Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2023
Mời tham gia gian hàng tại Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2023
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 1081
  • Tháng hiện tại: 11737
  • Tổng lượt truy cập: 14073855

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Tin tức  

Dự kiến tháng 12/2023 sẽ diễn ra Hội chợ Thương mại-Du lịch quốc tế Việt-Trung

Đăng lúc: Thứ hai - 11/09/2023 08:13 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Dự kiến tháng 12/2023 sẽ diễn ra Hội chợ Thương mại-Du lịch quốc tế Việt-Trung

Dự kiến tháng 12/2023 sẽ diễn ra Hội chợ Thương mại-Du lịch quốc tế Việt-Trung

Sáng 7/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về việc tổ chức Hội chợ Thương mại-Du lịch quốc tế Việt-Trung năm 2023. Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.
Sau 3 năm gián đoạn do dịch Covid-19, Hội chợ Thương mại-Du lịch quốc tế Việt-Trung năm 2023 do TP Móng Cái chủ trì tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8-15/12/2023 tại Quảng trường Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái. Đối tượng tham gia gồm: Các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước; các tổ chức, hiệp hội ngành hàng; tổ chức xúc tiến thương mại-du lịch-đầu tư trong và ngoài nước.

Đại diện lãnh đạo UBND TP Móng Cái báo cáo kế hoạch tổ chức hội chợ.
Đại diện lãnh đạo UBND TP Móng Cái báo cáo kế hoạch tổ chức hội chợ.
Quy mô hội chợ dự kiến có 400 gian hàng, trong đó trên 300 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam và 100 gian hàng của các doanh nghiệp Trung Quốc. Các mặt hàng trưng bày sẽ được chia làm 4 khu vực: Khu triển lãm KT-XH của TP Móng Cái, TP Hạ Long, các địa phương và doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam, trong đó có các gian hàng dành cho các mặt hàng nông sản đặc trưng các vùng miền của Việt Nam; Khu triển lãm thành tựu KT-XH của TP Phòng Thành Cảng, TP Đông Hưng, khu Phòng Thành, các địa phương và doanh nghiệp tiêu biểu của Trung Quốc; Khu triển lãm, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ du lịch của Việt Nam và Trung Quốc, các sản phẩm OCOP Quảng Ninh và cả nước; Khu thương mại tổng hợp và sản phẩm công nghiệp.

Trong khuôn khổ hội chợ cũng sẽ có những hoạt động bên lề đặc sắc, gồm: Hội thảo thúc đẩy hoạt động du lịch biên giới qua cặp Cửa khẩu quốc tế Móng Cái-Đông Hưng; hội thảo kết nối xuất khẩu nông, lâm, thủy hải sản vào thị trường Trung Quốc; Hát đối trên sông biên giới, giao lưu văn hóa giữa thanh niên Móng Cái (Việt Nam)-Đông Hưng (Trung Quốc); Đêm hội văn hóa và nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ tại phường Trần Phú (TP Móng Cái); Giải golf quốc tế mở rộng; Giải chạy marathon…

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.
Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.
Để thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức hội chợ, tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề, như: Công tác tổ chức đón tiếp; nghi lễ ngoại giao; quy mô, cách bố trí, phân khu các gian hàng; danh mục, chất lượng, nguồn gốc các mặt hàng trưng bày; cơ chế chính sách cho các đơn vị tham gia hội chợ; công tác truyền thông, quảng bá về hội chợ... Tất cả phải đảm bảo yếu tố chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả và giữ vững an ninh trật tự.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định, hội chợ là là cơ hội rất lớn để TP Móng Cái chiêu thương hàng hóa XNK qua cửa khẩu Móng Cái, phát huy hiệu quả của đường cao tốc Hạ Long-Vân Đồn-Móng Cái. Do đó, tỉnh nhất trí về mặt chủ trương và việc tổ chức triển khai phải thực hiện theo phân cấp. Để hội chợ đạt hiệu quả, TP Móng Cái cần thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, tiếp thu các ý kiến, đề xuất của đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan nêu tại cuộc họp để điều chỉnh kế hoạch tổ chức hội chợ cho phù hợp với tình hình mới và nâng tầm được quy mô hội chợ.

Đồng thời, TP Móng Cái cần rà soát lại số lần tổ chức để đặt tên và chủ đề phù hợp cho hội chợ lần này; nghiên cứu, mở rộng thêm các hoạt động bên lề của hội chợ thật bài bản, có tổ chức hội đàm giữa 2 địa phương biên giới và tham quan thực địa, giới thiệu quy hoạch các bến cảng, cửa khẩu… cho các doanh nghiệp phía Trung Quốc để mở rộng cơ hội XNK cho các địa phương biên giới; các gian hàng nông sản cần tập trung chiêu thương vào những sản phẩm nổi bật của các địa phương trong cả nước để hướng tới mục tiêu gia tăng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng này sang Trung Quốc.

Theo: Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: Hoàng Nga
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG