lượng thì khi quả vừa đến độ lớn, to bằng ngón tay cái phải chọn bỏ đi những quả sâu, quả còi và bao trái bằng một lớp xốp và một lớp túi bóng.... 
Với quy trình này, vào mùa tỉa quả, nhiều gốc Ổi xanh rì quả non, số quả bỏ đi còn nhiều hơn số quả giữ lại, vì thế mà trên cây, quả nào quả nấy phát triển đều, đẹp, không sâu, không hỏng; quá trình chăm sóc cây Ổi không dùng thuốc kích thích do vậy ruột quả rất chặt mịn và không xốp, khi ăn chỉ cần rửa sạch và ăn cả vỏ, người thưởng thức luôn cảm nhận thấy hương vị thơm rất tự nhiên và đậm đà của Ổi.
            Hiện nay sản phẩm Ổi này đã được nhân rộng trồng trên địa bàn huyện Hoành Bồ; là một trong nhiều sản phẩm thuộc chương trình OCOP Quảng Ninh; sản phẩm được đăng ký thương hiệu bảo hộ mang tên “Ổi ông Đới”.
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Kiên
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG