Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Quảng cáo


Thống kê

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2337
  • Tháng hiện tại: 115437
  • Tổng lượt truy cập: 7748799

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Tin tức  

Tạo sức hút riêng trong thu hút đầu tư

Tạo sức hút riêng trong thu hút đầu tư

Với các hoạt động chỉnh trang đô thị tích cực và hướng chuyển dịch không gian đô thị về phía Nam, thời gian qua, TP Uông Bí đang dần tạo nên sức hút với các nhà đầu tư.

Xã đảo Cái Chiên đổi thay từ xây dựng NTM

Xã đảo Cái Chiên đổi thay từ xây dựng NTM

Sau 7 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã đảo Cái Chiên là một trong 6 xã của huyện Hải Hà đã được công nhận đạt chuẩn NTM. Từ một địa phương thiếu thốn đủ thứ, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, đến nay bộ mặt nông thôn xã Cái Chiên đã đổi thay, khởi sắc rất nhiều.

Tiếp xúc Doanh nghiệp OCOP Miến dong Bình Liều

Công tác tiếp xúc, hỗ trợ Doanh nghiệp OCOP tham gia Thương mại điện tử năm 2018

Thực hiện Chương trình phát triển thương mại điện tử Quốc Gia giai đoạn 2014-2020 Trung tâm Xúc Tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện chuyến công tác tiếp xúc DN của tỉnh nhằm hỗ trợ và quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm OCOP đạt 3* đến 5* theo mô hình nông nghiệp 4.0.

Doanh nghiệp Việt trước sức ép từ ''dòng chảy'' ồ ạt hàng hóa ngoại

Doanh nghiệp Việt trước sức ép từ ''dòng chảy'' ồ ạt hàng hóa ngoại

Từ ngày 1/1/2018 thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng từ các nước ASEAN vào Việt Nam có thuế suất bằng 0%, không thể tránh khỏi “dòng chảy” ồ ạt hàng nhập khẩu đến từ các nước trong khu vực.

Hướng phát triển nông nghiệp bền vững

Hướng phát triển nông nghiệp bền vững

Hiện nay mỗi năm toàn tỉnh sử dụng gần 150 tấn thuốc BVTV gốc hóa học. Khi sử dụng, lượng thuốc thẩm thấu vào cây trồng chỉ đạt từ 40% - 60%, phần còn lại hòa vào môi trường không khí, đất, nước. Đó là chưa kể còn khoảng gần 2% lượng thuốc BVTV sót lại trong vỏ bao, gói thuốc BVTV sau sử dụng (20 tấn/năm) cũng sẽ ngấm trực tiếp vào đất, nước, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường sống. Để hạn chế tình trạng trên, hiện nay, các cơ sở sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh đã và đang tích cực sử dụng thuốc BVTV sinh học để thay thế.

Thị trường ô tô cũ: Bán chẳng ai mua

Thị trường ô tô cũ: Bán chẳng ai mua

Xe nhập khẩu hưởng thuế 0% về nước, xe mới giảm giá khiến thị trường ô tô cũ lâm vào cảnh “bán chẳng ai mua”…

Nâng chất cho OCOP: Thắt chặt tiêu chí, chuẩn hóa sản phẩm

Chương trình OCOP được triển khai từ năm 2014. Kết thúc giai đoạn I, năm 2016 Quảng Ninh đã thành công khi phát triển được hệ thống sản phẩm OCOP, định hướng trở thành sản phẩm hàng hóa. Bước vào giai đoạn II, từ năm 2017 đến nay, Chương trình OCOP phát triển theo chiều sâu, chú trọng vấn đề chất lượng sản phẩm, tạo lực đẩy cho các sản phẩm OCOP lợi thế trở thành sản phẩm chủ lực cấp tỉnh, quốc gia, đủ sức chiếm lĩnh thị trường trong nước, vươn tới thị trường xuất khẩu.

OCOP tham gia chuỗi sản phẩm quốc gia

OCOP tham gia chuỗi sản phẩm quốc gia

Thực hiện chương trình OCOP giai đoạn 2017 - 2020, Quảng Ninh sẽ lựa chọn, xác định, phát triển 12 sản phẩm cấp tỉnh với 6 sản phẩm đủ điều kiện tham gia vào chuỗi sản phẩm quốc gia.

Hợp tác xã nuôi dế ở Bình Liêu

Hợp tác xã nuôi dế ở Bình Liêu

Được thành lập cuối năm 2016, HTX Bảo An (huyện Bình Liêu) chuyên nuôi dế cung cấp cho các hộ nuôi sinh vật cảnh và các nhà hàng ẩm thực trên địa bàn tỉnh đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tiên Yên ghi dấu ấn trong xây dựng NTM

Tiên Yên ghi dấu ấn trong xây dựng NTM

2017 được coi là năm thành công của huyện Tiên Yên trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Với 30 thôn NTM kiểu mẫu (đạt 111% kế hoạch đề ra), 23 vườn mẫu, 3.496 hộ gia đình kiểu mẫu… và đặc biệt là cảnh quan, chất lượng môi trường nông thôn ngày càng được cải thiện, nâng cao, Tiên Yên đã thực sự ghi dấu ấn, tự tin thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.

Diễn đàn Quảng Ninh khởi nghiệp năm 2018

Diễn đàn Quảng Ninh khởi nghiệp năm 2018

Chiều 25/3, tại TP Uông Bí, Hiệp hội doanh nghiệp Quảng Ninh phối hợp cùng báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức chương trình Diễn đàn Quảng Ninh khởi nghiệp năm 2018. Hoạt động này nhằm thúc đẩy hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

TP Hạ Long: Tích cực di dời các điểm giết mổ gia súc, gia cầm vào khu tập trung

TP Hạ Long: Tích cực di dời các điểm giết mổ gia súc, gia cầm vào khu tập trung

Thời gian qua, TP Hạ Long đã tích cực thực hiện việc di dời các điểm giết mổ gia súc, gia cầm ra khỏi khu vực dân cư và đưa vào các khu giết mổ tập trung. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số cơ sở giết mổ chưa được đưa vào khu tập trung, gây ảnh hưởng đến môi trường trong khu vực.

OCOP Cẩm Phả

OCOP Cẩm Phả

Là địa phương có tỷ trọng nông nghiệp chiếm tỷ lệ thấp (dưới 1%), song TP Cẩm Phả đã có nhiều cách làm thiết thực, đồng bộ trong triển khai chương trình OCOP. Đến nay, thành phố có 5 tổ chức kinh tế tham gia với trên 30 sản phẩm.

Trước 20/4: Hoàn thành đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ III

Trước 20/4: Hoàn thành đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ III

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh, cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh lần thứ III sẽ được hoàn thành trước ngày 20/4/2018.

Giấc mơ làm giàu từ hàu Thái Bình Dương

Giấc mơ làm giàu từ hàu Thái Bình Dương

Vùng biển Vân Đồn hiện là trung tâm nuôi hàu Thái Bình Dương lớn nhất toàn quốc với diện tích hàng ngàn ha, sản lượng trên dưới 400.000 tấn/năm. Từ chỗ là đối tượng nuôi ngoại lai, chưa được người Việt tiêu dùng, con hàu Thái Bình Dương đã dần chiếm lĩnh thị trường, mang lại doanh thu hàng trăm tỷ đồng/năm cho người nuôi. Có được thành công đó, vai trò tiên phong thuộc về doanh nghiệp vô cùng to lớn. Câu chuyện "nông sản tiền tỷ" của hàu Thái Bình Dương thực sự đã truyền cảm hứng cho giấc mơ nâng tầm tới nhiều nông sản khác...

Đảm bảo ATTP lĩnh vực Công Thương: Cần nâng cao trách nhiệm của cơ sở

Đảm bảo ATTP lĩnh vực Công Thương: Cần nâng cao trách nhiệm của cơ sở

Mặc dù có nhiều nỗ lực, song công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực Công Thương vẫn bộc lộ nhiều hạn chế, nhất là ở cấp cơ sở. Do đó, các cấp, ngành và địa phương cần củng cố vai trò của cơ sở, tăng cường trách nhiệm của các cấp, huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị.

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ VI - năm 2018

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ VI - năm 2018

Tối 7/2, Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ VI - năm 2018 đã chính thức khai mạc tại Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hoá tỉnh (TP Hạ Long). Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh; Nguyễn Xuân Ký, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đào phai Vân Đồn sẵn sàng đón xuân

Đào phai Vân Đồn sẵn sàng đón xuân

Đến huyện Vân Đồn những ngày đầu tháng Chạp, chúng tôi đã thấy lác đác những cánh hoa đào nở dọc các con đường. Với vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc, đào phai Vân Đồn đã và đang trở thành thương hiệu riêng có của huyện đảo, đem về nguồn thu đáng kể cho người dân nơi đây.

Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, ... 104, 105, 106  Trang sau