Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2320
  • Tháng hiện tại: 59056
  • Tổng lượt truy cập: 4847100

Qnitrade   Sản phẩm OCOP  

Tiên Yên đảm bảo ATTP sản phẩm OCOP

Tiên Yên đảm bảo ATTP sản phẩm OCOP

Trong Tuần Văn hoá, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I-2017 được tổ chức tại Tiên Yên vừa qua, một trong những điều đem lại ấn tượng cho hàng nghìn du khách chính là sự hấp dẫn của ẩm thực Tiên Yên. Để tạo được ấn tượng tốt đẹp đó, việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho các sản phẩm đặc sản của Tiên Yên, đặc biệt là các sản phẩm nằm trong chương trình OCOP của huyện đã được quan tâm, chú trọng thực hiện tốt.

Sâm cau - thảo dược tốt cho sức khoẻ từ tự nhiên

Sâm cau - thảo dược tốt cho sức khoẻ từ tự nhiên

Theo Đông y, sâm cau còn gọi là tiên mao, là thảo dược quý. Củ sâm cau có màu đỏ, hình thuôn dài. Sâm cau mọc quanh năm, ưa độ ẩm, sinh trưởng rất mạnh vào mùa mưa. Sâm cau có vị cay, tốt cho sức khoẻ như bổ thận, tráng dương, tráng gân cốt... Có lẽ vì đó mà dân gian gọi vị thuốc này là sâm cau. Từ kinh nghiệm dân gian, nguồn thảo dược tự nhiên, các kỹ thuật viên của HTX Thảo dược Yên Tử (xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí) đã tìm tòi nghiên cứu, chế biến sâm cau thành vị thuốc tốt cho sức khoẻ.

Quy trình chấm lựa chọn sản phẩm OCOP 2017 sẽ chặt chẽ hơn năm 2016

Quy trình chấm lựa chọn sản phẩm OCOP 2017 sẽ chặt chẽ hơn năm 2016

Ngày mai, 10/8, Ban tổ chức cuộc thi Đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP 2017 tỉnh sẽ chính thức tiến hành đánh giá và phân hạng các sản phẩm tham gia. Phóng viên báo Quảng Ninh có cuộc phỏng vấn ngắn với ông Nguyễn Đình Tuấn (ảnh), Phó Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh, Trưởng Ban xây dựng NTM tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi xung quanh nội dung này.

Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP

Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thực hiện mục tiêu của chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) là hỗ trợ người dân từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, thời gian qua tỉnh đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP. Qua đó, thu hút các lực lượng tham gia, thúc đẩy phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho nhân dân.

Hiệu quả chương trình OCOP ở Đầm Hà

Hiệu quả chương trình OCOP ở Đầm Hà

Trong hơn 3 năm triển khai, chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) đã giúp huyện Đầm Hà phát triển 16 sản phẩm, trong đó nhiều sản phẩm đã chiếm lĩnh thị trường trong tỉnh và vươn ra một số tỉnh lân cận. Chương trình cũng giúp huyện phát triển nhiều cơ sở sản xuất mới.

Đặc sắc sản phẩm OCOP

Đặc sắc sản phẩm OCOP

Từ khi xây dựng chương trình OCOP, các đặc sản của Tiên Yên đã được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh biết đến nhiều hơn. Hiện, huyện đã có 10 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh bao gồm: Gà Tiên Yên, khau nhục, mật ong, bánh chả, bánh gật gù, bánh hạnh nhân, kẹo lạc hồng, dưa chua úp thảm, bánh tày, trứng vịt biển Đồng Rui.

Làm giàu từ dầu lạc

Làm giàu từ dầu lạc

Từ ép dầu lạc thủ công phục vụ nội bộ trong gia đình, anh Trần Thiên Danh, chủ cơ sở ép dầu Hải Yến, khu 4, phường Quang Trung, TP Uông Bí, đã phát triển sản phẩm dầu lạc trở thành thương hiệu OCOP đặc trưng của TP Uông Bí. Đặc biệt, xưởng ép dầu lạc Hải Yến là cơ sở ép dầu lạc đầu tiên tại Quảng Ninh, mỗi năm thu lợi nhuận gần 500 triệu đồng.

Làm giàu từ miến dong

Làm giàu từ miến dong

Húc Động là xã vùng sâu, vùng xa của huyện, điều kiện sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng nghị lực và ý chí của người lính, cựu chiến binh (CCB) người dân tộc Sán Chỉ, La A Chiu (thôn Nà Ếch) đã trở thành tấm gương điển hình vượt khó làm giàu từ sản phẩm miến dong đã thành thương hiệu của vùng đất này.

Cá ruội khô Cô Tô

Cá ruội khô Cô Tô

Đặc trưng bởi màu vàng ruộm, to con, khô ráo và “ngon mắt”, cá ruội khô Cô Tô từ lâu đã được người tiêu dùng ưa thích, lựa chọn.

Thảo dược trinh nữ hoàng cung

Thảo dược trinh nữ hoàng cung

Là cây thảo dược thiên nhiên quý, trinh nữ hoàng cung đã được HTX Nông dược xanh Tinh Hoa (xã Quảng La, Hoành Bồ) nhân giống và nghiên cứu chế biến thành thảo dược khô tiện dụng cho người tiêu dùng. Không chỉ cung cấp cho các hãng dược liệu, đây còn là sản phẩm OCOP được người tiêu dùng tín nhiệm.

Thương hiệu Quảng Ninh

Thương hiệu Quảng Ninh

Sau khi thực hiện thành công Đề án OCOP “Mỗi xã, phường một sản phẩm” giai đoạn 2013-2016, Ban Xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện Đề án OCOP giai đoạn 2017-2020. Theo đó, chương trình OCOP giai đoạn 2 sẽ được xác định là trở thành một chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn và đô thị của Quảng Ninh trong tiến trình thực hiện xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ - công nghiệp hiện đại vào năm 2020.

Nỗi lo đầu ra cho sản phẩm mật ong Tiên Yên

Nỗi lo đầu ra cho sản phẩm mật ong Tiên Yên

Mật ong được xác định là một trong 4 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện Tiên Yên. Những năm gần đây, sản phẩm mật ong Tiên Yên được tiêu thụ khá tốt, cùng với các chính sách khuyến khích của huyện nên hoạt động nuôi ong lấy mật trên địa bàn phát triển mạnh. Theo thống kê của Phòng NN&PTNT huyện Tiên Yên, tính đến thời điểm này, ước toàn huyện Tiên Yên có trên 4.000 đàn ong, tổng sản lượng mật thu được khoảng 50.000 lít/năm.

Bún Hiệp Hoà

Bún Hiệp Hoà

Từ lâu, người dân ở Quảng Yên đều biết đến làng Yên Trì– nay là xã Hiệp Hoà nổi tiếng có nghề làm bún. Ban đầu chỉ là một nghề phụ trong những ngày nông nhàn. Theo thời gian, nghề bún dần khẳng định chỗ đứng, đem lại thu nhập, giải quyết công ăn, việc làm cho nhiều hộ dân nơi đây.

Sản phẩm OCOP Tiên Yên

Sản phẩm OCOP Tiên Yên

Từ khi xây dựng, thực hiện chương trình OCOP đến nay, Tiên Yên đã có 10 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh.

Tôm khô Vân Đồn

Tôm khô Vân Đồn

Từ nguồn hải sản phong phú, sẵn có, ngư dân xã Hạ Long (Vân Đồn) đã tìm tòi, sáng tạo ra cách thức chế biến tôm đất (hay tôm sắt) thành đặc sản tôm khô, được thực khách mọi miền ưa chuộng. Chế biến tôm trở thành nghề truyền thống và tôm khô cũng là sản phẩm OCOP của huyện Vân Đồn.

Trà thảo dược Diệp hạ châu

Trà thảo dược Diệp hạ châu

Từ những thảo dược trong tự nhiên, Công ty TNHH Nuôi trồng, Chế biến và Sản xuất dược liệu Đông Bắc (TP Cẩm Phả) đã chắt lọc, nghiên cứu và tinh chế đưa ra thị trường thảo dược Diệp hạ châu. Dưới dạng túi lọc, trà thảo dược Diệp hạ châu không những là thức uống tiện dụng mà còn có tác dụng chữa bệnh.

Nấm kim châm Long Hải

Nấm kim châm Long Hải

Kim châm là sản phẩm nấm ăn cao cấp do Công ty TNHH Long Hải (trụ sở tại Cụm công nghiệp Kim Sơn, phường Kim Sơn, TX Đông Triều) sản xuất, đã đăng ký thương hiệu “Nấm Việt”. Nấm kim châm được đánh giá có hàm lượng dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất cao và có nhiều tác dụng dược lý.

Nâng cao hiệu quả các mô hình liên kết sản xuất, bảo đảm VSATTP: Cách làm hay của Vân Đồn

Nâng cao hiệu quả các mô hình liên kết sản xuất, bảo đảm VSATTP: Cách làm hay của Vân Đồn

Cùng với việc tập trung tuyên truyền, giám sát, vận động nông dân sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp bảo đảm an toàn, thời gian gần đây, HND huyện Vân Đồn còn xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị đảm bảo chất lượng VSATTP. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực cho hội viên, nông dân về an toàn thực phẩm.

Trà giải độc gan từ thảo dược

Trà giải độc gan từ thảo dược

Phát huy thế mạnh của các loại thuốc nam, giải độc gan một cách an toàn, lương y Nguyễn Văn Mạnh (Công ty TNHH Nam Dược Y Võ, TP Uông Bí) đã tạo ra chè giải độc gan từ thảo dược ở địa phương và những bài thuốc truyền thống.

Phát triển kinh tế thuỷ sản: Ngành kinh tế mũi nhọn của Vân Đồn

Phát triển kinh tế thuỷ sản: Ngành kinh tế mũi nhọn của Vân Đồn

Trong quy hoạch phát triển thuỷ sản huyện Vân Đồn giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030, huyện Vân Đồn đã xác định thuỷ sản là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Hiện thực hoá mục tiêu này, những năm gần đây, huyện đã và đang dành nguồn lực lớn đầu tư hạ tầng, khoa học kỹ thuật, đồng thời triển khai các chính sách khuyến khích, hỗ trợ ngư dân nhằm phát triển ngành thuỷ sản Vân Đồn theo hướng bền vững, nâng cao giá trị, tăng thu nhập cho người dân địa phương...

1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang sau