Mời tham gia hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2021
Mời tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 287
  • Tháng hiện tại: 6355
  • Tổng lượt truy cập: 11076303

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Nhìn ra tỉnh bạn  

Bình Dương: Thành lập Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp

Đăng lúc: Thứ hai - 15/11/2021 08:35 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Bình Dương: Thành lập Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp

Bình Dương: Thành lập Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp (DN), xúc tiến đầu tư, cũng như giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng tiếp cận các nguồn lực phát triển cho các tổ chức, DN, UBND Bình Dương vừa tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Hỗ trợ DN tỉnh Bình Dương.
Theo đó, Trung tâm Hỗ trợ DN Bình Dương được thành lập theo Quyết định số 1843 của UBND Bình Dương, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương. Trung tâm hỗ trợ DN đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư vấn, hỗ trợ, đào tạo, phát triển DN, xúc tiến đầu tư, cũng như cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Từ đó, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng tiếp cận các nguồn lực phát triển cho các tổ chức, DN trong và ngoài tỉnh.

Bình Dương: Thành lập Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp
Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Bình Dương ký kết với Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và phát triển công nghiệp Sở Công Thương. Ảnh Phương Lê
Ông Trịnh Hoàng Tuấn Anh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương - cho biết, đến nay trên địa bàn Bình Dương có khoảng 50.000 DN với hơn 1,2 triệu lao động đến từ hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước. Do đó, khi Trung tâm đi vào hoạt động không chỉ hỗ trợ DN, thu hút đầu tư, tăng trưởng thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), khuyến khích khởi nghiệp… mà còn tham mưu, hỗ trợ Sở Kế hoạch và Đầu tư quản lý nhà nước về DN ở Bình Dương.

Theo đánh giá của cộng đồng DN, trong bối cảnh hiện nay, việc Bình Dương thành lập Trung tâm hỗ trợ DN có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm đáp ứng nhu cầu về tư vấn, hỗ trợ, đào tạo giúp DN tiếp cận với các chính sách hỗ trợ một nhanh chóng. Cạnh đó cũng tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư tại Bình Dương, từ đó góp phần nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Nhằm cụ thể hóa những mục tiêu và nội dung hợp tác và hướng tới mục tiêu nâng cao công tác tư vấn, hỗ trợ, thu hút DN trong và ngoài nước, sau lễ công bố Trung tâm hỗ trợ DN đã ký kết hợp tác với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp (Sở Công Thương), Trung tâm Dịch vụ đối ngoại trực thuộc Sở Ngoại vụ, VNPT Bình Dương và các DN.

Theo: Công Thương
Tác giả bài viết: Minh Khuê
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG