Trang chủ / Đào tạo - Tập huấn / Khai mạc lớp tập huấn “Kỹ năng quảng bá giới thiệu sản phẩm trên internet” tỉnh Quảng Ninh năm 2023

Khai mạc lớp tập huấn “Kỹ năng quảng bá giới thiệu sản phẩm trên internet” tỉnh Quảng Ninh năm 2023

59
In bài viết Chia sẻ:

Ngày 24/11/2023, tại Hội trường tầng 2, Nhà hàng Dũng Hằng (Phố Lê Lương, Thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh), đã diễn ra lớp tập huấn “Kỹ năng quảng bá giới thiệu sản phẩm trên internet” do Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh tổ chức.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực và kỹ năng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ hộ cá thể, cán bộ phụ trách phòng ban kinh doanh và bán hàng, nhân viên bán hàng tại siêu thị, cửa hàng… trong việc tiếp cận và khai thác thị trường thương mại điện tử.

Ông Hoàng Đức Khá - Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh phát biểu khai mạc lớp học
Ông Hoàng Đức Khá – Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh phát biểu khai mạc lớp học

Lớp tập huấn được chia làm hai buổi: buổi sáng từ 8h30 đến 11h30 và buổi chiều từ 13h30 đến 16h30. Diễn giả của lớp tập huấn là ông Nguyễn Phan Anh – Giảng viên trường Đại học Thương mại – chuyên ngành thương mại điện tử; đối tác thành viên ban giảng huấn Tổ chức giáo dục PTI, PA marketing; giảng viên đào tạo Edumall, Unica, Kyna, UdemyVietnam…

Buổi sáng, diễn giả đã trình bày về sự phát triển của internet, Cách mạng công nghiệp 4.0 trên thế giới và Việt Nam, cơ hội và thách thức. Các nội dung chính bao gồm: Cách mạng 4.0 và những điểm mới của TMĐT Việt Nam (2018-2022); Sự phát triển của các sàn giao dịch thương mại điện tử; Thảo luận về những thuận lợi và thách thức phải đối mặt khi tham gia sàn giao dịch TMĐT. Diễn giả đã cung cấp những thông tin mới nhất và bổ ích về xu hướng và tiềm năng của thương mại điện tử trong bối cảnh Cách mạng 4.0, cũng như những kinh nghiệm và lời khuyên cho các đơn vị tham gia.

Ông Phan Anh - Giảng viên lớp tập huấn đang trình bày về sự phát triển của internet
Ông Phan Anh – Giảng viên lớp tập huấn đang trình bày về sự phát triển của internet

Buổi chiều, diễn giả đã hướng dẫn về kỹ năng quảng bá giới thiệu sản phẩm trên internet. Các nội dung chính bao gồm: Xây dựng và quản lý gian hàng trực tuyến trên sàn TMĐT; Nâng cao hiệu quả quảng bá sản phẩm trên sàn TMĐT; Các điều kiện đảm bảo thành công việc tiếp cận khách hàng và giới thiệu sản phẩm có hiệu quả; các văn bản pháp luật cần quan tâm. Diễn giả đã chia sẻ những kỹ năng thực tế và thiết thực trong việc tạo dựng hình ảnh, nội dung, giá cả, chính sách bán hàng, chăm sóc khách hàng… trên các sàn TMĐT, cũng như những nguyên tắc và quy định pháp lý cần tuân thủ khi kinh doanh trên mạng.

Lớp tập huấn đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của hơn 150 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ hộ cá thể, cán bộ phụ trách phòng ban kinh doanh và bán hàng, nhân viên bán hàng tại siêu thị, cửa hàng… trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Các đại biểu đã có cơ hội được trao đổi, hỏi đáp, thảo luận với diễn giả và nhau về những vấn đề liên quan đến thương mại điện tử, cũng như được thực hành trên máy tính để nắm vững các kỹ năng quảng bá giới thiệu sản phẩm trên internet.

Lớp tập huấn là một trong những kế hoạch Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh năm 2023 về nội dung tổ chức các khóa tập huấn nghiệp vụ ngắn hạn nhằm hỗ trợ các DN/HTX, hộ cá thể sản xuất kinh doanh và cung ứng dịch vụ trên địa bàn tỉnh nâng cao tính chuyên nghiệp và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp thông qua các khóa đào tạo chuyên nghiệp, do Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh triển khai trong năm 2023.

4.7 3 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác Giả: Hoàng Đình Trung

Nguồn Tin: TTXTVPTCT

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Khi bạn tiếp tục duyệt trang web này, bạn đã đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookie.