Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1037
  • Tháng hiện tại: 5914
  • Tổng lượt truy cập: 9732089

Quảng cáo


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Nhìn ra tỉnh bạn  

Quảng Ngãi: Công bố nhãn hiệu Hành tím Bình Hải

Đăng lúc: Thứ năm - 09/05/2019 15:02 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
Hành tím Bình Hải đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và công nghệ) công nhận nhãn hiệu.

Đây là niềm vui của chính quyền và người dân xã Bình Hải. Khi đã có thương hiệu, việc tiêu thụ Hành tím ở Bình Hải sẽ thuận lợi hơn...

 
  
16-37-04_2_hnh_tim
Trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Hành tím Bình Hải” cho HTX nông nghiệp xã Bình Hải.

Ngày 26/4, UBND xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức Lễ công bố quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Hành tím Bình Hải”.

Ngày 28/12/2018, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và công nghệ) đã ký Quyết định “về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu” cho nhãn hiệu Hành tím Bình Hải.

Theo đó, cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 312501 cho nhãn hiệu “Hành tím Bình Hải” cho Hợp tác xã nông nghiệp Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Danh sách các thành viên được phép sử dụng nhãn hiệu tập thể “Hành tím Bình Hải” gồm 136 hộ tham gia trồng Hành tím của xã Bình Hải.

Hành tím thuộc họ hành tỏi (Liliaceae), thuộc nhóm rau ăn củ, lá, được sử dụng rộng rải để chế biến thức ăn trong đời sống hàng ngày. Hành tím là một trong những gia vị không thể thiếu cho nhiều món ăn ngon. Hành được ướp lẫn với thực phẩm hoặc phi thơm để tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. Ngoài ra, Hành tím còn được dùng trong hỗ trợ chữa bệnh.

Hành tím là cây truyền thống được bà con nông dân xã Bình Hải trồng từ bao đời nay. Hành tím Bình Hải được trồng tại vùng đất đỏ Bazan đầy nắng, gió, khí hậu của biển nên không khí có vị mặn của nước biển và sự khô hạn của vùng đất miền Trung.

Người dân trồng Hành tím sáng tạo, lựa chọn vùng đất cao, thoát nước nhanh và giữ được ẩm lâu. Chính vì vậy đã tạo cho sản phẩm Hành tím Bình Hải chất lượng rất tốt và vượt trội, có hương vị cay nồng nhẹ rất đặc trưng và rất thơm, đáp ứng nhu cầu chế biến và thưởng thức ẩm thực.

Hàng năm, diện tích gieo trồng Hành tím tại Bình Hải khoảng 180ha với 3 vụ/năm, sản lượng đạt trên 1.800 tấn/năm.

Ông Nguyễn Quang Trung, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết: Được sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học 1.6 tỷ đồng, huyện Bình Sơn đã triển khai dự án “Xây dựng vùng chuyên canh sản xuất củ hành tím đạt tiêu chuẩn VietGAP tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn”. Thời gian thực hiện 36 tháng, từ tháng 9/2018 đến 9/2021. Dự án Xây dựng vùng chuyên canh sản xuất củ hành tím đạt tiêu chuẩn VietGAP tại xã Bình Hải có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 Nguồn tin: nongnghiep.vn

 
Tác giả bài viết: ST. Ty Quyền
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG