Mời tham gia hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2021
Mời tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 332
  • Tháng hiện tại: 6400
  • Tổng lượt truy cập: 11076348

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Sản phẩm OCOP  

Khu Du lịch Yên Đức: Sức hút từ giá trị làng quê Việt

Đăng lúc: Thứ hai - 22/11/2021 08:56 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Khu Du lịch Yên Đức: Sức hút từ giá trị làng quê Việt

Khu Du lịch Yên Đức: Sức hút từ giá trị làng quê Việt

Phát huy những giá trị di sản văn hoá đặc trưng làng quê Việt, tạo nên môi trường trải nghiệm lý tưởng cho du khách... là nét độc đáo, hấp dẫn ở Khu du lịch làng quê Yên Đức (TX Đông Triều) do Tổng Công ty Du lịch Sen Á Đông xây dựng. Đây cũng là số ít trong các sản phẩm OCOP xuất phát từ du lịch.
Chia sẻ về sản phẩm OCOP độc đáo này, ông Đoàn Văn Dũng, Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Du lịch Sen Á Đông, đơn vị nghiên cứu và thiết kế ra sản phẩm này cho biết: Du khách, đặc biệt là khách quốc tế rất thích cảnh quan tự nhiên, cuộc sống người dân địa phương. Xuất phát từ mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm, cảm nhận mới mẻ khi đi du lịch, kết hợp trải nghiệm khi đi tham quan Vịnh Hạ Long, chúng tôi đã xây dựng sản phẩm này nhằm góp phần giữ chân du khách ở lại Quảng Ninh lâu hơn. Đồng thời đây cũng là một trong các sản phẩm hoàn thiện hệ thống tour dưới biển, trên rừng và ở làng quê của Tổng Công ty.

Trước khi chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, Khu du lịch làng quê Yên Đức luôn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Trước khi chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, Khu du lịch làng quê Yên Đức luôn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Theo đó, sau thành công từ du lịch làng chài trên vịnh Hạ Long trước năm 2010, ông Dũng đã nhanh chóng phát triển ý tưởng hướng tới một sản phẩm du lịch làng quê với văn hoá lúa nước, điển hình văn hoá Việt. Nhiều lần tìm kiếm, ông Dũng và các đồng sự đã tìm được điểm lý tưởng là làng quê Yên Đức, một vùng đất hữu tình, chứa nhiều giá trị di sản văn hoá.

Đặc biệt, Yên Đức lại có cảnh quan sinh thái rất “làng quê Việt Nam” với cảnh sắc yên bình bên dòng sông Kinh Thầy, có di tích lịch sử, môi trường sạch sẽ, người dân hiền hoà đúng “chất” làng quê Việt...

Tổng Công ty Du lịch Sen Á Đông đã đề xuất và nhận được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền và người dân xã Yên Đức. Các dịch vụ được xây dựng bao gồm: Xem múa rối nước, nghe hát chèo, tham quan nhà cổ, các trải nghiệm thực tế như: Mò cua, bắt cá, giã gạo, làm chổi cau, làm bánh… với các tour du lịch từ 2h đến vài ngày dành cho khách trong và ngoài nước.

Nhờ biết phát huy những di sản văn hoá vật thể và phi vật thể, sau một thời gian ngắn, Sen Á Đông đã thiết kế được một tour du lịch mang đậm bản sắc văn hoá, rất hút khách, như: Tham quan làng quê, xem múa rối nước do các diễn viên là người dân địa phương biểu diễn, thăm di tích lịch sử Hang 73, chùa Cảnh Huống nhà thờ họ Phạm (làng Đồn Sơn)...

Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm làm nông dân đi gặt lúa, xay thóc, trồng rau, đánh cá, sau đó tự tay chế biến cho bữa ăn của mình. Nếu lưu trú, du khách sẽ được trải nghiệm nghỉ trong những ngôi nhà truyền thống ở nông thôn, nghe biểu diễn nhạc cụ dân tộc, tham gia làm bánh cùng người dân địa phương.

Du khách còn có dịp vào tận nhà người dân để tìm hiểu về kiến trúc nhà ở truyền thống, phong tục, các sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tìm hiểu nghề làm quạt, làm chổi và trải nghiệm đời sống nông nghiệp mang tính làng xã, hoặc tự mình đạp xe thưởng ngoạn không khí trong lành ở làng quê. Từ khi ra đời, Khu du lịch Làng quê Yên Đức đã thu hút trung bình hơn 30.000 lượt khách/năm và tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động địa phương.

Du khách trải nghiệm xay lúa ở Khu du lịch làng quê Yên Đức.
Du khách trải nghiệm xay lúa ở Khu du lịch làng quê Yên Đức.
"Việc xây dựng, giữ gìn và phát triển tốt thương hiệu sản phẩm du lịch làng quê Yên Đức là một quá trình tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ lưỡng và phát huy những giá trị văn hoá làng quê Việt. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chúng tôi cũng phải nghe ngóng, đồng thời nghiên cứu, đổi mới sao cho thích hợp, hấp dẫn và mới mẻ hơn trong tình hình mới" - ông Dũng chia sẻ về dự định trong thời gian tới.

Theo: Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: Hà Phong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

TIN HOẠT ĐỘNG