Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2023
Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2023
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1597
  • Tháng hiện tại: 139687
  • Tổng lượt truy cập: 12295883

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Tin tức  

Đoàn kiểm tra liên ngành Sở Công Thương kiểm tra nguồn hàng chuẩn bị Tết

Đăng lúc: Thứ tư - 23/11/2022 08:04 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Đoàn kiểm tra liên ngành Sở Công Thương kiểm tra nguồn hàng chuẩn bị Tết

Đoàn kiểm tra liên ngành Sở Công Thương kiểm tra nguồn hàng chuẩn bị Tết

Ngày 22/11, Sở Công Thương đã thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với lĩnh vực mua bán hàng hoá và chuẩn bị hàng hoá phục vụ dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Theo đó, đoàn đã tới kiểm tra tại siêu thị MM Mega Market. Theo báo cáo, siêu thị đã nhận 25% tổng số hàng hoá theo kế hoạch dự trữ và cung ứng phục vụ người dân. Từ ngày 12/12/2022, siêu thị tiếp tục nhập 65% hàng hoá về kho và bày trên kệ hàng tại siêu thị. Số còn lại nửa tháng trước Tết Nguyên đán siêu thị sẽ đưa về bày bán.

Đoàn kiểm tra liên ngành Sở Công Thương kiểm tra nguồn hàng chuẩn bị Tết tại siêu thị MM Mega Market.
Đoàn kiểm tra liên ngành Sở Công Thương kiểm tra nguồn hàng chuẩn bị Tết tại siêu thị MM Mega Market.
Qua kiểm tra, hàng hoá được bày bán tại siêu thị phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại khác nhau, giá thành chưa có xu hướng tăng so với cùng kỳ tháng trước liền kề. Hàng hoá bày bán đều có mã vạch, được niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết đúng theo quy định. Các nội dung thắc mắc của khách hàng trong quá trình giao dịch mua bán đều được giải quyết nhanh trong ngày.

Đến nay, các đơn vị kinh doanh cơ bản đã có kế hoạch chuẩn bị hàng hoá phục vụ Tết 2023, hàng hoá phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại, kích cỡ khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn mua sắm. Dự kiến, tổng lượng vốn từ quý IV/2022 đến Tết Nguyên đán Quý Mão các đơn vị dùng để chuẩn bị mua hàng khoảng 1.300 tỷ đồng. Trong đó, chuỗi cửa hàng Winmart+ trên địa bàn toàn tỉnh dự kiến chuẩn bị khoảng 170 tỷ đồng, siêu thị Go! Hạ Long khoảng 117 tỷ đồng, siêu thị MM Mega Market khoảng 110 tỷ đồng, hệ thống siêu thị Winmart khoảng 67 tỷ; hệ thống siêu thị Lan Chi khoảng 43 tỷ; siêu thị Aloha mall khoảng 25 tỷ đồng…

Hàng hóa phục vụ Tết phong phú, đa dạng và nhiều mẫu mã đẹp.
Hàng hóa phục vụ Tết phong phú, đa dạng và nhiều mẫu mã đẹp.
Như vậy, tình hình chung về cung cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng hoá thiết yếu, nhu yếu phẩm trên địa bàn tỉnh hiện nay cơ bản ổn định; hàng hoá phong phú, đa dạng; mẫu mã bao bì đã có xu hướng cải thiện đẹp hơn so với trước; giá thành có xu hướng tăng nhẹ so với cùng kỳ, tuy nhiên chưa ảnh hưởng nhiều đến người tiêu dùng.

Từ đầu quý IV/2022 đến nay, để chủ động hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung và khách du lịch nói riêng, đặc biệt là chuẩn bị hàng hoá phục vụ dịp Tết dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Sở Công Thương đã có văn bản gửi UBND các địa phương và một số đơn vị kinh doanh, phân phối (hệ thống siêu thị kinh doanh tổng hợp, chuỗi cửa hàng tiện lợi, ban quản lý các chợ có kinh doanh thực phẩm) trên địa bàn tỉnh rà soát và theo dõi diễn biến cung cầu, giá cả thị trường nhằm đảm bảo hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn.

Theo: Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: Minh Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG