Mời tham gia Phiên chợ đưa hàng Việt về huyện Cô Tô năm 2022
Mời tham gia Phiên chợ đưa hàng Việt về huyện Cô Tô năm 2022
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 722
  • Tháng hiện tại: 97593
  • Tổng lượt truy cập: 11598354

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Sản phẩm OCOP  

Rau thủy canh Green Farm 188

Đăng lúc: Thứ hai - 21/02/2022 08:06 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Rau thủy canh Green Farm 188

Rau thủy canh Green Farm 188

Tươi, sạch, dinh dưỡng đảm bảo, phù hợp với sức khỏe người tiêu dùng, đó là những ưu thế của sản phẩm rau thủy canh sản xuất tại cơ sở Green Farm 188, của Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại 188 (gọi tắt Công ty 188), phường Mạo Khê, TX Đông Triều.
Vốn quen dùng các sản phẩm rau quả trồng trên đất, khoảng gần 10 năm trước, thời điểm Green Farm 188 khởi nghiệp, những sản phẩm trồng từ nước của đơn vị này gần như không nhận được sự chú ý của người tiêu dùng. Lúc ấy khó thêm khó, nhất là đối với một doanh nghiệp hoạt động xây dựng và thương mại, chuyển sang làm nông nghiệp như Công ty 188.

Sản phẩm rau, quả trồng theo phương pháp thủy cảnh của Green Farm 188 Mạo Khê Đông Triều được người tiêu dùng đánh giá cao.
Sản phẩm rau, quả trồng theo phương pháp thủy cảnh của Green Farm 188 Mạo Khê Đông Triều được người tiêu dùng đánh giá cao.
Bà Bùi Thị Thể, Giám đốc Công ty 188, cho biết: Vốn đầu tư sản xuất lớn, chỉ phần hạ tầng nhà lưới, nhà màng cho 2,5ha đã tốn đến hàng chục tỷ đồng, chưa nói đến thiết bị, giống, giá thể, dinh dưỡng, quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch, đóng gói… đều nhập ngoại, theo đúng nguyên bản thủy canh hồi lưu, công nghệ rau thủy canh tiên tiến nhất của Israel và Hà Lan. Rau quả đơn vị sản xuất ra thì tươi ngon lắm, ấy thế nhưng cũng đã có lứa rau chúng tôi phải bỏ đi vì già hoặc thu hoạch về rồi mà không có người mua.

Không nản lòng, Công ty 188 kiên trì chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm rau, củ, quả giống mới, nhập ngoại và đặc biệt là tạo sự khác biệt cho sản phẩm bằng chất lượng. Là các loại cây sống trong nhà màng, nhà lưới nên hầu như sản phẩm không bị sâu bọ hại, không bị tác động quá mức bởi nhiệt độ, ánh sáng bất lợi, thay vào đó là môi trường sống an toàn, phù hợp sinh trưởng phát triển của cây. Đặc biệt cây trồng tiếp nhận chất dinh dưỡng từ dòng nước hồi lưu, lượng dưỡng chất do đơn vị chủ động pha chế, điều phối theo quy trình sản xuất chuẩn nên hạn chế tối đa tình trạng thừa hoặc thiếu dưỡng chất, từ đó mà sản phẩm khi ra thị trường đều đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Năm 2016, sản phẩm rau thủy canh của Green Farm 188 nằm trong danh mục sản phẩm OCOP và đạt tiêu chuẩn 3 sao, một bảo chứng cho chất lượng sản phẩm. Trên đà này, Green Farm 188 tiếp tục phát triển các giống rau, củ, quả mới, đáp ứng thị hiếu người dùng kỹ tính, đầu tư dây chuyền sơ chế, đóng gói, đồng thời kết nối để đưa sản phẩm của mình vào các kênh thương mại lớn.

Rau xanh trồng theo phương pháp thủy canh hồi lưu của đạt chất lượng tốt.
Rau xanh trồng theo phương pháp thủy canh hồi lưu của Green Farm 188 đạt chất lượng tốt.
Tính đến thời điểm này Green Farm 188 đang sản xuất gần 20 loại rau, củ, quả, tất cả đều là giống nhập ngoại. Sản lượng đạt từ 2-5 tấn/tuần, tùy giống rau và mùa vụ. Mỗi sản phẩm rau Green Farm 188 đều được mã hóa để truy xuất nguồn gốc, được dán tem chống giả, được mang nhãn mác, logo rõ ràng. Đáng nói kênh tiêu thụ của Green Farm 188 hiện khá ổn định, ngoài các khách hàng quen thuộc là các nhà hàng, bếp ăn lớn còn là hệ thống các cửa hàng nông sản sạch, siêu thị lớn. Nhiều thời điểm cung không đáp ứng được cầu.

Được biết, hiện nay ngoài cơ sở sản xuất tại phường Mạo Khê, Công ty 188 đang tích cực chuẩn bị thủ tục đầu tư mở rộng khu sản xuất rộng 3ha tại xã Hồng Phong, mục tiêu đưa vào sản xuất trong năm 2022 này. Cơ sở này sẽ thiên về sản xuất các loại cây trồng đặc sản, không có nhiều trên thị trường.

Theo: Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: Thanh Bình
Từ khóa:

rau, thuỷ canh, green, farm, ocop

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG