Trang chủ / Hội chợ - Triển lãm / Trong nước / Khai mạc Hội chợ hoa đào Vân Đồn năm 2024

Khai mạc Hội chợ hoa đào Vân Đồn năm 2024

59
In bài viết Chia sẻ:

Sáng 3/2, UBND xã Hạ Long (Vân Đồn) tổ chức Khai mạc Hội chợ hoa đào Vân Đồn năm 2024 tại đường đôi Khu đô thị Ao Tiên. Đây là lần đầu tiên hoạt động này diễn ra nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm hoa đào Vân Đồn, một sản phẩm riêng có của xã Hạ Long.

Ban Tổ chức Hội chợ hoa đào Vân Đồn tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội chợ.
Ban Tổ chức Hội chợ hoa đào Vân Đồn tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội chợ.

Hội chợ hoa đào Vân Đồn năm 2024 có sự tham gia của 40 hộ dân trồng đào trên địa bàn xã Hạ Long, với trên 1.000 cây hoa đào phai. Trong đó, có nhiều cây đào đẹp, độc đáo, quý hiếm có giá trị kinh tế cao.

Cùng với đó, Hội chợ còn trưng bày 300 tác phẩm cây cảnh, cây bon sai của Hội sinh vật cảnh và làm vườn huyện Vân Đồn.

Các đại biểu tham quan đào được trưng bày tại hội chợ.
Các đại biểu tham quan đào được trưng bày tại hội chợ.

Trong khuôn khổ Hội chợ, Ban Tổ chức sẽ tôn vinh cây đào, cây sinh vật cảnh đẹp nhất của các nghệ nhân, các nhà vườn đã có nhiều công tìm tòi, sáng tạo tạo nên những cây đào và cây cảnh có giá trị cao cả về nghệ thuật và kinh tế.

Đông đảo nhân dân, du khách đến tham quan, mua đào.
Đông đảo nhân dân, du khách đến tham quan, mua đào.

Ngay sau lễ khai mạc, đã có rất nhiều du khách đến tham quan, lựa chọn, mua sắm cho mình được những cây đào đẹp, phù hợp với khuôn viên cơ quan, gia đình. Được biết, sau Hội chợ hoa đào Vân Đồn năm 2024, UBND xã Hạ Long sẽ đưa chương trình này vào hoạt động thường niên mỗi dịp Tết đến, xuân về, từ đó có kế hoạch xây dựng và phát triển bền vững cây đào, tạo ra giá trị gia tăng cho người trồng đào.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác Giả: Mạnh Trường

Nguồn Tin: Báo Quảng Ninh

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Khi bạn tiếp tục duyệt trang web này, bạn đã đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookie.