Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 1703
  • Tháng hiện tại: 104393
  • Tổng lượt truy cập: 6525443

Quảng cáo
Qnitrade   Tin tức  

Vườn mẫu, đường mẫu ở Hải Hà

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/08/2017 14:31 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
Vườn mẫu, đường mẫu ở Hải Hà

Vườn mẫu, đường mẫu ở Hải Hà

Xã Quảng Thành (Hải Hà) đã lựa chọn thôn Hải Tiến và thôn Hải Đông để triển khai thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu. Đến nay, thôn Hải Đông đang dần trở thành một thôn kiểu mẫu về NTM tại huyện Hải Hà với cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp; nếp sống văn minh và nhiều khu vườn mẫu cho hiệu quả kinh tế cao.

Xã Quảng Thành (Hải Hà) đã lựa chọn thôn Hải Tiến và thôn Hải Đông để triển khai thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu. Đến nay, thôn Hải Đông đang dần trở thành một thôn kiểu mẫu về NTM tại huyện Hải Hà với cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp; nếp sống văn minh và nhiều khu vườn mẫu cho hiệu quả kinh tế cao.

Để thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu về NTM, thôn Hải Đông đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ nguyên vật liệu và vận động nhân dân đóng góp kinh phí để xây dựng cổng làng; đổ 2.300 m3 đất lề đường trục thôn từ quốc lộ 18A vào thôn với tổng chiều dài là 2,3 km và trồng 1.500 cây các loại tại nhà văn hóa và hai bên đường trục thôn như: phượng, chuỗi ngọc, hoa mẫu đơn, hoa giấy.

Nhân dân các thôn bản vận động được trên 1.000 công tham gia thực hiện "Ngày chủ nhật xanh". Cả thôn có 10 hộ gia đình đăng ký tham gia xây dựng vườn kiểu mẫu. Hiện nay, các hộ gia đình đang cải tạo vườn, xây dựng các khu vườn cho hiệu quả kinh tế cao.

Với diện tích hơn 1.600 m2
Với diện tích hơn 1.600 m2, gia đình ông Nguyễn Đắc Sáng, thôn Hải Đông đã thiết kế thành khu vườn mẫu với hơn 90 gốc nhãn, cam, bưởi Diễn.
Với hơn 1.600 gốc chanh đào, mô hình vườn mẫu của hộ gia đình anh Vũ Văn Thiết thu mỗi năm hơn 19,5 tấn quả tươi, sản xuất 11.000 lọ siro chanh đào được thị trường ưa chuộng. Hiện nay, siro chanh đào của gia đình anh đã trở thành sản phẩm OCOP của huyện Hải Hà. Dự kiến, năm nay anh sẽ thu hoạch hơn 40 tấn quả chanh đào tươi và sản xuất hơn 20.00 lọ siro chanh đào đưa ra thị trường...
Người dân thôn Hải Đông
Cùng với xây dựng các khu vườn mẫu, người dân thôn Hải Đông còn tích cực tham gia vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh ven đường bảo vệ môi trường và xây dựng thôn kiểu mẫu NTM xanh-sạch-đẹp-văn minh.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tác giả bài viết: Đặng Sơn (st)
Từ khóa:

thôn hải

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG