Trang chủ / Tin tức / Hội nhập - Quốc tế / Ngày hội “Bonjour-Xin chào Việt Nam”: Cầu nối để hàng Việt vào Pháp

Ngày hội “Bonjour-Xin chào Việt Nam”: Cầu nối để hàng Việt vào Pháp

7
In bài viết Chia sẻ:

Ngày hội “Bonjour-Xin chào Việt Nam” được tổ chức tại Paris, Pháp nhằm quảng bá hàng hóa là nông sản, thực phẩm Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng Pháp.

Trong nỗ lực lan toả hình ảnh đất nước, con người, văn hoá, hàng hóa và đặc biệt là nông sản Việt Nam tới đông đảo người tiêu dùng tại Paris (Pháp), Thương vụ Việt Nam tại Pháp và Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Pháp lần đầu tiên phối hợp đồng chủ trì, cùng đối tác là các hội đoàn, doanh nghiệp Việt tại Pháp tổ chức ngày hội “Bonjour – Xin chào Việt Nam”.

Pháp là thị trường truyền thống, có cộng đồng người Việt lớn vừa học tập, sinh sống và làm việc từ lâu năm. Bên cạnh đó, văn hóa hội đoàn cũng rất phát triển tại đây nhưng chưa có được sự thống nhất cao. Vì vậy, sáng kiến được Thương vụ Việt Nam tại Pháp cùng các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công Thương và Trung tâm Văn hóa, Bộ Văn hóa đề ra nhằm liên kết các hội đoàn người Việt Nam tại Pháp, đóng góp cho quá trình xây dựng một cộng đồng người Việt tại Pháp đoàn kết, vững mạnh và cùng lan tỏa hình ảnh đất nước, con người và hàng hóa nông sản Việt Nam tới cộng đồng sở tại.

Ngày hội "Bonjour - Xin chào Việt Nam" được tổ chức tại Pháp nhằm quảng bá hàng hóa là nông sản, thực phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng Pháp
Ngày hội “Bonjour – Xin chào Việt Nam” được tổ chức tại Pháp nhằm quảng bá hàng hóa là nông sản, thực phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng Pháp

Để tiếp cận một thị trường mới, cộng đồng người Việt tại nước sở tại luôn luôn là cánh cửa ban đầu, cầu nối để hàng hóa Việt Nam. Tại Pháp, cũng nhờ cộng đồng người Việt tại đây mà hàng hóa Việt Nam đã dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Pháp.

Tuy nhiên, ông Vũ Anh Sơn – Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho biết, cho tới nay nhu cầu đối với hàng Việt Nam tại Pháp đã dần ổn định, vì vậy cần những cú huých mới cho cầu của thị trường để từ đó tạo ra những nhu cầu mới cho thị trường với hàng nông sản Việt Nam. Đây cũng là một trong những lý do chính ra đời sáng kiến hợp tác giữa hai cơ quan đại diện cho 2 Bộ Công Thương và Bộ Văn hóa tại Pháp.

“Chúng tôi mong muốn xây dựng một sân chơi chung nhằm liên kết, thúc đẩy cộng đồng người Việt làm thương mại tại Pháp, để từ đó xây dựng cầu nối vững chắc, kênh tiếp cận bền vững cho hàng hoá Việt Nam vào Pháp” – Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Pháp nhận định. Cũng nhân sự kiện này, ngoài các hoạt động lan toả văn hoá đặc sắc, chủ đề của sự kiện năm nay giới thiệu tới cộng đồng Pháp “hương vị trái vải Việt Nam” và các nông sản khác của Việt Nam. Quảng bá văn hoá và xúc tiến du lịch Việt Nam, giới thiệu các sản vật đặc trưng, hàng hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại Pháp.

Thông qua ngày hội
Thông qua ngày hội “Bonjour – Xin chào Việt Nam”, Thương vụ Việt Nam tại Pháp cũng kỳ vọng sẽ có thêm những cơ hội kết nối kinh doanh, hợp tác đầu tư

Bên cạnh đó, ngoài việc thông qua sự kiện lần này để giới thiệu về ẩm thực, nông sản Việt Nam tới khách tham quan tại Paris, Thương vụ Việt Nam tại Pháp cũng mời các đối tác là các nhà nhập khẩu, phân phối nông sản Việt Nam tại thị trường Pháp để tăng cường mạng lưới và giới thiệu góc nhìn khác về Việt Nam tới những nhà thu mua.

Xuất khẩu vải sang Pháp năm 2024 đạt một dấu ấn mới về giá trị, với sự “bùng nổ” của các nhà cung cấp là doanh nghiệp Việt Nam. Năm 2024 đánh dấu lần đầu tiên Thương vụ Việt Nam hợp tác với chi nhánh Vietnam Airlines tại Pháp trong nỗ lực chung tay xuất khẩu nông sản Việt vào thị trường này. Với sự hỗ trợ đặc biệt từ hãng hàng không quốc gia về vận chuyển, các doanh nghiệp đầu mối Việt đã nhập khẩu và phân phối gần 20 tấn vải ra thị trường, chiếm hơn 2/3 nhu cầu của thị trường vùng thủ đô Paris.

Bên cạnh những hoạt động nghệ thuật văn hoá, ngày hội “Bonjour – Xin chào Việt Nam” còn có những gian hàng ẩm thực và giới thiệu các sản phẩm trái cây của Việt Nam với những mặt hàng Việt Nam có thế mạnh như: Vải u hồng, vải thiều, mít vàng, bưởi da xanh, măng cụt, thanh long, bơ B304… cùng đó là các sản phẩm ẩm thực đặc trưng của Việt Nam.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác Giả: Hoàng Giang

Nguồn Tin: Báo Công Thương

guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Khi bạn tiếp tục duyệt trang web này, bạn đã đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookie.