Mời tham gia Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2022
Mời tham gia Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2022
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1837
  • Tháng hiện tại: 40134
  • Tổng lượt truy cập: 11471358

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Sản phẩm OCOP  

Sản phẩm OCOP vào vụ Tết

Đăng lúc: Thứ hai - 24/01/2022 08:16 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Sản phẩm OCOP vào vụ Tết

Sản phẩm OCOP vào vụ Tết

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP của Quảng Ninh đang đẩy mạnh sản xuất, nâng cao sản lượng, đảm bảo chất lượng sản phẩm, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.
Từ lâu, miến dong là một trong những món ăn đặc trưng của mỗi gia đình người Việt, nhất là trong ngày Tết Nguyên đán. Vì thế, cứ vào khoảng tháng 9, tháng 10 (âm lịch), giống như nhiều cơ sở khác, Công ty CP Thương mại và dịch vụ Bình Liêu (huyện Bình Liêu) lại rộn ràng bước vào mùa làm miến dong. Hiện nay, nhà xưởng của công ty được đầu tư nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại, đảm bảo quy trình khép kín sản xuất từ khâu sơ chế củ dong riềng thành phẩm, đến nghiền, trộn, ủ bột, sấy, đóng gói bao bì miến dong...

Công nhân Công ty CP Khai thác khoáng sản Thiên Thuận Tường (TP Cẩm Phả) thu hoạch trứng gà Ai Cập.
Công nhân Công ty CP Khai thác khoáng sản Thiên Thuận Tường (TP Cẩm Phả) thu hoạch trứng gà Ai Cập.
Trong những ngày cận Tết, các phân xưởng của công ty rộn ràng hơn bởi công nhân tất bật cân hàng, đóng gói, dán nhãn sản phẩm. Được biết, năm nay đơn vị đã sản xuất 60 tấn miến dong thương phẩm phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo đại diện Công ty CP Thương mại và dịch vụ Bình Liêu, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá nguyên liệu, chi phí vận chuyển... đều tăng, nên giá bán miến dong năm nay cũng cao hơn so với mọi năm, từ 100.000 đồng/kg lên 130.000 đồng/kg. Tuy nhiên, sức tiêu thụ miến dong Bình Liêu vẫn tương đối tốt.

Với bề dày kinh nghiệm, năng lực, uy tín, Công ty CP Khai thác khoáng sản Thiên Thuận Tường (TP Cẩm Phả) đã chủ động lên kế hoạch tiêu thụ thịt lợn, gà, trứng gà... trong dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, mặt hàng chủ lực của đơn vị tiêu thụ trong những ngày gần Tết Nguyên đán là thịt lợn. Khắc phục những khó khăn do dịch bệnh, công ty đã duy trì được đàn lợn theo kế hoạch. Hiện đàn lợn của công ty có gần 50.000 con, dự kiến trong những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán sẽ xuất bán 26.300 con, sản lượng ước đạt 2.700 tấn, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu thụ của thị trường.

Ông Trần Hòa, Giám đốc Công ty CP Khai thác khoáng sản Thiên Thuận Tường, cho biết: Khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đơn vị đã duy trì được số lượng đàn lợn, đảm bảo đủ sản lượng thịt lợn hơi cung cấp ra thị trường, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đến hết năm 2021, sản lượng thịt lợn của đơn vị xuất ra thị trường đạt khoảng 8.590 tấn. Bên cạnh đó, đơn vị kiểm soát chặt chẽ sản phẩm thịt lợn từ khâu chăn nuôi cho tới chế biến, bảo quản, vận chuyển tiêu thụ. Tiếp tục ứng dụng công nghệ Oxy Fresh 9 đóng gói sản phẩm thịt lợn đảm bảo chất lượng sản phẩm khi tới tay người tiêu dùng.

Sản phẩm của Công ty CP Trà hoa vàng Quảng Ninh.
Sản phẩm của Công ty CP Trà hoa vàng Quảng Ninh.
Cùng với đẩy mạnh sản xuất, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất cũng chú trọng đa dạng hóa sản phẩm, cải tiến mẫu mã, đổi mới bao bì... nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, nhất là dịp Tết Nguyên đán. Đơn cử như Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh (huyện Vân Đồn), ngoài sản phẩm ruốc hàu Thái Bình Dương và ruốc cơ trai đã được chứng nhận xếp hạng OCOP 5 sao, đơn vị còn sản xuất nhiều sản phẩm chế biến từ thủy sản như ruột hàu tươi xuất khẩu, bánh phồng hàu, ruốc bề bề, ruốc tép, ruốc cá thu, ruốc trai, ruốc ngao hai cùi.

Hay Công ty CP Trà hoa vàng Quảng Ninh (TP Hạ Long) đã nghiên cứu, sản xuất, chế biến ra nhiều dòng sản phẩm từ trà hoa vàng với mẫu mã, bao bì, kiểu dáng hiện đại, sang trọng, lịch sự, như trà hoa vàng túi lọc, trà hoa khau, trà Phú Quý, trà túi lá, bánh trung thu trà hoa vàng, bánh quy trà hoa vàng... Việc đa dạng hóa sản phẩm này của công ty sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dân trong dịp Tết.

Song song với đó, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất cũng tập trung quảng bá, giới thiệu, phân phối sản phẩm qua nhiều kênh khác nhau như: Đại lý, cửa hàng bán lẻ, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị, sàn thương mại điện tử... để sản phẩm tới gần hơn với người dân, đáp ứng nhu cầu mua sắm, mở rộng thị trường.

Với sự nỗ lực nâng cao chất lượng, đa dạng mẫu mã, cùng chiến lược quảng bá phù hợp, các sản phẩm OCOP Quảng Ninh đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân trong và ngoài tỉnh.

Theo: Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: Cao Quỳnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG