Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 950
  • Tháng hiện tại: 5827
  • Tổng lượt truy cập: 9732002

Quảng cáo


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Quảng Ninh   Tin tức hoạt động  

Đại hội Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Quảng Ninh lần thứ I

Đăng lúc: Thứ hai - 17/12/2012 15:17 - Người đăng bài viết: Dương Văn Hải
Ngày 31-7, tại TP Hạ Long, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Quảng Ninh (QNICA) đã tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2012-2017.
Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Danh Vĩnh, Nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng gần 300 đại biểu là lãnh đạo sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn.
Theo Quyết định số 1042/QĐ-UBND ngày 09-5-2012 của UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Quảng Ninh, đây là tổ chức xã hội tự nguyện của các cá nhân, tổ chức quan tâm và hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong đời sống xã hội của tỉnh. Hội hoạt động không vì lợi nhuận, với mục đích đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ hội viên và người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; góp phần tăng cường nhận thức cộng đồng trong việc tuân thủ pháp luật, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.
Báo cáo quá trình vận động thành lập hội và dự kiến phương hướng hoạt động của hội nhiệm kỳ 2012-2017 đã khẳng định sự cần thiết của việc thành lập Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Quảng Ninh, phù hợp với xu thế phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. Trong thời gian 6 tháng, Ban vận động thành lập hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động hiệu quả. Tính đến thời điểm này, đã có hơn 70 tổ chức, doanh nghiệp và gần 500 cá nhân đăng ký gia nhập hội.
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2012-2017, QNICA dự kiến sẽ tích cực tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả như: đoàn kết, tập hợp hội viên nhằm đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong tỉnh, làm cho hội thực sự là nơi tiếp nhận thông tin, nguyện vọng của người tiêu dùng; bồi dưỡng nâng cao trình độ kiến thức về tiêu dùng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho hội viên và xã hội; tích cực hưởng ứng tham gia cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; tổ chức các hội thảo phổ biến kiến thức về chống hàng giả, hàng kém chất lượng; vận động người dân tích cực tham gia cùng các cơ quan nhà nước có liên quan trong việc chống hàng gian lận thương mại, hàng giả, cân đong đo đếm không đảm bảo, quảng cáo thiếu trung thực, thông tin về hàng hóa không rõ ràng nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và bảo vệ các nhà sản xuất kinh doanh chân chính; tham gia kiến nghị với các cơ quan quản lý nhà nước về những chủ trương, chính sách, phương hướng, kế hoạch và biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng…
Tai hội nghị, đại diện các địa phương, đơn vị và doanh nghiệp như Chi cục Quản lý thị trường, TP Hạ Long, Sở Khoa học Công nghệ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Công ty xăng dầu B12, Công ty dầu thực vật Cái Lân, Hiệp hội chợ, Công ty dầu thực vật Cái Lân, Công ty CP Viglacera Hạ Long… đã trình bày các tham luận làm rõ sự cần thiết, biện pháp và kết quả bước đầu của những nội dung liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng như: công tác kiểm tra, kiểm sát thị trường, nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, hàng gian lận, hàng giả; công tác đảm bảo tiêu chuẩn đo lường chất lượng, sở hữu trí tuệ; các hoạt động phụ nữ Quảng Ninh hưởng ứng luật bảo vệ người tiêu dùng;…
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy khẳng định tầm quan trọng của vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong sự phát triển kinh tế-xã hội chung của tỉnh và đất nước. Để hoạt động của Hội đúng hướng, đúng tôn chỉ mục đích, phát huy hiệu quả cao đã đặt ra, đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự đại hội phát huy cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những cá nhân thực sự có tài năng, tâm huyết vào Ban Chấp hành Hội. Sau đại hội, Ban Chấp hành cần tập trung chỉ đạo hoàn thiện các thủ tục pháp lý và kiện toàn bộ máy để sớm đi vào hoạt động.
Ban Chấp hành Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Quảng Ninh ra mắt tại Đại hội
Trong quá trình hoạt động, đồng chí lưu ý Hội cần xây dựng chương trình kế hoạch, giải pháp cụ thể theo từng giai đoạn và phù hợp với thực tế của từng địa phương, trong đó chú trọng đến 8 quyền của người tiêu dùng đã được Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Liên hiệp quốc quy định; chủ động tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh và Trung ương làm tốt công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ du lịch - lĩnh vực được xác định là ngành mũi nhọn của tỉnh; phối hợp với các tổ chức hội khác tổ chức tuyên truyền sâu rộng phổ biến pháp luật, trang bị kiến thức cho người tiêu dùng để người tiêu dùng thực sự là những nhà tiêu dùng thông thái. Ngoài ra, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy cũng yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn.
Đại hội cũng thông qua báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu và tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội gồm 35 đồng chí và Ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí. Ngay sau đó, Ban Chấp hành Hội đã tiến hành họp phiên thứ I bầu ra Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hội. Đồng chí Vũ Văn Thìn, nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2012-2017.
Cùng với đó, Đại hội đã tiến hành thông qua Điều lệ hội và Nghị quyết hội nhiệm kỳ 2012-2017, đánh dấu nền tảng quan trọng cho hoạt động của tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Quảng Ninh./.

Nguồn: QNP.VN

 
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG