Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 1324
  • Tháng hiện tại: 178150
  • Tổng lượt truy cập: 8220787

Quảng cáo


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Tin tức  

TX Quảng Yên: Kiểm soát, ổn định thị trường dịp Tết

Đăng lúc: Thứ tư - 31/01/2018 09:24 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
TX Quảng Yên: Kiểm soát, ổn định thị trường dịp Tết

TX Quảng Yên: Kiểm soát, ổn định thị trường dịp Tết

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng tăng, cũng là lúc nhiều đối tượng lợi dụng, tìm cách trà trộn hàng hóa, thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ... đưa ra thị trường tiêu thụ. Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn hành vi gian lận thương mại, đảm bảo VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán 2018 và các lễ hội đang được các ngành chức năng của TX Quảng Yên triển khai quyết liệt.

Chúng tôi vừa có dịp đi cùng đoàn liên ngành của TX Quảng Yên kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Theo ghi nhận của chúng tôi, thị trường hàng hoá, nhất là thực phẩm phục vụ Tết khá đa dạng, phong phú, giá cả không có nhiều biến động; hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện niêm yết giá công khai và bán đúng theo giá niêm yết.

Chị Vũ Thị Lý, chủ cửa hàng kinh doanh đường, sữa, bánh, kẹo, nước giải khát tại phường Quảng Yên, cho biết: Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn trong dịp Tết, cửa hàng chủ động chuẩn bị nguồn hàng, tăng hơn 50% so với những ngày bình thường. Nhằm tạo uy tín với khách hàng, cửa hàng luôn đặt chất lượng hàng hóa lên hàng đầu. Các mặt hàng nhập về đều có nguồn gốc xuất xứ, có in hạn sử dụng, tem nhãn sản phẩm rõ ràng. Các mặt hàng bày bán tại cửa hàng được niêm yết giá công khai và cam kết bán đúng theo giá niêm yết. Dịp gần Tết, lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra; một số lỗi chủ quan của cửa hàng đã được nhắc nhở, chấn chỉnh, không chỉ giúp cửa hàng thực hiện tốt các quy định của Nhà nước, mà còn tạo được uy tín với khách hàng...

Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã sẽ tập trung chủ yếu vào các loại sản phẩm phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán
Đoàn liên ngành TX Quảng Yên kiểm tra một cơ sở kinh doanh ở phường Quảng Yên. 

Qua kiểm tra, trên địa bàn vẫn còn có một số hộ kinh doanh chưa chấp hành đầy đủ các quy định của Nhà nước. Tại Cửa hàng kinh doanh hàng hóa tổng hợp Vẻ Lan (thôn 5, xã Hiệp Hòa), đoàn kiểm tra phát hiện có nhiều sai phạm trong kinh doanh; chủ của hàng không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn ngốc, xuất xứ hàng hóa và có thái độ không hợp tác với lực lượng chức năng;   đoàn đã lập biên bản thu giữ một số hàng hóa, xử phạt hành chính trên 4 triệu đồng.

Đoàn sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm
Đoàn liên ngành của TX Quảng Yên kiểm tra một hộ kinh doanh tại xã Hiệp Hòa.

Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng trên địa bàn thị xã đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm các quy định về VSATTP,  tuy nhiên, tình trạng này vẫn diễn ra khá phức tạp, đặc biệt ở thời điểm giáp Tết. Theo thống kê của Đội QLTT số 11 (TX Quảng Yên), trong năm 2017, các lực lượng chức năng của thị xã đã kiểm tra, xử lý 259 vụ, xử phạt hành chính, phát mại hàng hoá gần 1,6 tỷ đồng.

Ông Phạm Tiến Hùng, Đội phó Đội QLTT số 11, cho biết: Dịp giáp Tết Nguyên đán, các hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại có quy mô mở rộng với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. Thời gian qua, Đội đã tham mưu cho UBND thị xã thành lập đoàn liên ngành, kiểm tra hàng hóa thực phẩm trước, trong và sau Tết. Trong 3 ngày đầu ra quân (24-25/1), đoàn đã kiểm tra 8 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh hàng hóa phục vụ Tết. Qua kiểm tra, đoàn đã tiến hành xử lý 7 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính trên 15 triệu đồng; tịch thu, tiêu hủy 25kg sodium (phụ gia thực phẩm) không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các lỗi chủ yếu là không khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, bán hàng giả mạo nhãn hiệu, kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ... Thời gian tới, lực lượng QLTT tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng liên quan thực hiện đồng bộ các biện pháp, nhằm kiểm soát và ổn định thị trường.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Tác giả bài viết: Đặng Sơn (st)
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG