Danh sách hội chợ triển lãm

Bản tin Xuất - Nhập khẩu

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2702
  • Tháng hiện tại: 70511
  • Tổng lượt truy cập: 9632146

Quảng cáo


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hội chợ - Triển lãm
033 3626 720
hoichotrienlam@qnitrde.gov.vn
Đào tạo - Tập huấn
033 2476 066
daotaotaphuan@qnitrde.gov.vn
Hỗ trợ doanh nghiệp
033 3626 728
hotrodoanhnghiep@qnitrde.gov.vn
Thương mại điện tử
033 3626 728
thuongmaidientu@qnitrde.gov.vn
qnitrade_tmdt

Qnitrade   Văn bản Luật - Quy phạm Pháp luật  

Hộ cá nhân có doanh thu dưới 100 triệu được miễn thuế GTGT và TNCN

Đăng lúc: Thứ ba - 30/06/2015 14:39 - Người đăng bài viết: Quản trị mạng
Hộ cá nhân có doanh thu dưới 100 triệu được miễn thuế GTGT và TNCN

Hộ cá nhân có doanh thu dưới 100 triệu được miễn thuế GTGT và TNCN

Cục Thuế Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các Chi cục Thuế phổ biến tới các hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn nắm rõ quy định có doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống không phải nộp thuế Giá trị gia tăng (GTGT) và thuế Thu nhập cá nhân (TNCN).
Hướng dẫn hộ kinh doanh khai, nộp thuế tại cơ quan Thuế. Ảnh: Minh Nhật.
Hướng dẫn hộ kinh doanh khai, nộp thuế tại cơ quan Thuế. Ảnh: Minh Nhật.

Ngoài ra, các hộ, cá nhân có tài sản cho thuê mà tổng số tiền cho thuê trong năm từ 100 triệu đồng trở xuống thì cũng được miễn thuế GTGT và thuế TNCN. Tuy nhiên, với trường hợp này, cơ quan Thuế không được cấp hoá đơn lẻ.

Theo quy định của Bộ Tài chính, hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán ổn định trong 1 năm. Các loại thuế áp dụng theo phương pháp khoán bao gồm: Thuế Môn bài; thuế  GTGT; thuế Tiêu thụ đặc biệt; Thuế TNCN; thuế Tài nguyên; thuế Bảo vệ môi trường; phí Bảo vệ môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản.

Doanh thu tính thuế và bảng tỷ lệ % thuế GTGT và thuế suất thuế TNCN theo ngành nghề kinh doanh đối với hộ, cá nhân kinh doanh được tính  dựa trên mức doanh thu khoán được ổn định trong 1 năm. Trường hợp qua số liệu điều tra xác minh, kiểm tra, thanh tra có căn cứ xác định doanh thu tính thuế thay đổi từ 50% trở lên so với mức doanh thu khoán, cơ quan thuế xác định lại mức doanh thu khoán theo quy định của pháp luật về quản lý thuế để áp dụng cho thời gian còn lại của năm tính thuế.

Theo đó, Bộ Tài chính quy định cụ thể đối với nhóm ngành nghề như: Phân phối, cung cấp hàng hoá, tỷ lệ % tính thuế GTGT là 1%, tỷ lệ tính thuế TNCN là 0,5%; nhóm ngành Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu và  hoạt động cho thuê tài sản, đại lý bảo hiểm, đại lý xổ số, bán hàng đa cấp, tỷ lệ tính thuế GTGT và TNCN là 5%; Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hoá, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu, tỷ lệ % tính thuế GTGT là 3% và thuế TNCN là 1,5%; các hoạt động khác, tỷ lệ % tính thuế GTGT là 2% và thuế TNCN 1%.

Đối với hộ, cá nhân có tài sản cho thuê thuộc đối tượng phải khai, nộp thuế GTGT, thuế TNCN và nộp thuế môn bài theo thông báo của cơ quan Thuế.

Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế thuê nhà, thuê tài sản của cá nhân mà cá nhân cho thuê có tổng doanh thu từ kinh doanh trên 100 triệu đồng/năm trở lên, nếu trong hợp đồng thuê có thỏa thuận bên đi thuê là người nộp thuế thì doanh nghiệp, tổ chức kinh tế có trách nhiệm khấu trừ thuế trên số tiền thuê trước khi trả tiền cho cá nhân, khai thuế thay cá nhân và nộp tiền thuế vào ngân sách Nhà nước.

Cục Thuế Hà Nội nêu rõ, hộ, cá nhân kinh doanh có nhu cầu sử dụng hoá đơn quyển phải có đơn đề nghị mua hoá đơn gửi Chi cục Thuế quản lý trực tiếp. Hộ, cá nhân kinh doanh không sử dụng hóa đơn quyển nhưng có nhu cầu sử dụng hóa đơn lẻ thì cơ quan thuế bán cho hộ, cá nhân kinh doanh hóa đơn lẻ  theo từng lần phát sinh và không thu tiền.

Với trường hợp sử dụng hóa đơn không đúng quy định khi bán hàng hóa, dịch vụ sẽ  bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 10 triệu đồng. Riêng hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp hoặc hành vi sử dụng bất hợp pháp hóa đơn bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 25 triệu đồng và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Nguồn Báo Quảng Ninh

Tác giả bài viết: Tô Hồng Tuấn (ST)
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN HOẠT ĐỘNG