Mời tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2023
Mời tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2023
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 1264
  • Tháng hiện tại: 201339
  • Tổng lượt truy cập: 13162422

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Thông tin - Thương mại điện tử  

Siết chặt thu thuế bán hàng online

Đăng lúc: Thứ hai - 06/03/2023 08:12 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Trung
Siết chặt thu thuế bán hàng online

Siết chặt thu thuế bán hàng online

Tổng cục Thuế cho biết, hiện đã nắm được thông tin của hơn 53.000 cá nhân kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, theo đánh giá sơ bộ của cơ quan chức năng, các thông tin về giao dịch và giá trị hàng hóa giao dịch còn chưa tương xứng với thực tế.
Tổng cục Thuế cho biết, hiện đã có 258 sàn cung cấp thông tin trên Cổng thông tin Thương mại điện tử của Tổng cục Thuế (bao gồm một số sàn lớn như: Shopee, Lazada, Send...)

Theo quy định, cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến người nộp thuế có trách nhiệm cung cấp thông tin bằng văn bản hoặc dữ liệu điện tử người nộp thuế theo yêu cầu của cơ quan quản lý thuế. Do đó, các sàn giao dịch thương mại điện tử đang phải cung cấp thông tin cho các cơ quan thuế theo yêu cầu khác nhau của từng cơ quan thuế.

Cơ quan chức năng siết chặt thu thuế bán hàng online. Ảnh: Trí Minh
Cơ quan chức năng siết chặt thu thuế bán hàng online. Ảnh: Trí Minh
Trước đó, vào cuối năm 2022, Tổng cục Thuế đã chính thức cho ra mắt kích hoạt Cổng Thông tin thương mại điện tử với 3 chức năng chính là hỗ trợ cho sàn cung cấp thông tin, hỗ trợ sàn khai thuế thay cho cá nhân và hỗ trợ cá nhân khai thuế trực tiếp trên cổng.

Theo bà Tạ Thị Phương Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý Thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh, cá nhân (Tổng cục Thuế), do đây là kỳ đầu tiên cung cấp thông tin nên các doanh nghiệp còn nhiều lúng túng, cơ quan thuế cũng có những hỗ trợ trực tiếp, kịp thời, đặc biệt là các sàn lớn, đã có dữ liệu, thông tin định danh về các tổ chức, cá nhân kinh doanh đăng ký bán hàng trên sàn.

Theo đánh giá sơ bộ của Tổng cục Thuế, các thông tin về giao dịch và giá trị hàng hóa giao dịch còn chưa tương xứng với thực tế.

Thời gian tới, Tổng cục Thuế cho biết, sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ các tổ chức là chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện việc cung cấp thông tin quý I/2023 và các quý tiếp theo theo quy định, đảm bảo kịp thời, đầy đủ thông tin, không phát sinh vướng mắc đồng thời tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế là các sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện việc khai thay, nộp thay cá nhân kinh doanh thông qua sàn theo ủy quyền pháp luật dân sự.

Trên cơ sở thông tin về các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên sàn giao dịch thương mại điện tử do sàn cung cấp trên Cổng thông tin Thương mại điện tử, cơ quan thuế sẽ khai thác thông tin về hoạt động kinh doanh thông qua sàn của các tổ chức, cá nhân và thực hiện rà soát đưa vào diện quản lý, yêu cầu kê khai phù hợp thực tế, điều chỉnh doanh thu hoặc xử lý truy thu.

Theo: laodong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG