Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 417
  • Tháng hiện tại: 61174
  • Tổng lượt truy cập: 10105186

Quảng cáo


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Nhìn ra tỉnh bạn  

Đoàn công tác tỉnh Cà Mau trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Quảng Ninh

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/10/2019 11:05 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
Đoàn công tác tỉnh Cà Mau trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Quảng Ninh

Đoàn công tác tỉnh Cà Mau trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Quảng Ninh

Từ ngày 9 đến 11/10, Đoàn công tác của tỉnh Cà Mau do đồng chí Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đến tìm hiểu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm – OCOP” tại Quảng Ninh.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vũ Thành Long, Trưởng Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chia sẻ kinh nghiệm thực hiện chương trình OCOP của Quảng Ninh.
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện chương trình OCOP của Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chia sẻ với đoàn về quá trình xây dựng chương trình OCOP và những kết quả đạt được trong thời gian qua. Từ bài học kinh nghiệm của Nhật Bản, Thái Lan, năm 2013, tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt và tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình OCOP. Trên cơ sở nguyên lý hỗ trợ sản xuất theo chuỗi giá trị hoàn chỉnh để gia tăng giá trị nguyên liệu bản địa, Chương trình OCOP xác định 2 đối tượng quan trọng là sản phẩm và tổ chức kinh tế.

Sau hơn 6 năm triển khai, Chương trình OCOP đã mang lại những kết quả nổi bật: Cả tỉnh hiện có 164 doanh nghiệp, HTX và hộ sản xuất với 421 sản phẩm tham gia chương trình OCOP. Trong đó, có 196 sản phẩm đạt sao, trên 90% các sản phẩm OCOP được dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc. Hội chợ OCOP được tổ chức 2 lần/năm vào dịp 30/4-1/5 và Tết Nguyên đán đã trở thành nét đặc trưng của người dân Quảng Ninh. Cùng với đó, sản phẩm OCOP tham gia Tuần kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, Hội chợ thương mại - du lịch quốc tế, khu vực, sẵn sàng mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Qua đó, làm thay đổi tập quán sản xuất nhỏ lẻ, hướng đến vùng sản xuất tập trung, phát huy sức sáng tạo của cộng đồng dân cư trong phát triển sản phẩm OCOP. Cũng như từng bước hoàn thiện nâng chất sản phẩm, khơi dậy tiềm năng lợi thế từ các sản vật truyền thống, văn hóa sẵn có của địa phương…

Đồng chí Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao đổi những vướng mắc của địa phương tại buổi làm việc.
Đồng chí Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, trao đổi những vướng mắc của địa phương tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, trên quan điểm cởi mở, thẳng thắn, hai bên đã thống nhất một số nội dung liên quan đến xúc tiến thương mại sản phẩm địa phương, kết nối doanh nghiệp giữa hai bên trong việc tiêu thụ và cung cấp nguyên liệu sản xuất nông sản; bảo hộ thương hiệu…

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển chương trình OCOP. Trong đó, nhấn mạnh đến việc xây dựng lộ trình, bước đi cụ thể, phù hợp trong thực tiễn kinh tế thị trường. Đồng thời, chú trọng đến bộ máy chuyên trách tư vấn và đặc biệt là vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành. Bên cạnh đó, xây dựng và hoàn thiện bộ công cụ thực hiện Chương trình, cơ chế chính sách, nguồn lực hợp lý để từ đó khởi động, thúc đẩy tính sáng tạo từ dưới lên. Cũng như tổ chức đánh giá, phân hạng và xúc tiến thương mại sản phẩm, xây dựng hình ảnh, quản lý thương hiệu cho chương trình OCOP…

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh dành thời gian tiếp, làm việc với Đoàn. Đồng chí khẳng định, rất ấn tượng với những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng NTM cũng như thực hiện chương trình OCOP của tỉnh Quảng Ninh. Những kinh nghiệm của tỉnh Quảng Ninh chia sẻ hôm nay sẽ là những kinh nghiệm quý để Cà Mau học tập, tiếp thu, lựa chọn áp dụng triển khai tại địa phương.

Cũng trong chương trình công tác, Đoàn đã đến thăm các mô hình OCOP tại TX Đông Triều, huyện Vân Đồn.

Đoàn công tác đến thăm trang trại trồng cam của HTX Nông trang Vạn Yên, huyện Vân Đồn.
Đoàn công tác đến thăm trang trại trồng cam của HTX Nông trang Vạn Yên, huyện Vân Đồn.
 
Hoàng Quỳnh – Thanh Hải
Nguồn tin: baoquangninh.com
Tác giả bài viết: St. Ty Quyền
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG