Mời tham gia chương trình 'Tuần bán hàng trực tuyến sản phẩm OCOP và sản phẩm Thủy sản tỉnh Quảng Ninh năm 2021'
Hỗ trợ kế nối tiêu thụ sản phẩm OCOP sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1282
  • Tháng hiện tại: 34400
  • Tổng lượt truy cập: 10995531

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Tin tức  

Các siêu thị chủ động nguồn hàng phục vụ người dân

Đăng lúc: Thứ hai - 16/08/2021 08:27 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Các siêu thị chủ động nguồn hàng phục vụ người dân

Các siêu thị chủ động nguồn hàng phục vụ người dân

Hiện nguồn cung hàng hóa thực phẩm thiết yếu và hàng tiêu dùng tại các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh, như: Vinmart, MM Mega Market, GO! Hạ Long, Lan Chi… khá dồi dào, giá cả tương đối ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân.
Theo thống kê của Sở Công Thương, trên địa bàn tỉnh có tổng số 16.845 cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm. Trong đó có 11 siêu thị, 90 cửa hàng tiện lợi, 15.226 cơ sở kinh doanh tại chợ và 1.518 cơ sở kinh doanh hàng thiết yếu khác. Cụ thể như, tại TP Hạ Long có 6.200 điểm kinh doanh tại chợ, 3 siêu thị, 48 cửa hàng tiện lợi và 131 cửa hàng kinh doanh thiết yếu khác; TP Uông Bí có 1 siêu thị, 12 cửa hàng tiện lợi, 1.116 hộ kinh doanh tại các chợ, 22 cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu khác; TP Cẩm Phả có 2 siêu thị, 26 cửa hàng tiện lợi, 11 cơ sở kinh doanh thực phẩm khác và 1.227 cơ sở kinh doanh tại chợ; TP Móng Cái có 1.589 cơ sở tại chợ, 1 siêu thị và 68 cửa hàng kinh doanh hàng thiết yếu khác; TX Quảng Yên có 1 siêu thị, 1.834 cơ sở kinh doanh tại chợ, 78 cơ sở kinh doanh hàng thiết yếu khác; TX Đông Triều có 1.662 cơ sở kinh doanh tại chợ, 2 siêu thị và 83 cơ sở kinh doanh hàng thiết yếu khác…

Siêu thị GO! Hạ Long chuẩn bị nguồn hàng phong phú, đa dạng phục vụ người dân.
Siêu thị GO! Hạ Long chuẩn bị nguồn hàng phong phú, đa dạng phục vụ người dân.
Đáng chú ý, để thuận tiện cho công tác lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu yếu phẩm của người dân, các siêu thị trên địa bàn tỉnh đã có văn bản gửi cơ quan chức năng nhằm thông tin danh sách các xe của nhà cung cấp hàng hóa cần đi qua các chốt kiểm dịch. Nhờ vậy, dù trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, hàng hóa cung ứng cho các siêu thị, trung tâm thương mại vẫn ổn định.

Các siêu thị lớn như: Go! Hạ Long; MM Mega Market; Aloha Mall; Lan Chi; Vinmart... đã ký cam kết đảm bảo cung ứng và bình ổn giá lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo đại diện siêu thị MM Mega Market, cho biết: MM Mega Market đã xây dựng kịch bản phòng dịch và bố trí trên 50 tỷ đồng nguồn hàng dự trữ trong kho. Đồng thời, thực hiện đăng ký lái xe vận chuyển hàng hóa về kho với các sở, ngành liên quan để đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân. Hiện tại, tất cả các mặt hàng thiết yếu tại Siêu thị vẫn đang đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. MM Mega Market cam kết sẽ không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, kể cả trong điều kiện có dịch bùng phát trên địa bàn. Đơn vị cũng đã sẵn sàng các phương án bố trí thêm lực lượng nhân viên, mở thêm quầy thanh toán, phân luồng khách đến mua hàng, thanh toán, để phục vụ nhân dân nhanh chóng và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của các cấp, nhằm hạn chế lây nhiễm dịch bệnh tại các điểm bán.

Người dân chọn mua nguồn thực phẩm tại siêu thị Vinmart Hạ Long.
Người dân chọn mua nguồn thực phẩm tại siêu thị Vinmart Hạ Long.
Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ngoài việc các siêu thị đã chủ động nguồn hàng, Sở Công Thương cũng đã công bố danh sách các điểm bán hàng mua sắm thiết yếu trực tuyến và điểm bán hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh để phục vụ nhân dân nhằm hạn chế tối đa việc tụ tập đông người. Sở Công Thương đang bám sát tình hình biến động của thị trường hàng hóa, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến. Thường xuyên thực hiện rà soát, nắm thông tin báo cáo nguồn hàng từ các đơn vị gửi về để có phương án điều chỉnh và bổ sung nguồn hàng thực tế phù hợp với nhu cầu của người dân.

Về phía người dân, cần tính toán việc mua sắm hàng hóa thiết yếu hợp lý, đảm bảo nhu cầu của gia đình cũng như quy định phòng, chống dịch, thực hiện khuyến cáo của cơ quan chức năng địa phương trong từng thời điểm.

Theo thống kê rà soát từ Sở Công Thương, tổng năng lực cung ứng của các siêu thị trong thời gian 30 ngày trên địa bàn tỉnh đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Trong đó, gạo là 3.075 tấn; gia vị, dầu ăn 13.891 tấn; thịt các loại 1.136 tấn; trứng các loại 23,98 triệu quả; thủy sản các loại (chủ yếu hàng cấp đông) 421.959 tấn; rau xanh các loại 1.906 tấn… Tính riêng tổng giá trị hàng hoá cung ứng tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi của hệ thống: MM Mega Market, GO! Hạ Long, Vinmart, TTP, Lan Chi, Aloha Maill, Vinmart+ trên địa bàn tỉnh ước tính khoảng 744 tỷ đồng. Các siêu thị, trung tâm thương mại trong tỉnh cũng đã xây dựng phương án tích trữ và tiếp tục bổ sung nguồn hàng.

Theo: Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: Minh Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG