Mời tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2023
Mời tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2023
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1189
  • Tháng hiện tại: 201264
  • Tổng lượt truy cập: 13162347

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Tin hoạt động  

Khai mạc "Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi và hải đảo tỉnh Quảng Ninh năm 2020" tại Cô Tô

Đăng lúc: Thứ năm - 08/10/2020 22:25 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
Khai mạc "Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi và hải đảo tỉnh Quảng Ninh năm 2020" tại Cô Tô

Khai mạc "Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi và hải đảo tỉnh Quảng Ninh năm 2020" tại Cô Tô

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Trung ương và cuộc vận động của Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh”, ngày 8/10, huyện Cô Tô phối hợp với Trung tâm xúc tiến và phát triển Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai mạc Phiên chợ hàng Việt huyện Cô Tô năm 2020. Dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Như Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

    Phiên chợ hàng Việt huyện Cô Tô năm 2020 có sự tham gia của 35 gian hàng đến từ các doanh nghiệp trong tỉnh và một số tỉnh bạn sản xuất, các mặt hàng giới thiệu quảng bá và tiêu thụ tại Phiên chợ tập trung vào nhóm các sản phẩm: Thực phẩm chế biến, may mặc, đồ uống, gia dụng... Trong đó nổi bật là các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh về nông sản: Trà hoa vàng Ba Chẽ, miến dong Bình Liêu và các hải sản vùng biển đảo của Cô Tô, Vân Đồn, Móng Cái, Hải Hà.
     Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch và Công Thương huyện nhấn mạnh: “Phiên chợ hàng Việt huyện Cô Tô năm 2020 là dịp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX tiếp cận thị trường, từng bước xây dựng mạng lưới phân phối, mở rộng thị trường, tạo điều kiện kết nối giữa các doanh nghiệp, HTX với các nhà phân phối, địa lý bán lẻ, xây dựng uy tín cho người tiêu dùng, là giải pháp kích cầu thị trường, tăng thu nhập cho người nông dân và phát triển dịch vụ, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa nội địa. Thông qua phiên chợ nhằm cung cấp và giới thiệu cho người tiêu dùng Cô Tô hiểu thêm về các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh”.

    Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh” là một chủ trương lớn của Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh nhằm truyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trên mọi miền tổ quốc tin dùng và ủng hộ tiêu dùng hàng Việt Nam; đồng hành và hỗ trợ các Doanh nghiệp sản xuất trong nước, trong tỉnh phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm, từ đó thúc đẩy và mở rộng sản xuất ngày một phát triển góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế đất nước. Bên cạnh đó, hội chợ cũng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền quảng bá và kết nối sản phẩm OCOP; tạo lập Chuỗi giá trị ổn định và bền vững giữa Nhà Sản xuất - Đầu mối tiêu thụ - Người tiêu dùng; định hướng phát triển sản xuất hàng hóa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19. Huyện Cô Tô là địa phương đầu tiên thực hiện lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh về thực hiện cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hoá, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh”.


     Nhân dịp này, Trung tâm xúc tiến và phát triển Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh tặng 10 suất quà là quạt điện cây việt nam chất lượng cao cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Ty Quyền
Từ khóa:

quảng ninh, huyện

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG