chào mừng kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng 8 thành công
Hỗ trợ kế nối tiêu thụ sản phẩm OCOP sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1206
  • Tháng hiện tại: 39023
  • Tổng lượt truy cập: 10952679

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Tin tức  

Hội nghị xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch, Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ tư - 01/09/2021 08:36 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Hội nghị xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch, Hà Tĩnh

Hội nghị xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch, Hà Tĩnh

Ngày 31/8, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức hội nghị trực tuyến với hơn 300 điểm cầu thông qua phần mềm Zoom đến các đại biểu ở Trung ương, tỉnh bạn và các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh nhằm kết nối xúc tiến tiêu thụ sản phẩm bưởi Phúc Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh. Tham dự tại điểm cầu Quảng Ninh có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương và một số doanh nghiệp thương mại dịch vụ.
Năm 2021, tổng diện tích trồng bưởi tại 19 xã thuộc vùng chỉ dẫn địa lý bưởi Phúc Trạch là 2.593 ha, trong đó có 1.777 ha bưởi thời kỳ kinh doanh (cho quả); 160 doanh nghiệp, HTX, Tổ hợp tác và gần 2.800 hộ sản xuất; tổng sản lượng trên 21.000 tấn, năng suất đạt trên 12 tấn/ha.

Điểm cầu Quảng Ninh tham dự tại hội nghị trực tuyến.
Điểm cầu Quảng Ninh tham dự tại hội nghị trực tuyến.
Quy trình sản xuất bưởi Phúc Trạch có 779 ha được tuân thủ theo tiêu chuẩn VietGap; 5,6 ha đang hoàn thiện các thủ tục cấp Giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn GlobalGAP, 1.808,2 ha thực hiện theo quy trình sản xuất hữu cơ và truyền thống. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc tiêu thụ, vận chuyển sản phẩm bưởi Phúc Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh tại thị trường trong nước gặp nhiều khó khăn.

Các đơn vị trao đổi biên bản thoả thuận ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ bưởi Phúc Trạch tại hội nghị.
Các đơn vị trao đổi biên bản thoả thuận ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ bưởi Phúc Trạch tại hội nghị.
Tại hội nghị, đại diện một số đơn vị kinh doanh, sở Công Thương các tỉnh, thành phố đã thảo luận, chia sẻ về những cơ hội và triển vọng hợp tác cũng như giải pháp tiêu thụ sản phẩm bưởi Phúc Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh tới nhiều phân khúc thị trường trong nước và quốc tế. Trong đó, tập trung vào các giải pháp tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh; đổi mới quy trình sản xuất, truy xuất nguồn gốc; hỗ trợ người dân sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, phát triển kinh tế; đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trong quá trình vận chuyển, phân phối đến các địa phương… Các cơ quan, đơn vị khẳng định sẽ hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh các giải pháp kịp thời trong việc phân phối, tiêu thụ bưởi, đưa sản phẩm bưởi Phúc Trạch lên các sàn thương mại điện tử lớn, hệ thống phân phối lớn trong cả nước.

Thông qua hội nghị, tỉnh Hà Tĩnh mong muốn các doanh nghiệp, các đầu mối, siêu thị tại các tỉnh thành sẽ quan tâm, hỗ trợ tối đa các điều kiện để tiêu thụ sản phẩm cho người dân trồng bưởi trên địa bàn.

Tại Quảng Ninh, các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp có nhu cầu tiêu thụ quả xoài, nhãn và nông sản tiêu biểu khác của tỉnh Sơn La có thể kết nối thông qua Sở Công Thương.

Theo: Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: Minh Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG