Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 (Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc)
Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 (Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc)
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 36
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5638
  • Tháng hiện tại: 81570
  • Tổng lượt truy cập: 14647900

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Sản phẩm OCOP  

Giấy sạch Song Hành

Đăng lúc: Thứ hai - 27/12/2021 08:02 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Giấy sạch Song Hành

Giấy sạch Song Hành

Là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất các sản phẩm OCOP, Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Song Hành (TX Quảng Yên) đã mở rộng đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất sản phẩm giấy sạch, định hướng khai thác nguồn nguyên liệu nguyên sinh phong phú và chất lượng của địa phương.
Vốn có sẵn nguyên liệu và thị trường tiêu thụ rộng, năm 2016, Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Song Hành bắt đầu đầu tư chế biến các sản phẩm giấy sạch. Chia sẻ về nguồn gốc và ý tưởng phát triển sản phẩm, chị Nguyễn Thị Hoàn, Tổng Giám đốc Công ty kể: Ngoài các lĩnh vực nông nghiệp cùng kinh doanh đa ngành nghề, trước năm 2019, Công ty là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong xuất khẩu dăm gỗ cho các nhà máy sản xuất giấy ở Trung Quốc và các đối tác nước ngoài sản xuất giấy trong khu vực. Tình cờ, năm 2019, được đối tác mời tham quan dây chuyền sản xuất giấy xuất khẩu hiện đại nhất hiện đặt tại Trung Quốc, chúng tôi mới thấy được tiềm năng và thị trường rộng lớn trong nước và khu vực còn bỏ ngỏ đặc biệt đối với giấy sạch từ nguồn giấy nguyên sinh.

Cán bộ kỹ thuật vận hành dây chuyền sản xuất giấy sạch tại Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Song Hành.
Cán bộ kỹ thuật vận hành dây chuyền sản xuất giấy sạch tại Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Song Hành.
Từ định hướng đó, năm 2019, Công ty đã quyết định xây dựng nhà máy sản xuất giấy tại địa phương để sản xuất ra nguồn giấy sạch, chất lượng cao cung cấp nội địa trước tiên. Trước hết, Công ty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng nhập dây chuyền công nghệ châu Âu sản xuất tại Trung Quốc, nhà xưởng rộng hàng chục ha.

Ngoài chuyển giao công nghệ, học tập kinh nghiệm từ các chuyên gia nước ngoài, đơn vị quyết định sử dụng hoàn toàn nguồn giấy nguyên sinh để cho ra các sản phẩm sạch. Đây là loại nguyên liệu sạch, được sử dụng lần đầu, chế biến từ dăm gỗ cho ra bột giấy nguyên sinh, sẵn sàng cho sản xuất giấy. Để đưa ra một sản phẩm sạch, đơn vị có quy trình sản xuất vô khuẩn khép kín, dây chuyền sản xuất hiện đại.

Để chinh phục thị trường, đơn vị đã hợp tác với đối tác nhập hoàn toàn phôi giấy nguyên liệu từ bột giấy nguyên sinh đã được đối tác chế biến cẩn thận từ chính nguồn nguyên liệu dồi dào của địa phương. "Nguyên liệu đóng vai trò quan trọng cốt yếu trong quá trình sản xuất sản phẩm của đơn vị. Trên thực tế, trong quá trình sản xuất giấy, khăn ăn thường sử dụng khá nhiều từ nguồn giấy nguyên chất hoặc tái chế. Nguyên liệu này khá phổ biến và không tốt, sạch bằng các loại giấy nguyên sinh" - chị Hoàn chia sẻ.

Kiểm tra sản phẩm trước khi được đóng thùng đưa ra thị trường.
Kiểm tra sản phẩm trước khi được đóng thùng đưa ra thị trường.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn cho sản phẩm, nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra được đảm bảo vệ sinh, đi theo các đường khác nhau, đảm bảo không nhiễm khuẩn chéo và trải qua quá trình khử khuẩn ngặt nghèo. Trong quá trình sản xuất, giấy nguyên sinh từ bột gỗ được đưa vào dây chuyền tự động, căng lên rồi cắt khổ sau đó được khử trùng bằng tia cực tím, đóng hộp rồi tiếp tục khử khuẩn lần nữa. Khâu sau cùng khi đóng hộp, giấy lại tiếp tục được khử trùng lần cuối bằng tia cực tím trước khi đưa ra thị trường. Quy trình này đảm bảo sạch, vô khuẩn ngay ở các khâu ít có nguy cơ nhiễm khuẩn nhất như: Quy trình đóng hộp, cắt phôi...

Theo đó, những sản phẩm đầu tiên được Công ty đưa ra thị trường vào tháng 8/2021 với thương hiệu Seallo. Hiện đơn vị đang có khoảng 40 đầu sản phẩm giấy sạch từ nguyên liệu bột giấy nguyên sinh, đặc biệt thế mạnh là các sản phẩm khăn ăn, giấy ăn, giấy rút, giấy công nghiệp, giấy từ tre, trúc... thân thiện với môi trường. Hiện sản phẩm của đơn vị đã chiếm lĩnh được thị trường miền Bắc với doanh số cao.

Các sản phẩm khăn ăn, giấy sạch từ phôi giấy nguyên sinh mới được đưa ra thị trường năm 2021.
Các sản phẩm khăn ăn, giấy sạch từ phôi giấy nguyên sinh mới được đưa ra thị trường năm 2021.
Chia sẻ định hướng tương lai, đại diện Công ty cho biết: Công ty hướng tới phát triển đa dạng các sản phẩm cho thị trường nội địa và các sản phẩm chất lượng để mở rộng, chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu ra các nước trong khu vực và châu Âu.

Đơn vị đang trên lộ trình xây dựng để đưa sản phẩm vào chương trình OCOP. Nhằm đảm bảo duy trì chất lượng, chủ động nguyên liệu và giảm giá thành sản phẩm, đơn vị đang nghiên cứu nhập phôi giấy sạch nội địa. Đồng thời cũng định hướng nghiên cứu, đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất phôi giấy sạch từ nguồn bột giấy nguyên sinh vốn rất sẵn có tại địa phương vừa tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có, vừa tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương.

Theo: Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: Hà Phong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG