chào mừng kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng 8 thành công
Hỗ trợ kế nối tiêu thụ sản phẩm OCOP sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1198
  • Tháng hiện tại: 39015
  • Tổng lượt truy cập: 10952671

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng




Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Sản phẩm OCOP  

Nỗ lực thúc đẩy phát triển chương trình OCOP

Đăng lúc: Thứ ba - 08/12/2020 08:43 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020 thu hút đông đảo người dân tới mua sắm.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020 thu hút đông đảo người dân tới mua sắm.

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp phát triển sản phẩm OCOP, nâng cao chất lượng sản phẩm, thúc đẩy tiêu thụ. Qua đó, tạo tiền đề cho những thành công của chương trình ở giai đoạn tiếp theo.
Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020 thu hút đông đảo người dân tới mua sắm.
Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020 thu hút đông đảo người dân tới mua sắm.
 
Thực hiện chủ đề chương trình OCOP năm 2020, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại. Trước những tác động lớn của dịch Covid-19, giải pháp được đưa ra là thực hiện linh hoạt các giải pháp thúc đẩy xúc tiến thương mại trong nước. Bên cạnh duy trì thường xuyên Hội chợ OCOP, từ ngày 6/9 đến 9/10, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh đã làm việc với các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắk để giới thiệu, ký kết chương trình hợp tác tiêu thụ sản phẩm, chia sẻ thông tin về nhu cầu thị trường, ưu đãi chi phí tham gia hội chợ.

Cuối tháng 10/2020, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh đã tổ chức hội nghị quảng bá, kết nối, tiêu thụ sản phẩm thủy sản Quảng Ninh tại Hà Nội. Đồng thời, tổ chức tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thủy sản Quảng Ninh năm 2020 tại Trung tâm Thương mại BigC Thăng Long.
 
Triển lãm trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiềm năng xuất khẩu, sản phẩm thương hiệu, OCOP Quảng Ninh, tháng 11/2020
Triển lãm trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiềm năng xuất khẩu, sản phẩm thương hiệu, OCOP Quảng Ninh, tháng 11/2020. Ảnh: Việt Hưng
 
Trong những tháng cuối năm, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức 3 hội chợ cấp tỉnh, 6 phiên chợ đưa hàng Việt Nam về nông thôn, miền núi, hải đảo, 10 hội chợ OCOP kết hợp thương mại tại 12/13 địa phương trong tỉnh. Đây là loạt các hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy quảng bá, giới thiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm OCOP.

Cùng với đó, việc nâng cao chất lượng từng sản phẩm vẫn luôn được Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh đặt lên hàng đầu. Cụ thể, tỉnh đã đẩy mạnh phát triển các cơ sở chế biến, tiêu thụ nội địa, gắn với chương trình OCOP của địa phương; phát triển các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị giữa nhà máy chế biến với cơ sở sản xuất và cung ứng nguyên liệu; khuyến khích ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất...

Nhờ đó, hiện toàn tỉnh đã có 291 cơ sở áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ATTP theo tiêu chuẩn thực hành tốt (GMP), thực hành vệ sinh tốt (SSOP), thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP); tổ chức xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn cho 45 sản phẩm; cấp phát 90.000 tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho 170 sản phẩm...
 
Sản phẩm ruốc hàu của Công ty BAVABI được đầu tư kỹ về chất lượng
Sản phẩm ruốc hàu của Công ty BAVABI được đầu tư kỹ về chất lượng.
 
Bà Phạm Thị Thu Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh (BAVABI), cho biết: Chúng tôi xác định chất lượng sản phẩm là yếu tố tiên quyết của doanh nghiệp. Do đó, công ty đã chủ động đầu tư dây chuyền rửa, vệ sinh, đóng lọ tự động, khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối, thay thế cho phương pháp thủ công. Đồng thời tiến hành thay đổi bao bì, đa dạng hóa sản phẩm, tối ưu hóa tiện ích cho người tiêu dùng. Năm nay, công ty tiếp tục hoàn thành hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP; ISO 22000 và công cụ 5S, nhằm giám sát toàn bộ quá trình từ khâu sản xuất nguyên liệu, chế biến, đến khâu đóng gói, bảo quản và cung cấp đến tay người tiêu dùng, đảm bảo tính an toàn của thực phẩm.
 
Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh đầu tư thiết bị hiện đại trong chế biến sản phẩm
Công ty BAVABI đầu tư thiết bị hiện đại trong chế biến sản phẩm. Ảnh: Minh Đức
 
Năm nay, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh vẫn duy trì việc tổ chức đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP chất lượng, khách quan, minh bạch. Trong đó, 64/72  sản phẩm được xếp hạng đạt từ 3 đến 4 sao. Các sản phẩm được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận, đồng thời, sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in trên bao bì sản phẩm theo quy định. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của nhiều sản phẩm nâng hạng sao, như: Nấm kim châm, nước khoáng Quang Hanh Fresh vị chanh muối, thịt lợn hướng nạc nguồn gốc từ châu Âu... Điều này cho thấy sự cố gắng của các cơ sở sản xuất trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hoàn thiện mẫu mã, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ông Vũ Thành Long, Trưởng Ban Xây dựng NTM tỉnh, cho biết: Năm 2020 là năm cuối cùng của việc thực hiện đề án chương trình OCOP giai đoạn 2107-2020. Do đó, chúng tôi tập trung đánh giá khách quan những kết quả đạt được, hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình giai đoạn vừa qua, như: Việc xây dựng sản phẩm chủ lực còn hạn chế, quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, sản phẩm chủ yếu ở dạng thô... Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm, nhiệm vụ sát với thực tế, giải pháp thiết thực cho giai đoạn tiếp theo để không ngừng nâng cao hiệu quả của chương trình.
 
Theo: Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: Cao Quỳnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG