Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 2165
  • Tháng hiện tại: 170643
  • Tổng lượt truy cập: 9365595

Quảng cáo


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Thông tin - Thương mại điện tử  

Cổng TTĐT Bộ Công Thương: Kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả, thiết thực

Đăng lúc: Thứ hai - 29/12/2014 10:29 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
Cổng TTĐT Bộ Công Thương: Kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả, thiết thực

Cổng TTĐT Bộ Công Thương: Kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả, thiết thực

Ngày 26/12/2014, Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2014 và Lễ ra mắt chuyên trang Đa phương tiện. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban Biên tập tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ là thành viên Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương, cùng lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng công ty thuộc Bộ và phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông.

Đạt được những hiệu quả tích cực

Hội nghị Tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2014

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, nhìn vào công tác hoạt động thông tin, tuyên truyền của Cổng thông tin điện tử (TTĐT) Bộ Công Thương nói riêng và công tác ứng dụng công nghệ thông tin nói chung đã đạt được những hiệu quả nhất định, đóng góp vào kết quả và mục tiêu chung của ngành Công Thương cũng như trong việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ thời gian qua.

“Hội nghị tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2014 nhằm mục đích nhìn nhận, đánh giá một cách trung thực, khách quan hoạt động thông tin và truyền thông của ngành Công Thương trên Cổng TTĐT của Bộ. Đồng thời, lấy ý kiến của các đại biểu là thành viên Ban biên tập, lãnh đạo các Cục, Vụ, Tập đoàn, Tổng công ty trong việc phối hợp thông tin với Cổng TTĐT sao cho hiệu quả, thiết thực hơn nữa” – Thứ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Trưởng ban Biên tập chỉ đạo Hội nghị

Báo cáo tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2014 của Cổng TTĐT Bộ Công Thương, ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin - đơn vị chịu trách nhiệm quản lý vận hành Cổng TTĐT của Bộ cho biết, thời gian qua Cổng TTĐT của Bộ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời và sát sao của Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Ban biên tập cũng như sự phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ của các đơn vị thuộc Bộ. Việc cung cấp, phổ biến, tuyên truyền thông tin về các hoạt động, các vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của đơn vị trên Cổng TTĐT từng bước trở thành công việc, nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng bên cạnh công tác chuyên môn của các đơn vị.

Thông tin đăng tải trên Cổng ngày càng nhận được nhiều hơn sự quan tâm, theo dõi, ủng hộ và phản hồi tốt của người dân, doanh nghiệp và các cơ quan báo chí, truyền thông. Đội ngũ phóng viên của Cổng được bổ sung, kiện toàn và đào tạo theo hướng đa kĩ năng, đáp ứng yêu cầu thể hiện, chuyển tải thông tin tới độc giả dưới nhiều dạng như bài viết, hình ảnh, video, audio; chủ động, phát huy tinh thần sáng tạo, khắc phục khó khăn, tận dụng điều kiện hiện có để triển khai, áp dụng nhiều ý tưởng, sáng kiến, chương trình, cách làm mới nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả truyền thông của Cổng TTĐT Bộ Công Thương.

Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, Phó trưởng ban Biên tập báo cáo công tác hoạt động năm 2014

Trong năm 2014, tính đến ngày 15/12/2014 đã có 1.695 tin, bài được đăng tải trên Cổng TTĐT Bộ Công Thương (trung bình 141 tin bài/1 tháng, tăng 25% so với năm 2013) tại 6 chuyên mục tin chính: Tin Hoạt động; Tin Chính sách; Tin Địa phương; Tin Thương vụ; Công đoàn Ngành; Thông tin họp báo và các chuyên mục tin khác như: Ngành Công Thương với cử tri, Phòng chống lụt bão, Thông báo, v.v…

Thông tin trên Cổng TTĐT Bộ Công Thương đều được cung cấp từ nguồn tin chính thức của các đơn vị thuộc Bộ và do đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Cổng trực tiếp thực hiện theo đúng định hướng. Việc cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời và được duy trì thường xuyên, đều đặn hàng ngày, kể cả các ngày nghỉ, lễ, Tết.

Thông tin được chuyển tải tới độc giả không chỉ là những tin tức thời sự, tường thuật hoạt động, sự kiện của Bộ, của các đơn vị thuộc Bộ, mà còn là những thông tin có giá trị thực tiễn cao, thiết thực và hữu ích đối với người dân, doanh nghiệp, góp phần giải đáp, định hướng về những vấn đề mà đông đảo dư luận, báo chí quan tâm như: tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các chính sách, chiến lược mới ban hành liên quan đến lĩnh vực công thương; công tác công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành; lưu ý về các quy định, chính sách xuất nhập khẩu của các nước, vùng lãnh thổ; cơ hội giao thương, nhu cầu nhập khẩu đối với một số mặt hàng của các thị trường tiềm năng; cảnh báo về tình trạng lừa đảo thương mại tại một số quốc gia; v.v…

Kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả, thiết thực

Sau 2 năm chính thức khai trương (26/12/2012 - 26/12/2014) và đi vào hoạt động, Cổng TTĐT Bộ Công Thương đã thực sự trở thành kênh cung cấp thông tin chính thống của Bộ Công Thương trên môi trường Internet, phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ Công Thương, các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ, đem lại nhiều tiện ích cho độc giả. Đồng thời Cổng TTĐT của Bộ đã trở thành nhịp cầu trực tuyến gắn bó mật thiết cơ quan chức năng, người dân và doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Văn Cường, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam khẳng định, Cổng TTĐT Bộ Công Thương có   vai trò to lớn trong việc tuyên truyền các chính sách của Ngành cũng như công tác định hướng dư luận trong thời gian qua.

Ông Vũ Văn Cường nhấn mạnh: “Thời gian qua Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam và Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam đã có những phối hợp chặt chẽ với Cổng TTĐT của Bộ trong công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Chính phủ đối với ngành thuốc lá. Cổng TTĐT của Bộ đã trở thành phương tiện truyền thông hữu ích, hỗ trợ ngành thuốc lá đưa thông tin nhanh, kịp thời đến người dân và Chính phủ, qua đó góp phần tích cực trong việc thay đổi những chính sách ảnh hưởng đến doanh nghiệp”.

Ông Vũ Văn Cường, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam khẳng định vai trò to lớn của Cổng TTĐT Bộ Công Thương

Ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường chúc mừng sự phát triển vượt bậc của Cổng TTĐT Bộ Công Thương. Đồng thời, khẳng định vai trò quan trọng của Cổng TTĐT trong việc tuyên truyền thông tin của Cục Quản lý thị trường nói riêng cũng như ngành Công Thương nói chung tới người dân. Với đội ngũ phóng viên, biên tập viên trẻ và năng động, Cổng TTĐT của Bộ đã chủ động, tích cực trong việc phối hợp với Cục kịp thời đưa thông tin, định hướng dư luận.

Khẳng định vai trò chính thống trong việc cung cấp thông tin của Cổng TTĐT Bộ Công Thương đến doanh nghiệp và người dân, ông Trần Ngọc Năm, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đánh giá cao những kết quả trong công tác thông tin và truyền thông của Cổng TTĐT Bộ Công Thương. Đối với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trong năm qua, Cổng TTĐT Bộ Công Thương đã chủ động, tích cực trong việc phối hợp thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ tại Chỉ thị số 11/CT-BCT về tăng cường công khai, minh bạch hoạt động kinh doanh điện, xăng dầu. Bên cạnh đó, Cổng TTĐT Bộ Công Thương cũng đã phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn trong công tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn. 

Ông Trần Ngọc Năm cũng khẳng định, trong năm tới và những năm tiếp theo, Tập đoan sẽ tiếp tục phối hợp với Cổng TTĐT của Bộ để việc thông tin tuyên truyền được phát huy một cách hiệu quả, thiết thực nhất.

Ông Trần Ngọc Năm, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát biểu

 

Cần xây dựng quy chế phối hợp cụ thể

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo, năm 2014 là năm được chứng kiến nhiều hoạt động hiệu quả, tích cực của Cổng TTĐT Bộ Công Thương nhằm nâng cao công tác thông tin, truyền thông của ngành Công Thương để có những đóng góp lớn hơn, phục vụ mục tiêu trong phát triển kinh tế của ngành Công Thương nói riêng và của nền kinh tế nói chung.

Thứ trưởng Trần Tuấn Anh kết luận Hội nghị

Trong năm 2014, những kết quả tích cực của Cổng TTĐT Bộ Công Thương đã cho thấy vai trò, ý nghĩa, tính chất đa dạng, kịp thời thông tin của Cổng được nâng lên ở tầm mới, bước đầu đáp ứng yêu cầu của lãnh đạo Bộ cũng như trong yêu cầu của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh nhiệt liệt biểu dương các thành viên trong Ban biên tập, lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, thường trực phụ trách Cổng TTĐT của Bộ, cũng như các phóng viên, biên tập viên của Cổng TTĐT Bộ Công Thương đã có 1 năm hoạt động tích cực và đóng góp vào sự phát triển chung của Ngành, của Bộ Công Thương.

Thứ trưởng Trần Tuấn Anh cũng định hướng, năm 2015 có rất nhiều mục tiêu,  giải pháp đặt ra đối với ngành Công Thương và Bộ Công Thương, cần sự góp sức của nhiều người, nhiều đơn vị. Thứ trưởng chỉ đạo, cần xác định Cổng TTĐT là kênh thông tin truyền thông thể hiện quan điểm, đường lối của Bộ Công Thương trong tình hình chung của đất nước, trong chủ trương chung của Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy, cho dù phát triển Cổng TTĐT theo hướng nào thì cũng phải luôn luôn gắn chặt với các mục tiêu, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao cho Bộ Công Thương cũng như cơ cấu, chức năng mà Bộ Công Thương đã được quy định bởi các văn bản Nhà nước.

Cổng TTĐT Bộ Công Thương cần tiếp tục nghiên cứu và có những đổi mới về hình thức, thông tin và truyền thông thông qua các hoạt động mới của Cổng, gắn chặt với công tác thông tin của Bộ Công Thương nói chung, cũng như gắn với các hoạt động thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và các hoạt động điều hành, các chính sách phục vụ kinh tế xã hội trong phạm vi chung của Chính phủ.

Thứ trưởng yêu cầu các thành viên Ban biên tập, của Cổng TTĐT Bộ Công Thương là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ có trách nhiệm cùng phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tập trung làm tốt các yêu cầu, nhiệm vụ như: tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và hoàn chỉnh chiến lược về công tác truyền thông, thông tin gắn với công nghệ thông tin của Bộ Công Thương trong năm 2015 cũng như định hướng đến năm 2020; xác định những nội dung có tính chất định hướng cao, đòi hỏi sự phê duyệt cả về đầu tư lẫn cơ chế chính sách thực hiện để báo cáo Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ để sớm triển khai nhằm nâng cao tính chất lượng của công tác thông tin, truyền thông nói chung cũng như hoạt động của Cổng TTĐT nói riêng và đặt trong tổng thể chung của ứng dụng CNTT phục vụ cho việc điều hành, quản lý của Bộ Công Thương.

Trong tinh thần đó, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh cũng đề nghị Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin có kế hoạch cụ thể để tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý của Cổng TTĐT. Các đơn vị thuộc Bộ cần và phải phối hợp với Ban biên tập để xây dựng công tác cụ thể cho từng năm của Ban biên tập của Cổng TTĐT. Trên cơ sở đó có sự phối hợp thống nhất của các đơn vị trong Bộ, đảm bảo thông tin tuyên truyền trong tất cả các lĩnh vực quan trọng và chủ chốt mà ngành Công Thương đang triển khai thực hiện để phán ánh đầy đủ thông tin về chính sách, tổ chức thực hiện chính sách và điều hành của Bộ Công Thương, của Chính phủ cũng như các mục tiêu chung của ngành Công Thương.

Thời gian tới, Cổng TTĐT Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh, trở thành kênh thông tin, truyền thông chính thống, tin cậy, chính xác, đầy đủ và nhanh chóng nhất về các lĩnh vực của ngành Công Thương, đáp ứng hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin về Ngành của người dân, doanh nghiệp và các cơ quan báo chí; Tăng cường tính tương tác giữa Cổng TTĐT Bộ Công Thương với độc giả qua các chương trình đối thoại, trao đổi ý kiến giữa người dân, doanh nghiệp với các lãnh đạo, cán bộ có thẩm quyền của Bộ; Xây dựng các chương trình, chuyên mục/chuyên trang mới với hình thức thể hiện thông tin đa dạng, phong phú nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu tìm kiếm, khai thác thông tin của người dân, doanh nghiệp và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Ra mắt chuyên trang Đa phương tiện

Cùng ngày, Bộ Công Thương tổ chức Lễ ra mắt Chuyên trang Đa phương tiện của Cổng TTĐT Bộ Công Thương tại địa chỉ media.moit.gov.vn. Chuyên trang Đa phương tiện ra đời với mục đích tạo ra một môi trường thông tin mang tính tương tác cao, nhằm giúp độc giả tiếp cận thông tin một cách nhanh, sâu và trực quan nhất về các lĩnh vực hoạt động ngành Bộ Công Thương dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Với việc tận dụng lợi thể của công nghệ truyền thông hiện đại, Chuyên trang Đa phương tiện cho phép độc giả được tiếp nhận thông tin bằng cách thỏa mãn các giác quan khác nhau, tạo nên hiệu ứng tương tác mạnh mẽ nhất so với các loại hình truyền thông khác.

Thứ trưởng Trần Tuấn Anh bấm nút khai trương Chuyên trang Đa phương tiện

Các sản phẩm thông tin đa phương tiện sẽ được thể hiện rõ nét qua Chuyên trang Đa phương tiện với 03 Chuyên mục chính bao gồm: Video đăng tải Tin tức, MOIT kết nối, Điểm báo; Audio đăng tải Bản tin Công Thương, Tin phát thanh; Album ảnh đăng tải hình ảnh của các sự kiện nổi bật.

Giao diện Chuyên trang Đa phương tiện

Chuyên trang Đa phương tiện được đưa vào vận hành trên Cổng TTĐT của Bộ sẽ đẩy mạnh và tăng cường hơn nữa hiệu quả truyền thông của Cổng TTĐT Bộ Công Thương nhằm phù hợp với xu thế phát triển của truyền thông trong giai đoạn hiện nay và đáp ứng nhu cầu của công chúng hiện đại.

Nguồn Bộ Công Thương

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG