Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 43
  • Hôm nay: 4359
  • Tháng hiện tại: 70261
  • Tổng lượt truy cập: 5095160

Qnitrade   Thương hiệu uy tín   Năm 2011  

RUỐC HÀU RUỐC TRAI VÂN ĐỒN

Đăng lúc: Thứ năm - 05/05/2016 14:13 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
RUỐC HÀU RUỐC TRAI VÂN ĐỒN

RUỐC HÀU RUỐC TRAI VÂN ĐỒN

Khi nhắc đến Hàu Thái Bình Dương, các loài Trai biển, nhiều người nghĩ ngay đến giá trị dinh dưỡng của nó. Trong đó, thịt Hàu là thực phẩm quý, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất kẽm, chất béo thấp, không chứa các cholesterol xấu; giảm nguy cơ tim mạch, tăng cường sinh lực cho nam giới, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Trong 100gr ruốc Hàu chứa: Protein 51.02%; Phospho: 1165,7mg; Kẽm: 87,902Mg; VitaminE: 22,5Mg/100g; EPA: 0,2g; DHA: 0,097g
Thịt Hàu được đánh giá là loại thực phẩm giàu đạm với hàm lượng Protein chiếm tỷ lệ rất cao; phần lớn Protein trong thịt Hàu là các Protein rễ hấp thu nên phù hợp với trẻ nhỏ và người cần bổ sung đạm. Ngoài ra trong thịt Hàu còn có các axit amin và nhiều chất hoạt tính đặc biệt chỉ có trong sinh vật của biển cả, nhờ thế con Hàu giúp chống lại mệt mỏi, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường quá trình trao đổi chất.
          Kẽm có vai trò đối với chức năng tăng trưởng, miễn dịch, sinh sản của con người. Kẽm giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng và hình thành các tổ chức bên trong cơ thể, giúp trẻ ăn  ngon miệng và phát triển tốt; thiếu Kẽm làm cho trẻ nhỏ chậm lớn, giảm sức đề kháng nên rất rễ mặc bệnh nhiễm trùng.  Lượng Kẽm cao trong Hàu đã khiến cho Hàu trở thành một thực phẩm lý tưởng giúp kích thích hệ miễn nhiễm;  đặc biệt Kẽm trong con Hàu đã được chuyển hóa nên an toàn và dễ hấp thụ hơn cả; lượng Kẽm trong con Hàu cao hơn cả lượng Kẽm trong thịt và trong cá tươi. Bên cạnh đó thịt Hàu có chứa lượng iốt  cao gấp 200 lần so với sữa bò và lòng đỏ trứng, trong thịt Hàu còn chứa hàm lượng DHA và EPA là thành phần căn bản cấu tạo nên tế bào não, giúp não hoàn thiện, phát triển và tăng khả năng miễn dịch.
          Ruốc Trai được chế biến từ loài Trai biển-Loài động vật nhuyễn thể thuộc lớp hai mảnh vỏ, họ Pectinidae sống ở vùng nước mặn như: sò điệp, trai mặn, dậu mai  ..., là một trong những loài hải sản giàu dinh dưỡng, có hàm lượng protein cao, đặc biệt là giàu hàm lượng Magie và Kẽm - hai chất giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.

          Sản phẩm ruốc Hàu, ruốc Trai của Vân Đồn, Quảng Ninh hiện được tiêu thụ rộng rãi trên địa bàn cả nước. Sản phẩm thường ăn kèm với cháo, bánh cuốn, xôi, cơm ...rất tiện lợi trong sử dụng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo luôn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người trong cà ngày làm việc.
Tác giả bài viết: Nguyễn Kiên
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG