Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2023
Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2023
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 869
  • Tháng hiện tại: 11525
  • Tổng lượt truy cập: 14073643

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Nhìn ra tỉnh bạn  

Tỉnh Thanh Hóa tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ

Đăng lúc: Thứ tư - 31/05/2023 08:26 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Tỉnh Thanh Hóa tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ

Tỉnh Thanh Hóa tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ

Do tác động của dịch bệnh Covid -19 nên các ngành thương mại, dịch vụ của tỉnh Thanh Hóa chỉ chiếm tỷ trọng khoảng 30,4 %, giảm khoảng 4% trong cơ cấu chung.
Theo số liệu từ Sở Công thương Thanh Hóa cho thấy, đến năm 2020 các ngành thương mại, dịch vụ chiếm tỷ trọng khoảng 34,26% trong cơ cấu kinh tế chung của tỉnh này. Do tác động của dịch bệnh Covid -19, từ năm 2020 đến nửa đầu năm 2022 ước tính các ngành thương mại, dịch vụ của tỉnh Thanh Hóa chỉ chiếm tỷ trọng khoảng 30,4 %, giảm khoảng 4% trong cơ cấu chung.

Tỉnh Thanh Hóa tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ
Tỉnh Thanh Hóa tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi nhấn mạnh: Thương mại, dịch vụ là lĩnh vực góp phần rất lớn tạo thêm việc làm cho người lao động và tăng thu ngân sách.
Để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, ngày 26/5, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo tình hình, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc để thúc đẩy hoạt động lĩnh vực kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn.

Tại hội nghị, Sở Công Thương và các sở, ban, ngành; các doanh nghiệp liên quan đến hoạt động lĩnh vực kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo về tình hình khó khăn, vướng mắc, khiến tỷ trọng các ngành thương mại, dịch vụ của tỉnh Thanh Hóa bị giảm.

Cụ thể, các ý kiến thảo luận tại hội nghị cho rằng, hiện nay dịch Covid-19 đã và đang được kiểm soát tốt nên các ngành dịch vụ cũng đã có những tín hiệu phục hồi tích cực. Tuy nhiên một số ngành dịch vụ có điều kiện vẫn đang gặp khó khăn do vướng các quy định về phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, quy định về bảo vệ môi trường, thu gom rác thải.

Từ thực tiễn những khó khăn, vướng mắc, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp đã kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh Thanh Hóa và các sở, ngành chức năng sớm có giải pháp tháo gỡ, hướng dẫn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp khắc phục những vấn đề trên để đẩy mạnh phát triển kinh doanh; lĩnh vực thương mại điện tử, vấn đề mua bán hàng hóa không xuất hóa đơn, không kê khai đúng và đủ dịch vụ sử dụng đang gây khó khăn cho công tác quản lý Nhà nước cũng đã được đưa ra để tìm giải pháp phù hợp.

Sau khi nắm bắt khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị của các đơn vị, doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi nhấn mạnh: Thương mại, dịch vụ là lĩnh vực góp phần rất lớn vào lộ trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo thêm việc làm cho người lao động và tăng thu ngân sách. Vì vậy, ông Nguyễn Văn Thi đề nghị các sở ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, đơn vị nắm bắt các khó khăn, vướng mắc thuộc lĩnh vực ngành phụ trách, chủ động giải quyết kịp thời các vấn đề thuộc thẩm quyền. Các địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.

Tỉnh Thanh Hóa tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ
Do nhiều yếu tố, các ngành thương mại, dịch vụ của tỉnh Thanh Hóa giảm khoảng 4% trong cơ cấu chung.
Đối với vấn đề đang được nhiều đơn vị, doanh nghiệp quan tâm là những vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy, ông Thi đã đề nghị Công an tỉnh này rà soát, tháo gỡ những vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cơ sở hoạt động trên cơ sở chấp hành đúng quy định của pháp luật và bảo đảm an toàn là trên hết.

Bên cạnh đó, để nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa trong bối cảnh hội nhập, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi cũng đề nghị các doanh nghiệp chủ động rà soát, bổ sung các điều kiện hoạt động theo quy định, tích cực nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để đảm bảo hoạt động ổn định của chính doanh nghiệp, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo: Công Thương
Tác giả bài viết: Hoàng Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG