Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2369
  • Tháng hiện tại: 7546
  • Tổng lượt truy cập: 9810192

Quảng cáo


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Tin tức  

Siết chặt quản lý hàng hóa dịp Tết

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/01/2020 13:23 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
Siết chặt quản lý hàng hóa dịp Tết

Siết chặt quản lý hàng hóa dịp Tết

Dịp Tết, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa tăng mạnh. Để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý.
Đội quản lý thị trường số 3, thực hiện kiểm tra, tuyên truyền đối với các hộ kinh doanh rượu, bia, nước giải khát tại thành phố Hạ Long. (Ảnh chụp tháng 11/2019).
Đội QLTT số 5 kiểm tra việc kinh doanh rượu, bia, nước giải khát tại TP Hạ Long, tháng 12/2019.

Thời điểm này, nhiều cơ sở kinh doanh rượu, bia, nước giải khát trên địa bàn tỉnh tập trung nguồn hàng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng dịp Tết. Ghi nhận tại một số cửa hàng kinh doanh tạp hóa, siêu thị, trung tâm mua sắm, các chợ trên địa bàn TP Hạ Long, TP Cẩm Phả những ngày này, các mặt hàng rượu, bia được bày bán phong phú về chủng loại, mẫu mã, từ các sản phẩm sản xuất trong nước đến các sản phẩm ghi nhãn nước ngoài. Anh Nguyễn Văn Sinh, hộ kinh doanh tại phường Cẩm Trung (TP Cẩm Phả), cho biết: Để phục vụ nhu cầu của người dân, gia đình anh đã nhập thêm rượu, bia, nước giải khát để bán. Nguồn nhập đều từ các cơ sở sản xuất có uy tín, được kiểm định nguồn gốc, chất lượng rõ ràng. Gia đình anh đã ký cam kết không buôn bán hàng nhập lậu, hàng cấm, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Với chủng loại, mẫu mã đa dạng đã giúp người tiêu dùng có thêm những lựa chọn để phục vụ nhu cầu ngày Tết. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều người cũng bất chấp quy định pháp luật để sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Những tháng qua, các lực lượng chức năng đã phát hiện không ít các trường hợp buôn bán, vận chuyển rượu giả, kém chất lượng. Đợt kiểm tra kiểm soát thị trường cuối năm 2019, trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2020, Đội QLTT số 3 (TP Cẩm Phả) đã kiểm tra, xử lý 18 vụ sản xuất, kinh doanh sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc, phạt trên 10 triệu đồng, tịch thu 420 lít rượu trắng, rượu ngâm không rõ nguồn gốc...

Ông Phạm Hồng Sơn, Đội trưởng Đội QLTT số 3, cho biết: Đội thường xuyên nắm bắt địa bàn, theo dõi sát tình hình thị trường, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng khác kiểm tra, kiểm soát, nhằm phát hiện, ngăn chặn hàng nhập lậu, hàng cấm, nhất là các mặt hàng rượu, bia, nước giải khát. Xác định thời điểm này, hoạt động gian lận, thương mại sẽ diễn biến hết sức phức tạp, Đội đã chủ động tham mưu cho thành phố xây dựng các chuyên đề phối hợp, kiểm tra, kiểm soát tại các chợ, cửa hàng kinh doanh rượu, bia…, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm, đảm bảo thị trường Tết.

Đội quản lý thị trường số 3, kiểm tra mặt hàng kinh doanh rượu, bia, nước giải khát tại một số cửa hàng tạp hóa trên địa bàn phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tháng 12/2019.
Đội QLTT số 3 kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán 2020 tại một số cửa hàng ở phường Cẩm Trung (TP Cẩm Phả).

Cục QLTT tỉnh đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các Đội QLTT đồng loạt triển khai kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các kho hàng, điểm giao nhận thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Qua đó, các Đội QLTT chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra các doanh nghiệp, đại lý phân phối, các kho hàng cung cấp nguồn hàng phục vụ nhu cầu Tết.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân cùng gia đình, trở thành những người tiêu dùng thông thái, cùng với sự vào cuộc của các ngành chức năng, người tiêu dùng khi chọn mua các sản phẩm rượu, bia, nước giải khát cần chủ động tham khảo kỹ các thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ. Ông Trần Phong, Trưởng Phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương, khuyến cáo: Khi lựa chọn các mặt hàng rượu, bia, nước giải khát, người tiêu dùng nên lựa chọn những cửa hàng, nhà phân phối uy tín, các sản phẩm có thương hiệu để được bảo đảm về chất lượng. Đồng thời, lưu ý các thông tin về hạn sử dụng sản phẩm, tem nhãn kiểm định hàng hoá trên sản phẩm và kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Khi phát hiện những trường hợp gian lận, kinh doanh hàng kém chất lượng, cần báo ngay cho các cơ quan chức năng được biết, để kịp thời ngăn chặn, xử lý nhằm ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

theo Minh Đức/báo Quảng Ninh

Tác giả bài viết: St. Ty Quyền
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG