Mời tham gia Chuỗi sự kiện Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Quảng Ninh
Mời tham gia Chuỗi sự kiện Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Quảng Ninh
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 22
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 383
  • Tháng hiện tại: 42486
  • Tổng lượt truy cập: 11333008

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Sản phẩm OCOP  

Tăng cường kết nối đưa sản phẩm OCOP vào các siêu thị

Đăng lúc: Thứ ba - 12/04/2022 08:15 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Tăng cường kết nối đưa sản phẩm OCOP vào các siêu thị

Tăng cường kết nối đưa sản phẩm OCOP vào các siêu thị

Quảng Ninh hiện có 502 sản phẩm OCOP, trong đó có 272 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên. Để giúp các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất đưa sản phẩm OCOP vào các siêu thị, trung tâm thương mại, công tác xúc tiến, quảng bá và kết nối đang được những đơn vị liên quan đẩy mạnh thực hiện.
Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP mở rộng các kênh tiêu thụ sản phẩm, Sở Công Thương đã tích cực triển khai các chương trình kết nối sản phẩm OCOP, sản phẩm nông, thủy sản của tỉnh tới các địa phương trong tỉnh, các tỉnh, thành phố trong nước. Đồng thời, đề nghị các hệ thống bán lẻ hiện đại như: Siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi… trên địa bàn tỉnh hỗ trợ, kết nối đưa sản phẩm OCOP, sản phẩm nông, thủy sản của tỉnh vào tiêu thụ tại điểm kinh doanh của đơn vị. Cụ thể, Sở đã thông tin kết nối trên 400 sản phẩm tham gia chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh với các siêu thị, doanh nghiệp quản lý chợ, cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sàn giao dịch thương mại điện tử và Sở Công Thương các tỉnh/thành phố trong cả nước.

Sản phẩm OCOP của tỉnh được bày bán tại siêu thị GO! Hạ Long và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
Sản phẩm OCOP của tỉnh được bày bán tại siêu thị GO! Hạ Long và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
Điển hình có những sản phẩm được tiêu thụ tại 2-3 siêu thị, cửa hàng tiện lợi như: Nấm Long Hải có tại siêu thị GO!, MM Mega, Vinmart + ; nước mắm Vân Đồn đã được tiêu thụ tại siêu thị GO!, MM Mega; ruốc bề bề Bababi bán tại  siêu thị GO!, MM Mega… Cùng với đó, nhiều  sản phẩm OCOP của tỉnh cũng đã được tiêu thụ tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại tỉnh, thành phố lớn trong nước, như chả mực, ruốc hàu, ruốc trai, hàu sữa chưng thịt, dầu ăn Hải Yến, rượu ba kích Quảng Ninh, nấm Long Hải, mắm Cái Rồng, trứng gà, miến dong, nước khoáng…

Các sản phẩm tiêu thụ tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã cho thấy được hiệu quả và chiếm được lòng tin của khách hàng. Từ đó nhiều doanh nghiệp, HTX đã và đang tích cực hoàn thiện các hồ sơ cần thiết để đưa sản phẩm OCOP của mình vào tiêu thụ.

Ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc HTX Thái An, TP Móng Cái, cho biết: Từ năm 2019, chúng tôi đã hoàn thiện thủ tục và đưa sản phẩm OCOP của HTX vào tiêu thụ tại siêu thị GO! Hạ Long với các sản phẩm: Khoai lang lim Móng Cái (3 sao), tỏi đen (4 sao), khoai lang kén (3 sao). Các sản phẩm đưa vào siêu thị đều có sức tiêu thụ tốt, tạo dựng được chất lượng đối với người tiêu dùng. Thời gian tới, HTX đang tiếp tục hoàn thiện các thủ tục cần thiết để đưa thêm các sản phẩm OCOP mới vào tiêu thụ tại siêu thị GO! Hạ Long. Chúng tôi mong muốn các sản phẩm của mình sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng.

Luôn "sát cánh" cùng doanh nghiệp OCOP, Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia NTM tỉnh (Sở NN&PTNT) đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương (Sở Công Thương) triển khai hình thành chuỗi cung ứng sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh theo hướng an toàn, quy mô, bền vững. Trong đó, tập trung vào công tác kiểm tra, giám sát ATTP; thẩm định chuyên ngành và ký cam kết sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn đối với các sản phẩm OCOP. Từ đó, giúp các doanh nghiệp, HTX tạo dựng được chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm để có đủ các điều kiện đưa vào tiêu thụ tại các hệ thống bán lẻ trong toàn quốc.

Nhiều sản phẩm OCOP của Quảng Ninh được bày bán tại các cửa hàng tiện lợi.
Nhiều sản phẩm OCOP của Quảng Ninh được bày bán tại các cửa hàng tiện lợi.
Bà Phạm Việt Nữ, Giám đốc Trung tâm thương mại GO! Hạ Long, cho biết: Hiện nay, nhu cầu mua bán đang tăng cao, các mặt hàng OCOP cũng đang được nhiều người dân tin tưởng và lựa chọn. Chính vì vậy, chúng tôi đã thực hiện kết nối với các doanh nghiệp để đưa thêm nhiều mặt hàng OCOP vào bày bán trong siêu thị phục vụ nhu cầu mua bán của khách hàng. Thời gian tới, GO! Hạ Long sẽ tiếp tục hướng dẫn, thông tin đến các doanh nghiệp, HTX có sản phẩm hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ thẩm định để nhanh chóng đưa sản phẩm vào bày bán. Đây là tiền đề khá quan trọng và là cơ hội để các doanh nghiệp có thêm đầu ra ổn định, nâng cao thương hiệu OCOP của tỉnh. Dự kiến, tới đây sẽ có thêm nhiều sản phẩm OCOP Quảng Ninh được đưa vào bày bán không chỉ ở GO! Hạ Long mà còn trong hệ thống GO! Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 54 sản phẩm OCOP được đưa vào tiêu thụ tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tại GO! Hạ Long là 29 sản phẩm; MM Mega Market 11 sản phẩm; Aloha 15 sản phẩm; Vinmart 1 sản phẩm; chuỗi cửa hàng Vinmart+ 6 sản phẩm. Để phát triển theo chiều sâu, nâng tầm, nâng chất sản phẩm trên thị trường, hiện các doanh nghiệp OCOP ở Quảng Ninh đã tập trung ứng dụng KHCN vào sản xuất, chế biến, đảm bảo thực hiện tốt các quy trình VSATTP trong sản xuất, đẩy mạnh cải tiến mẫu mã bao bì, mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc, từ đó phát triển thương hiệu, hướng tới hoàn thành mục tiêu đưa sản phẩm OCOP Quảng Ninh tiếp tục vươn xa hơn tới các thị trường trong và ngoài nước.

Theo: Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: Minh Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG