Mời tham gia chương trình 'Tuần bán hàng trực tuyến sản phẩm OCOP và sản phẩm Thủy sản tỉnh Quảng Ninh năm 2021'
Hỗ trợ kế nối tiêu thụ sản phẩm OCOP sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1330
  • Tháng hiện tại: 34448
  • Tổng lượt truy cập: 10995579

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Tin tức  

TX Đông Triều: Quan tâm tiêu thụ nông sản cho người dân

Đăng lúc: Thứ hai - 23/08/2021 08:12 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
TX Đông Triều: Quan tâm tiêu thụ nông sản cho người dân

TX Đông Triều: Quan tâm tiêu thụ nông sản cho người dân

Hàng năm, sản lượng nông sản vào vụ thu hoạch của TX Đông Triều lên tới hàng nghìn tấn như: Vải thiều, củ đậu, na… Tuy nhiên, gần 2 năm trở lại đây do dịch Covid-19 bùng phát, tiêu thụ sản phẩm của người nông dân nơi đây gặp khó khăn. Để giúp người nông dân ổn định sản xuất, TX Đông Triều đã chủ động xây dựng kịch bản theo từng cấp độ diễn biến của dịch bệnh. Hiện tại, các sản phẩm nông nghiệp của người dân cơ bản đảm bảo đầu ra ổn định.
Từ thời điểm dịch bùng phát lần thứ 3, sản lượng khoai tây, củ đậu, vải, cùng nhiều sản phẩm cây, củ, quả vụ đông - xuân ở Đông Triều thu hoạch với số lượng lớn lên đến hàng nghìn tấn. Để việc sản xuất, canh tác của người dân tránh những rủi ro, ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát trở lại, địa bàn an toàn, TX Đông Triều đã triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp. Mục tiêu giúp người nông dân yên tâm sản xuất, canh tác theo đúng lịch thời vụ của các loại cây trồng, nhằm đảm bảo thu nhập cho người nông dân.

Thương lái thu mua na cho nông dân xã Việt Dân (TX Đông Triều).
Thương lái thu mua na cho nông dân xã Việt Dân (TX Đông Triều).
Các xã Bình Khê, Hồng Thái Đông và Tràng Lương là 3 địa phương của thị xã, có diện tích trồng cây vải thiều lớn nhất. Hằng năm, số lượng thu hoạch vải thiều cả 2 vụ là vải chín sớm và vải thiều chính vụ lên tới hàng nghìn tấn. Để thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, TX Đông Triều đã kịp thời xây dựng kịch bản cho việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp này. Nhiều chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân với nhiều điểm bán hàng trực tiếp được huyện quan tâm tổ chức, qua đó đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ. Với trên 900 tấn vải chín sớm của người dân ở các xã khi ấy đã được tiêu thụ hết.

Khi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 xảy ra cuối tháng 3/2021, dự đoán tiêu thụ nông sản tiếp tục khó khăn, TX Đông Triều đã chỉ đạo các phòng chức năng thường xuyên nắm kế hoạch sản xuất của từng loại sản phẩm, nhất là những sản phẩm nông nghiệp truyền thống của nông dân địa phương, từ đó đưa ra được các giải pháp phù hợp nhằm tiêu thụ sản phẩm hiệu quả nhất cho người dân.

Đặc biệt, với diện tích trồng na lớn, vụ thu hoạch na năm nay cũng có sản lượng cao, vì vậy kịch bản về tình huống cho việc tiêu thụ sản phẩm này cũng được các địa phương trên địa bàn thị xã chuẩn bị khá kỹ lưỡng, trong đó xây dựng cả phương án khi phải thực hiện giãn cách xã hội. Theo ông Đặng Đình Thắng, Trưởng Phòng Kinh tế TX Đông Triều, ngay khi bước vào vụ thu hoạch na, thị xã triển khai các giải pháp nhằm tiêu thụ na theo hình thức phổ biến là cung cấp cho các đầu mối thương lái, bán nhỏ lẻ cho các chợ đầu mối, đặc biệt hơn là bán hàng online và mở rộng các kênh bán hàng chuyên nghiệp. Đến thời điểm này, gần 7.000 tấn na của nông dân Đông Triều đã được tiêu thụ với giá cả tương đối ổn định.

Có thể khẳng định, qua cách làm bài bản của Đông Triều, người nông dân luôn yên tâm lao động sản xuất. Các sản phẩm nông nghiệp của người nông dân vẫn được tiêu thụ thuận lợi, nhất là vụ na đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Theo đó, Đông Triều vẫn luôn kiên định các giải pháp phòng, chống dịch và đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần cho Quảng Ninh nỗ lực thực hiện mục tiêu kép năm 2021 là giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới.

Theo: Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: Phạm Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG