Mời tham gia Chuỗi sự kiện Tuần xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2022
Mời tham gia Chuỗi sự kiện Tuần xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2022
 Cửa hàng Hồng Nhi

Danh sách hội chợ triển lãm

Hội nhập Quốc Tế

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 330
  • Tháng hiện tại: 2561
  • Tổng lượt truy cập: 11384649

Quảng cáo

Bảo Vệ người tiêu dùng
Xúc tiến thương mại Vĩnh Long
Sàn TMĐT Thái Bình
Sàn thương mại điện tử tỉnh Kon Tum

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Thương hiệu uy tín  

Trao giải thưởng cuộc thi Thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng bao bì cho các sản phẩm nông sản

Đăng lúc: Thứ ba - 19/05/2015 15:46 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
Trao giải thưởng cuộc thi Thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng bao bì cho các sản phẩm nông sản

Trao giải thưởng cuộc thi Thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng bao bì cho các sản phẩm nông sản

Sáng 18-5, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ công bố giải thưởng cuộc thi Thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp bao bì và giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm nông sản. Tới dự lễ công bố có các đồng chí: Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ (KH&CN); Vũ Hồng Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Chương trình Xây dựng thương hiệu nông sản Quảng Ninh được tiến hành từ đầu năm 2012. Sau 3 năm triển khai, chương trình đã thu hút được các nguồn lực của xã hội tham gia tích cực. Quảng Ninh đã xây dựng được 21 nhãn hiệu, trong đó có 3 chỉ dẫn địa lý được bảo hộ, 13 nhãn hiệu chứng nhận, 5 nhãn hiệu tập thể. Đến thời điểm này, 21/21 nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ của Bộ KH&CN và được trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm nông sản.

Đồng chí Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN; Vũ Hồng Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho các đơn vị, địa phương phát biểu tại buổi lễ
Các đồng chí: Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN, Vũ Hồng Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho các đơn vị, địa phương.

Nhằm từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm của các thương hiệu nông sản Quảng Ninh, ngày 19-3, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch và thể lệ cuộc thi thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp bao bì cho các sản phẩm Chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh năm 2015. Sau hơn hai tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận trên 456 tác phẩm thiết kế về nhãn hiệu, kiểu dáng bao bì cho các sản phẩm OCOP của 76 tác giả trong và ngoài tỉnh. Trong đó, có 358 tác phẩm thiết kế nhãn hiệu, 98 tác phẩm thiết kế kiểu dáng công nghiệp, bao bì sản phẩm.

Đồng chí Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại buổi lễ.

Căn cứ vào kết quả của Hội đồng giám khảo, Ban Tổ chức đã trao 10 giải Nhất, 14 giải Nhì, 11 giải Ba cho các tác giả thiết kế nhãn hiệu; 9 giải Nhất, 3 giải Nhì cho các giả thiết kế kiểu dáng công nghiệp bao bì sản phẩm

Đánh giá cao chủ trương và kết quả của chương trình, đồng chí Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN khẳng định Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước xây dựng một chương trình riêng về phát triển thương hiệu. Đây chính là sự chuẩn bị tốt cho các sản phẩm đặc thù, đặc biệt là nông sản của tỉnh để hội nhập kinh tế quốc tế, tạo cơ sở để các sản phẩm nông nghiệp tự tin cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu. Đồng chí hy vọng, các thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm nông nghiệp của Quảng Ninh sẽ phát huy được giá trị. Bên cạnh đó, thời gian tới Quảng Ninh sẽ tiếp tục có những giải pháp phù hợp nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hiệu quả và bền vững. Nhân ngày KH&CN Việt Nam (18-5), đồng chí đã gửi lời chúc mừng tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực KH&CN.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cho các tác giả về thiết kế nhãn hiệu và kiểu dáng baio bì, sản phẩm
Các đồng chí: Vũ Hồng Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho các tác giả về thiết kế nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp bao bì, sản phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định với sự vào cuộc của hệ thống chính trị và sự giúp đỡ của Bộ KH&CN, hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh thời gian qua được đẩy mạnh và thu được những kết quả tích cực. Trong đó, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai đồng bộ xây dựng và phát triển thương hiệu cho 21 sản phẩm nông sản. Đây là tiền đề quan trọng để các sản phẩm nông sản Quảng Ninh có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung phát huy hiệu quả các dự án xây dựng thương hiệu nông sản của tỉnh nói chung và kết quả cuộc thi thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp bao bì cho các sản phẩm Chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh năm 2015 nói riêng.
Nguồn: Báo Quảng Ninh

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG