Mời tham gia Chuỗi sự kiện Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Quảng Ninh
Mời tham gia Chuỗi sự kiện Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Quảng Ninh
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 167
  • Tháng hiện tại: 42270
  • Tổng lượt truy cập: 11332792

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Sản phẩm OCOP  

BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU GÀ TIÊN YÊN

Đăng lúc: Thứ tư - 25/11/2015 08:04 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU GÀ TIÊN YÊN

BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU GÀ TIÊN YÊN

Như chúng ta đều biết, việc xây dựng thương hiệu cho mỗi sản phẩm đặc thù, có thế mạnh của mỗi địa phương quả là không khó. Song việc bảo tồn và phát huy thương hiệu gắn với nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường thì quả là không đơn giản.
Nhận thức được điều đó, sau khi được Cục sở hữu trí tuệ cấp quyền bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận Gà Tiên Yên (từ năm 2012 cho đến nay), huyện Tiên Yên đã triển khai và thực hiện nhiều giải pháp hữu hiệu, do đó đã bảo tồn và phát triển thương hiệu gắn với nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm Gà Tiên Yên, cụ thể là:
          1. Một là: Tập trung tuyên truyền thương hiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương đến Trung ương; lập trang Web; tổ chức các hội nghị thử nếm..... cho sản phẩm Gà Tiên Yên.
          2. Hai là:  Ban hành Quy chế quản lý quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm Gà Tiên Yên. Trong đó đặc biệt quan tâm kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các quy trình: quy trình sản xuất giống; quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng; quy trình giết mổ, bảo quản; quy trình vệ sinh phòng dịch; quy trình xét, và cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu; công tác cấp phát nhẫn nhựa để đeo chân cho gà thương hiệu.
          Khi triển khai thực hiện việc xét và cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu phải thực hiện nghiêm ngặt, không chạy theo số lượng, nhất là đối với các cơ sở chưa đảm bảo quy trình, chất lượng sản phẩm chưa đạt yêu cầu (đến nay huyện mới cấp quyền sử dụng nhẫn hiệu cho 5 cơ sở)
          3. Ba là: Để nâng cao chất lượng sản phẩm, thời gian qua huyện Tiên Yên đã từng bước tuyển chọn, phục tráng giống gốc ông, bà, bố mẹ và triển khai việc thụ tinh nhân tạo để để tạo ra sản phẩm có năng suất, chất lượng cao cung ứng cho thị trường.
          4. Bốn là: Tập trung chỉ đạo đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, đó là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã đầu tư và lĩnh vực chăn nuôi Gà Tiên Yên. Tính đến nay đã có 3 doanh nghiệp, 4 HTX đầu tư vào sản xuất giống và nuôi gà thương phẩm. Đồng thời quan tâm chỉ đạo thành lập Hội chăn nuôi và tiêu thụ Gà Tiên Yên với gần 500 hội viên)
          5. Năm là: Tập trung lập Quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung. Đồng thời tăng cường xúc tiến thương mại để đưa sản phẩm đến các thị trường trong và ngoài tỉnh.
          6. Sáu là: Có cơ chế thu hút: Ngoài các chính sách của tỉnh và Trung ương quy định, huyện đã ban hành chính sách đặc thù hỗ trợ cho các HTX tại các xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn nằm trong Chương trình 135.
          Với các giải pháp cơ bản, huyênTiên Yên đã triển khai thực hiện trong thời gian qua để bảo tồn và phát triển thương hiệu Gà Tiên Yên gắn với nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường đồng thời giúp cho sản phẩm thương hiệu Gà Tiên Yên ngày càng phát triển.
Tác giả bài viết: Vũ Bình Minh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

TIN HOẠT ĐỘNG