Mời tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2023
Mời tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2023
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1079
  • Tháng hiện tại: 201154
  • Tổng lượt truy cập: 13162237

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Tin tức  

Khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019

Đăng lúc: Thứ bảy - 31/08/2019 10:48 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
Khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019

Khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019

Lễ khai mạc được tổ chức vào tối 30/08/2019 tại Cung qui hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh quy tụ hầu hết các sản phẩm OCOP của tỉnh cùng nhiều gian hàng từ các tỉnh bạn.

Tham dự lễ có: Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Ông Vũ Bá Phú Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại Bộ Công Thương cùng đại diện một số Cục/vụ thuộc Bộ; Ông Nguyễn Minh Tiến, Chánh Văn phòng, Phó Chánh văn phòng Ngô Tất Thắng - Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung Ương; Về phía Quảng Ninh có đ/c Đặng Huy Hậu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh, đ/c Vũ Thị Thu Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đc Vũ Thành Long - Tỉnh ủy viên, Phó Ban chỉ đạo OCOP tỉnh, Trưởng Ban xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh, đ/c Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh - Trưởng ban tổ chức hội chợ cùng các Đ/c trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đoàn ĐBQH tỉnh, Thưởng trực HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, các Sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND các huyệ, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.


Tổng quan lễ khai mạc


Chương trình ca nhạc chào mừng lễ khai mạc

Đây là năm thứ 4, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP. Sau khi trải qua 3 vòng đánh giá cấp tỉnh, Hội đồng đã chọn ra 73 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên trên tổng số 103 sản phẩm đăng ký tham gia. Trong đó có 57 sản phẩm đạt 3 sao và 13 sản phẩm đạt 4 sao, 3 sản phẩm đạt 5 sao.


Đ/c Đỗ Thắng Hải, thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu chào mừng khai mạc


Đ/c Đặng Huy Hậu Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội chợ, đ/c Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho biết: Đến nay đã có 350 sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh tham gia, nhiều tỉnh TP đã tham gia rất nhiều kì hội chợ, đây là nơi bán sản phẩm và xúc tiến thương mại rất tốt tại tỉnh Quảng Ninh. Qua đó Quảng Ninh đã mời một số doanh nghiệp lớn tại nước ngoài tham gia hội chợ như Thái Lan, Irac....Vấn đề truy xuất nguồn gốc, dán tem sản phẩm rất được quan tâm...Đây là việc sát hạch các sản phẩm rất cặn kẽ .Tất cả các sản phẩm đều được dán tem truy xuất, vì thế người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc dễ dàng . Đây là một cơ sở điều kiện tốt để người dân làm việc nhiệt tình và phát triển sản phẩm của mình được tốt hơn. Qua chương trình mỗi xã một sản phẩm để chúng ta có điều kiện quảng bá sản phẩm mang thương hiệu của xã. Trong khuôn khổ hội chợ còn có các chương trình quảng bá hàng mỹ nghệ của các tỉnh, thành phố khác. Chúng tôi cảm ơn lãnh đạo Bộ Cương thương, Ban điều phối NTM, bộ NN PTNT đã hỗ trợ tích cực đối với tỉnh Quảng Ninh. Với chủ đề nâng cao chất lượng hiệu quả dịch vụ chúng tôi hi vọng chương trình mỗi xã một sản phẩm góp phần cho ngành thương mại phát triển hơn...

Các sản phẩm OCOP Quảng Ninh ngày càng được nâng cao về chất lượng, đa dạng và có nhiều đổi mới về chủng loại, mẫu mã bao bì, được dán tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng, phù hợp với thị thị hiếu và tạo niềm tin đối với người tiêu dùng.

Phát biểu chào mừng khai mạc đ/c Đỗ Thắng Hải thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết: Hội chợ là một trong những hoạt động quan trọng trong việc xúc tiến thương mại tại tỉnh Quảng Nin, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh của các sản phẩm địa phương. Qua đó quảng bá thương hiệu cho các sản phẩm OCOP đồng thời kết nối cung và cầu giữa các nhà sản xuất và đầu mối tiêu thụ.Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp, HTX có sản phẩm đạt chất lượng.


Đ/c Vũ Thu Thủy Phó chủ tịch UBND Tỉnh và Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú 
trao chứng nhận OCOP cho đơn vị tham gia


Cục trưởng Nguyễn Minh Tiến và Trưởng ban Vũ Thành Long trao chứng nhận OCOP cho đơn vị tham gia

Tại buổi khai mạc hội chợ các sản phẩm OCOP đã công bố và trao giấy chứng nhận cho đại diện của 18 doanh nghiệp, HTX có sản phẩm đạt chất lượng 3 sao với 57 sản phẩm, đại diện của 11 doanh nghiệp, HTX có 13 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao. ĐĐặc biệt có 3 sản phẩm xuất sắc nhất đại diện của 2 doanh nghiệp đã được xếp hạng 5 sao, đó là Sản phẩm Trà Hoa vàng Ba Chẽ của công ty cổ phần kinh doanh dịch vụ lâm sản Đạp Thanh; sản phẩm Ruốc Hàu và Ruốc Trai của công ty TNHH sản xuất thương mại thủy sản Quảng Ninh.


Lễ cắt băng khai mạc hội chợ.


Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thu Thủy tham quan gian hàng tại Hội chợ Ocop.

Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 bao gồm, 417 gian hàng được bố trí cả trong và ngoài khu vực Cung Quy hoạch. Trong đó, các sản phẩm OCOP Quảng Ninh được giới thiệu tại 120 gian hàng thuộc 14/14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gian hàng của Liên minh HTX, Sở NN&PTNT, Hội Nông dân tỉnh, 87 gian hàng của doanh nghiệp/HTX/Cơ sở sản xuất/THT OCOP Quảng Ninh tham gia với 350 sản phẩm (thực phẩm 258 sản phẩm; đồ uống 44 sản phẩm; thảo dược 42 sản phẩm; thủ công mỹ nghệ 6 sản phẩm). 39 tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham gia với 122 gian hàng, giới thiệu trên 300 sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền. 25 gian hàng đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế sẽ giới thiệu trên 50 mặt hàng, sản phẩm đặc sắc từ các nước.

Hội chợ được tổ chức đúng vào dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và có sự phối hợp thông tin từ sớm với ngành du lịch, hệ thống nhà hàng - khách sạn, hội chợ kỳ này hứa hẹn là điểm mua sắm lý tưởng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước khi đến thăm quan du lịch tại Quảng Ninh.


Tác giả bài viết: Lương Hải
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG