Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Quảng cáo


Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 1807
  • Tháng hiện tại: 100096
  • Tổng lượt truy cập: 9473646

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Tin tức  

Phát triển hợp tác xã: Cần thay đổi từ nếp nghĩ, cách làm

Phát triển hợp tác xã: Cần thay đổi từ nếp nghĩ, cách làm

Những năm qua, kinh tế tập thể có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lượng, chất lượng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Tuy nhiên, việc phát triển của các hợp tác xã (HTX) - lực lượng chính của kinh tế tập thể, hiện còn nhiều khó khăn, chưa xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn còn thấp - Vì sao?

Ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn còn thấp - Vì sao?

Trong số 45.204 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông- lâm- thủy sản do cấp huyện quản lý không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) thì đến hết năm 2019, mới chỉ 64% số cơ sở ký cam kết thực hiện ATTP. Tỷ lệ còn thấp do rất nhiều nguyên nhân.

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, song huyện Ba Chẽ luôn nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thu hút các dự án.

Xuất nhập khẩu hàng hóa vẫn ưu tiên cho phòng, chống dịch COVID-19

Xuất nhập khẩu hàng hóa vẫn ưu tiên cho phòng, chống dịch COVID-19

Liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp cũng như các tổ chức, cá nhân liên quan cần đặt ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho nhân dân và người lao động. Đặc biệt, không nên vì sức ép giải tỏa ùn tắc, thúc đẩy xuất nhập khẩu hàng hóa mà coi nhẹ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Quyết liệt kéo giảm, bình ổn giá thịt lợn

Quyết liệt kéo giảm, bình ổn giá thịt lợn

Từ năm 2019 đến nay, số lượng đàn lợn trong nước giảm mạnh do dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) làm nguồn cung sụt giảm, giá thịt lợn luôn bị “neo” ở mức cao, dẫn đến ảnh hưởng đời sống người dân, góp phần làm tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Trước tình hình đó, vừa qua, Thường trực Chính phủ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã họp với một số bộ, ngành, cơ quan để tìm giải pháp kéo giảm, bình ổn giá thịt lợn trong thời gian tới.

Hoa Kỳ không có chủ trương tạm ngừng nhập khẩu sản phẩm dệt may Việt Nam

Liên quan đến thông tin cho rằng "Chính phủ Hoa Kỳ đang áp dụng chính sách tạm thời ngừng nhập khẩu các sản phẩm dệt may của Việt Nam", Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Chuyển hướng nông thôn mới theo chiều sâu

Chuyển hướng nông thôn mới theo chiều sâu

Sau gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, bức tranh nông thôn Quảng Ninh đã có sự chuyển biến toàn diện, mang lại niềm tin yêu, phấn khởi của người dân ở thôn quê trên địa bàn.

Sản phẩm OCOP vươn xa

Sản phẩm OCOP vươn xa

Hiện nay, sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Để sản phẩm OCOP đến được với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, thời gian qua, tỉnh, các địa phương đã có nhiều giải pháp mạnh mẽ.

Hỗ trợ, phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực và cấp quốc gia

Triển khai Kế hoạch số 1480/KH-BCT ngày 04 tháng 3 năm 2020 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ, phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực và cấp quốc gia, liên quan đến công tác xúc tiến thương mại, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) xin thông báo và đề nghị Quý Đơn vị cụ thể như sau:

Thi đua vượt khó cùng doanh nghiệp ở Móng Cái

Thi đua vượt khó cùng doanh nghiệp ở Móng Cái

Đứng trước nhiều khó khăn thách thức khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các cấp công đoàn TP Móng Cái đã tích cực, chủ động triển khai phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, sáng tạo trong đội ngũ người lao động (NLĐ), góp phần giúp đơn vị, doanh nghiệp hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 đề ra.

Công ty Than Hạ Long hỗ trợ tiêu thụ 1,5 tấn nhuyễn thể

Công ty Than Hạ Long hỗ trợ tiêu thụ 1,5 tấn nhuyễn thể

Ngày 16/3, CBCN-LĐ nữ thuộc Công ty Than Hạ Long đã tổ chức chương trình chung tay hỗ trợ ngư dân huyện Vân Đồn tiêu thụ nhuyễn thể do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Giữ ổn định sản xuất tại các KCN, KKT

Giữ ổn định sản xuất tại các KCN, KKT

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng với nhiều giải pháp hỗ trợ tích cực của tỉnh, nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp, hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì ổn định.

Các lái xe vận chuyển hàng hóa tại cầu Bắc Luân II, cầu phao tạm Km3+4 đều thực hiện nghiêm ngặt các quy trình phòng chống dịch bệnh.

Thúc đẩy thông quan gắn với phòng, chống dịch

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sau thời gian phải tạm dừng, hiện một số cửa khẩu, lối mở hoạt động xuất, nhập khẩu (XNK) hàng hóa trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại. Các ngành chức năng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy hoạt động XNK gắn với phòng, chống dịch.

Đông đảo người dân tham gia mua ủng hộ nông dân Vân Đồn.

Hỗ trợ nông dân Vân Đồn tiêu thụ hải sản

Nhằm hỗ trợ nông dân Vân Đồn tiêu thụ hải sản trong thời điểm dịch Covid-19, Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) phối hợp với Công ty TNHH Thủy Sản và Thương mại Quảng Ninh tổ chức chương trình “Xúc tiến lưu động đẩy mạnh tiêu thụ hàu, ngao Vân Đồn” tại các chợ trung tâm, truyền thống trong, ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh "XÚC TIẾN LƯU ĐỘNG ĐẨY MẠNH TIÊU THỤ HÀU – NGAO VÂN ĐỒN”

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Tỉnh Quảng Ninh và Sở Công thương Quảng Ninh Về việc hỗ trợ các hộ nuôi trông Ngao - Hàu tại huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm đã đến kỳ thu hoạch ra thị trường phục vụ Người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh trong thời điểm dịch COVID-19.

Tăng trưởng hàng hóa thông qua cảng

Tăng trưởng hàng hóa thông qua cảng

Những tháng đầu năm 2020, bị tác động của dịch Covid-19, số lượng tàu biển đến Quảng Ninh giảm đáng kể, tuy nhiên sản lượng hàng hóa thông qua cảng tăng 15% so với cùng kỳ năm 2019. Điều này cho thấy được xu hướng mới trong vận tải biển và cách làm hiệu quả của Quảng Ninh vừa chống dịch, vừa đảm bảo tăng trưởng kinh tế.

Ổn định thị trường, giá cả

Ổn định thị trường, giá cả

Những ngày qua, nhiều người dân trong tỉnh đã lo lắng đổ xô đi mua nhu yếu phẩm, tích trữ phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, từ ngày 9/3, tâm lý mua hàng theo số đông đã giảm. Tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị... đều đảm bảo cung cấp hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Đảm bảo chất lượng xăng, dầu

Đảm bảo chất lượng xăng, dầu

Trên địa bàn tỉnh hiện có 109 doanh nghiệp, đại lý kinh doanh xăng, dầu với 211 cửa hàng bán lẻ. Phần lớn các cửa hàng kinh doanh được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, niêm yết giá công khai..., đáp ứng được các quy định theo quy chuẩn hiện hành.

Quảng Yên phát triển kinh tế từ mô hình nuôi chim bồ câu

Quảng Yên phát triển kinh tế từ mô hình nuôi chim bồ câu

Những năm gần đây, các sản phẩm từ chăn nuôi gia súc gia cầm truyền thống, như trâu, bò, lợn, gà tăng nhanh... Tuy nhiên, với mong muốn làm phong phú thêm thị trường, có thu nhập ổn định, nâng cao mức sống cho gia đình, anh Bùi Văn Tịnh (thôn 3, xã Hiệp Hòa, TX Quảng Yên) đã quyết định đầu tư mô hình nuôi chim bồ câu. Đến nay, sau hơn 2 năm triển khai, mô hình đã khẳng định hiệu quả kinh tế.

Vinfast khai trương 18 xưởng dịch vụ trên toàn quốc

Vinfast khai trương 18 xưởng dịch vụ trên toàn quốc

Ngày 8/3/2020, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đồng loạt khai trương 18 xưởng dịch vụ tại chuỗi trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc. Với 41 điểm bảo hành, sửa chữa ô tô tại 30 tỉnh, thành phố, VinFast đã trở thành một trong 5 hãng xe có hệ thống xưởng dịch vụ lớn nhất Việt Nam chỉ sau chưa đầy một năm có mặt trên thị trường.

Các tin khác

1, 2, 3 ... 117, 118, 119  Trang sau