Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Quảng cáo


Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 2153
  • Tháng hiện tại: 95342
  • Tổng lượt truy cập: 8366347

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Sản phẩm OCOP  

Hội chợ "OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 tại Hà Nội" đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội chợ "OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 tại Hà Nội" đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội chợ "OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 tại Hà Nội" là kỳ hội chợ OCOP Quảng Ninh quy mô lớn đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, hội chợ đã kết thúc vào ngày 15 tháng 1 và để lại nhiều dấu ấn đậm nét cho người tiêu dùng tại Hà Nội và các du khách.

Nâng chất cho OCOP: Thắt chặt tiêu chí, chuẩn hóa sản phẩm

Chương trình OCOP được triển khai từ năm 2014. Kết thúc giai đoạn I, năm 2016 Quảng Ninh đã thành công khi phát triển được hệ thống sản phẩm OCOP, định hướng trở thành sản phẩm hàng hóa. Bước vào giai đoạn II, từ năm 2017 đến nay, Chương trình OCOP phát triển theo chiều sâu, chú trọng vấn đề chất lượng sản phẩm, tạo lực đẩy cho các sản phẩm OCOP lợi thế trở thành sản phẩm chủ lực cấp tỉnh, quốc gia, đủ sức chiếm lĩnh thị trường trong nước, vươn tới thị trường xuất khẩu.

OCOP tham gia chuỗi sản phẩm quốc gia

OCOP tham gia chuỗi sản phẩm quốc gia

Thực hiện chương trình OCOP giai đoạn 2017 - 2020, Quảng Ninh sẽ lựa chọn, xác định, phát triển 12 sản phẩm cấp tỉnh với 6 sản phẩm đủ điều kiện tham gia vào chuỗi sản phẩm quốc gia.

OCOP Cẩm Phả

OCOP Cẩm Phả

Là địa phương có tỷ trọng nông nghiệp chiếm tỷ lệ thấp (dưới 1%), song TP Cẩm Phả đã có nhiều cách làm thiết thực, đồng bộ trong triển khai chương trình OCOP. Đến nay, thành phố có 5 tổ chức kinh tế tham gia với trên 30 sản phẩm.

Cá đục khô Vân Đồn

Cá đục khô Vân Đồn

Nổi tiếng là loại cá ngon, ngọt thịt và rất lành, cá đục Vân Đồn từ lâu đã được thực khách ưa chuộng, Công ty TNHH Thương mại và Thủy sản Quảng Ninh (Vân Đồn) chế biến thành cá khô, được công nhận là sản phẩm OCOP.

Giấc mơ làm giàu từ hàu Thái Bình Dương

Giấc mơ làm giàu từ hàu Thái Bình Dương

Vùng biển Vân Đồn hiện là trung tâm nuôi hàu Thái Bình Dương lớn nhất toàn quốc với diện tích hàng ngàn ha, sản lượng trên dưới 400.000 tấn/năm. Từ chỗ là đối tượng nuôi ngoại lai, chưa được người Việt tiêu dùng, con hàu Thái Bình Dương đã dần chiếm lĩnh thị trường, mang lại doanh thu hàng trăm tỷ đồng/năm cho người nuôi. Có được thành công đó, vai trò tiên phong thuộc về doanh nghiệp vô cùng to lớn. Câu chuyện "nông sản tiền tỷ" của hàu Thái Bình Dương thực sự đã truyền cảm hứng cho giấc mơ nâng tầm tới nhiều nông sản khác...

Lợn rừng Hoành Bồ

Lợn rừng Hoành Bồ

Cùng với các đặc sản đặc trưng như nấm lim, mía tím, lá tắm, các loại thảo dược… của huyện Hoành Bồ tham gia chương trình OCOP, sản phẩm thịt lợn rừng được nhiều du khách biết đến bởi sự an toàn và chất lượng.

"Hoa" của đất

"Hoa" của đất

Thời gian gần đây, Đông Triều đã và đang đẩy mạnh xây dựng cơ chế bảo hộ, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm gốm sứ đặc thù của địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị cạnh tranh, danh tiếng của sản phẩm gốm sứ Đông Triều. Đến nay, các dòng sản phẩm gốm sứ nơi đây đã tạo dựng được chỗ đứng trong lòng người dân và du khách với nhiều sản phẩm chất lượng.

Để sản phẩm OCOP có chỗ đứng vững chắc

Để sản phẩm OCOP có chỗ đứng vững chắc

Quảng Ninh hiện có 210 sản phẩm OCOP của 180 tổ chức kinh tế sản xuất, hiện đang được tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, để các sản phẩm có chỗ đứng vững chắc thì vẫn cần một cầu nối giữa người sản xuất và tiêu thụ.

Nấm sạch sản xuất theo công nghệ sinh học

Nấm sạch sản xuất theo công nghệ sinh học

Liên tục tìm tòi, nghiên cứu, đầu tư hạ tầng, Công ty TNHH Long Hải (Khu công nghiệp Kim Sơn, TX Đông Triều) đã thành công trong việc cấy, trồng nấm trên nền tảng ứng dụng công nghệ sinh học, cho ra sản phẩm nấm sạch. Đây là một trong những đơn vị tiên phong sản xuất nấm sạch trong nước, lấy thương hiệu là Nấm Việt.

Bún bồ công anh

Bún bồ công anh

Với nguồn dược liệu sẵn có từ dự án trồng cây dược liệu, các kỹ sư của HTX Nông dược xanh Tinh Hoa (Quảng La, Hoành Bồ) đã sáng tạo ra sản phẩm bún bồ công anh. Sản phẩm có hương vị thơm ngon, là thực phẩm sạch vừa có tác dụng chữa bệnh, tốt cho người tiêu dùng.

Mai vàng Ba Chẽ: Giống quý đang dần bị mất đi

Mai vàng Ba Chẽ: Giống quý đang dần bị mất đi

Từ trước đến nay, mọi người thường nghe nói đến mai vàng Yên Tử ở TP Uông Bí hay TX Đông Triều mà ít người nhắc đến mai vàng Ba Chẽ. Ngay cả những người sống ở Ba Chẽ lâu năm cũng không biết rằng huyện mình có giống mai vàng rất đẹp trong tự nhiên. Tiếc rằng, giống mai vàng Ba Chẽ hiện đang bị mai một, rất cần các đơn vị chức năng có hướng bảo vệ kịp thời.

Nước mơ Yên Tử

Nước mơ Yên Tử

Được chiết xuất từ quả mơ Yên Tử, có màu vàng mật ngon mắt, có vị thơm, ngọt của mơ chín, đã khát, tốt cho sức khoẻ... là những đặc trưng của nước mơ muối. Sản phẩm được chiết xuất từ quả mơ Yên Tử nức tiếng trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Xí nghiệp Bia Thăng Long (Yên Thanh, Uông Bí).

Quảng Yên sau 3 năm tham gia OCOP

Quảng Yên sau 3 năm tham gia OCOP

Thực hiện Chương trình “Quảng Ninh - Mỗi xã, phường một sản phẩm” giai đoạn 2013-2016, TX Quảng Yên đã tích cực thực hiện. Đến nay, sau 3 năm triển khai, thị xã đã thu được nhiều kết quả, sản phẩm truyền thống, đặc trưng của địa phương đã được nâng cao giá trị, tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài tỉnh.

Tiên Yên đảm bảo ATTP sản phẩm OCOP

Tiên Yên đảm bảo ATTP sản phẩm OCOP

Trong Tuần Văn hoá, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I-2017 được tổ chức tại Tiên Yên vừa qua, một trong những điều đem lại ấn tượng cho hàng nghìn du khách chính là sự hấp dẫn của ẩm thực Tiên Yên. Để tạo được ấn tượng tốt đẹp đó, việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho các sản phẩm đặc sản của Tiên Yên, đặc biệt là các sản phẩm nằm trong chương trình OCOP của huyện đã được quan tâm, chú trọng thực hiện tốt.

Sâm cau - thảo dược tốt cho sức khoẻ từ tự nhiên

Sâm cau - thảo dược tốt cho sức khoẻ từ tự nhiên

Theo Đông y, sâm cau còn gọi là tiên mao, là thảo dược quý. Củ sâm cau có màu đỏ, hình thuôn dài. Sâm cau mọc quanh năm, ưa độ ẩm, sinh trưởng rất mạnh vào mùa mưa. Sâm cau có vị cay, tốt cho sức khoẻ như bổ thận, tráng dương, tráng gân cốt... Có lẽ vì đó mà dân gian gọi vị thuốc này là sâm cau. Từ kinh nghiệm dân gian, nguồn thảo dược tự nhiên, các kỹ thuật viên của HTX Thảo dược Yên Tử (xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí) đã tìm tòi nghiên cứu, chế biến sâm cau thành vị thuốc tốt cho sức khoẻ.

Quy trình chấm lựa chọn sản phẩm OCOP 2017 sẽ chặt chẽ hơn năm 2016

Quy trình chấm lựa chọn sản phẩm OCOP 2017 sẽ chặt chẽ hơn năm 2016

Ngày mai, 10/8, Ban tổ chức cuộc thi Đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP 2017 tỉnh sẽ chính thức tiến hành đánh giá và phân hạng các sản phẩm tham gia. Phóng viên báo Quảng Ninh có cuộc phỏng vấn ngắn với ông Nguyễn Đình Tuấn (ảnh), Phó Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh, Trưởng Ban xây dựng NTM tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi xung quanh nội dung này.

Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP

Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thực hiện mục tiêu của chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) là hỗ trợ người dân từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, thời gian qua tỉnh đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP. Qua đó, thu hút các lực lượng tham gia, thúc đẩy phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho nhân dân.

Hiệu quả chương trình OCOP ở Đầm Hà

Hiệu quả chương trình OCOP ở Đầm Hà

Trong hơn 3 năm triển khai, chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) đã giúp huyện Đầm Hà phát triển 16 sản phẩm, trong đó nhiều sản phẩm đã chiếm lĩnh thị trường trong tỉnh và vươn ra một số tỉnh lân cận. Chương trình cũng giúp huyện phát triển nhiều cơ sở sản xuất mới.

Đặc sắc sản phẩm OCOP

Đặc sắc sản phẩm OCOP

Từ khi xây dựng chương trình OCOP, các đặc sản của Tiên Yên đã được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh biết đến nhiều hơn. Hiện, huyện đã có 10 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh bao gồm: Gà Tiên Yên, khau nhục, mật ong, bánh chả, bánh gật gù, bánh hạnh nhân, kẹo lạc hồng, dưa chua úp thảm, bánh tày, trứng vịt biển Đồng Rui.

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7  Trang sau