chào mừng kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng 8 thành công
Hỗ trợ kế nối tiêu thụ sản phẩm OCOP sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1501
  • Tháng hiện tại: 39318
  • Tổng lượt truy cập: 10952974

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Tin tức  

Ổn định thị trường hàng hóa

Đăng lúc: Thứ bảy - 19/09/2020 16:49 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
Ổn định thị trường hàng hóa

Ổn định thị trường hàng hóa

Thời gian qua, Sở Công Thương đã bám sát các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện “mục tiêu kép” theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ” vừa phòng, chống, kiểm soát tốt dịch Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân, du khách, vừa góp phần ổn định phát triển KT-XH. Đến nay tình hình hàng hóa, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh và công tác phòng dịch cơ bản đang được ngành Công Thương thực hiện tốt.
a
Đoàn công tác của Sở Công Thương kiểm tra công tác VSATTP và bình ổn giá trên địa bàn huyện Đầm Hà, tháng 8/2020.

Cụ thể, Sở Công Thương và các đơn vị thuộc quản lý của ngành Công Thương nói chung đã nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của các ngành: Y tế, Thông tin và Truyền thông, như: 100% đơn vị, cơ quan trực thuộc quản lý thực hiện đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt; 80% CBCC-NLĐ cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng dịch; các đơn vị kinh doanh chủ động nguồn hàng hóa và có các nguồn dự trù khi cần thiết; thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong tình hình phòng chống dịch mới...

Thực hiện Công văn số 6126/UBND-DL1 ngày 8/9/2020 của UBND tỉnh về một số hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch trong tình hình mới và căn cứ theo tình hình thực tế, Sở Công Thương đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị trực thuộc tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Đặc biệt, từ ngày 9/9, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, mát xa, bar, pub, club (hộp đêm), dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật, thẩm mỹ, vật lý trị liệu... đã hoạt động trở lại, Sở tăng cường đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và kiểm soát chặt chẽ người đến điểm kinh doanh của đơn vị.

Anh Nguyễn Văn Hùng, chủ cửa hàng kinh doanh dịch vụ làm đẹp tại TP Hạ Long chia sẻ: Chúng tôi đã thực hiện nghiêm túc việc đóng cửa cơ sở để phòng dịch, đến chiều 8/9, chúng tôi mới bắt đầu tập trung nhân viên để dọn dẹp và chuẩn bị sẵn sàng mở cửa theo đúng quy định. Từ khi thực hiện mở cửa lại đến nay, cơ sở đã thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch về đeo khẩu trang, rửa tay và kiểm soát thông tin khách hàng khi tới sử dụng dịch vụ.

BIg C Hạ Long, đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa và đảm bảo nghiêm việc đeo khẩu trang phòng dịch tại cơ sở cho người dân trong
Siêu thị Big C Hạ Long đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng dịch trong kinh doanh tại cơ sở.

Để bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo VSATTP và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế của tỉnh nói chung và Sở Công Thương nói riêng trong năm 2020, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngành Công Thương đã thực hiện nhiều đoàn công tác, kiểm tra liên ngành tại 13 địa phương trên địa bàn tỉnh. Chỉ tính từ tháng 7 tới nay, Sở Công Thương đã phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập đoàn công tác kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, chợ, nhà xưởng sản xuất trên địa bàn Móng Cái, Hải Hà, Đầm Hà, Hạ Long, Đông Triều... Qua kiểm tra, các đơn vị đều đảm bảo được những yêu cầu về VSATTP, nguồn nguyên liệu và các điều kiện trong phòng dịch tại cơ sở, đảm bảo được công tác cung ứng, phục vụ nhu cầu của thị trường trong việc thực hiện các điều kiện phòng dịch trong tình hình mới.

Cùng với đó, Sở cũng đề nghị, có văn bản hướng dẫn tới UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị sản xuất, kinh doanh thuộc sự quản lý của ngành Công Thương khởi động lại, xây dựng mới các phương án đảm bảo hàng hóa, sản xuất, kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, thời gian tới đơn vị sẽ theo dõi sát diễn biến tình hình dịch Covid-19 trong và ngoài tỉnh, bám sát các chỉ đạo của UBND tỉnh để chủ động có phương án, giải pháp xử lý kịp thời. Phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo, điều hành đồng bộ các biện pháp, giải pháp, kịp thời báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo xử lý các vấn đề phát sinh từ diễn biến tình hình trong tỉnh và trong nước, nhanh chóng phục hồi và thúc đẩy các hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Theo Minh Đức/Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: St. Ty Quyền
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG